ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Laze Cafe

Laze Cafe

Restaurants, คาเฟ่ พญาไท
1/11
Tanisorn Vongsoontorn
2/11
Tanisorn Vongsoontorn
3/11
Tanisorn Vongsoontorn
4/11
Tanisorn Vongsoontorn
5/11
Tanisorn Vongsoontorn
6/11
Tanisorn Vongsoontorn
7/11
Tanisorn Vongsoontorn
8/11
Tanisorn Vongsoontorn
9/11
Tanisorn Vongsoontorn
10/11
Tanisorn Vongsoontorn
11/11
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ร้านกาแฟแห่งใหม่ในย่านประดิพัทธ์-สะพานควาย ที่มาพร้อมความ 'Laze' ชวนให้จิบกาแฟนั่งพักผ่อนในทุกๆ วัน

หนีออกจากบรรยากาศคาเฟ่ในย่านอารีย์ที่มีอยู่นับไม่ถ้วนออกมาสักหน่อย ในย่านสะพานควายที่อยู่ติดกันนี้เอง มีร้านกาแฟบรรยากาศดีให้เราแวะไปนั่งจิบเครื่องดื่ม เอนหลังพักผ่อนชิลๆ กันได้อยู่ ซึ่งร้านนี้แปลงโฉมจากตึกแถวเก่าอายุ 60 ปี ให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดมินิมอลทันสมัย ที่ช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับย่านนี้อีกด้วย

แต่เดิมตึกหลังนี้เป็นบ้านเกิดของคุณพ่อของ คุณคิม ผู้ซึ่งเป็นคนริเริ่ม Laze (เลซ) ขึ้นมาเนื่องจากเกิดความชอบในกาแฟอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจออกจากงานประจำและหันมาเปิดร้านกาแฟอย่างเต็มตัว โดยการออกแบบร้านก็ได้พี่ชายของตัวเองที่เป็นสถาปนิกมาเป็นผู้วาดแบบให้ ซึ่งคุณคิมตั้งใจให้ร้านนี้เป็นสถานที่ที่ทุกคนแวะมาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักผ่อนจริงๆ ตามความหมายของชื่อร้านที่แปลว่า ขี้เกียจ

พื้นที่ด้านในจึงค่อนข้างโปร่งสบาย เน้นใช้กระจกช่วยเพิ่มความกว้างของสเปซ และเปิดรับแสงธรรมชาติได้ตลอดวัน ส่วนผนังและพื้นเป็นปูนเปลือย ทว่าคุณคิมตั้งใจใช้สีเขียวของต้นไม้เข้ามาเบรคความดิบภายในร้าน ซึ่งทำให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา และชวนอยากนั่งพักผ่อนมากขึ้นด้วย เมื่อเปิดเข้ามาจะเจอกับเคาเตอร์บาร์แนวยาวเต็มฝั่งหนึ่งของร้านเป็นอันดับแรก ซึ่งตรงนี้คือพื้นที่สำหรับออเดอร์ นั่งชมการดริปกาแฟ และรับเครื่องดื่ม

แม้ว่าร้านจะไม่ติดป้ายตัวเองว่าเป็น specialty coffee แต่เมนูกาแฟทุกแก้วมีรสชาติดี ดื่มง่าย และเหมาะกับคนรักกาแฟ เนื่องจากเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ กาแฟดริป (เริ่มต้นที่ 170 บาท) ที่จะให้เรานั่งชมทุกขั้นตอนได้ตรงหน้าบาร์ โดยร้านจะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกจากหลายแหล่ง อาทิ เชียงใหม่ บราซิล ปานามา เคนย่า เอธิโอเปีย ซึ่งจะเวียนมาให้ชิมกันตลอด อีกทั้งคุณคิมยังใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างแก้วดื่มกาแฟที่คุณคิมสั่งปั้นพิเศษ เพื่อกักเก็บรสชาติ และอุณภูมิของกาแฟให้คงที่ที่สุด

ใครที่อยากสั่งกาแฟที่ตัวเองคุ้นเคย ร้านก็มีเมนูทั่วไปอย่าง เอสเพรสโซ่ (100 บาท) ลาเต้ (110 บาท) หรือ เดอร์ตี้ (130 บาท) ซึ่งเมล็ดกาแฟจะอยู่ในระดับคั่วอ่อน-กลาง ส่วนเบลนด์ประจำร้านกมีเช่นกัน คือ Laze House Blend ที่ต้องถูกใจคนชอบดื่มกาแฟเทสช็อกโกแลต นัตตี้ เบลนด์นี้คุณคิมบอกว่าจะติดเปรี้ยวอ่อนๆ เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น และแน่นอนว่าร้านมีเครื่องดื่มไร้คาเฟอีนให้เลือกสั่งเช่นกัน 

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมที่ร้านทำเอง แนะนำให้ลองซิกเนเจอร์เมนู Laze Cheesecake (180 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนที่กินคู่กับกาแฟที่ร้านแล้วเข้ากันอย่างดี หรือจะเป็น Scone (90 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมแยมและครีมก็เป็นเมนูคลาสสิคที่ใครๆ ก็ต้องรัก

Laze ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 - 17.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 8.30 - 18.30 น.

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 59-61
Sutthisan Winitchai Road
Samsen Nai, Phaya Thai
Bangkok
10400
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 8:00-17:30 , เสาร์-อาทิตย์ 8:30-18:30
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      บทความล่าสุด