Little Bao (ปิด)

  • Restaurants
  • ทองหล่อ
  • 4 จาก 5 ดาว
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

หนึ่งในแหล่งแฮงเอ้าท์ใหม่ในกรุงเทพฯ คงหนีไม่พ้น 72 Courtyard ในย่านทองหล่อ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและนั่งชิลหลายร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Little Bao ที่เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ May Chow ร้าน Little Bao เป็นการผสมกันของอาหารจีนแบบกวางตุ้งดั้งเดิมกับความทันสมัย ที่นี่ได้หัวหน้าพ่อครัวอย่าง Justin Wong จากสาขาแรกที่ฮ่องกงมาช่วยดูแลครัวด้วย

คนส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อ Bao Burgers แต่ขอบอกเลยว่าเมนูอื่นที่ May Chow นำสตรีทฟู้ดแบบจีนกวางตุ้งมาผสมกับกลิ่นอายยุโรปก็ทำให้เมนูเหล่านี้น่าสนใจไม่แพ้กัน เริ่มจาก smoked eggplant salad (240 บาท) ที่ประกอบไปด้วย มะเขือม่วง มิโซะกระเทียมรสเผ็ด โยเกิร์ต ถั่วและชิโซะ รสชาติของมะเขือม่วงที่ถูกรมควันมาอย่างดีก็เข้มข้น โยเกิร์ตก็มาถ่วงสมดุลกับมิโซะรสเผ็ดได้กำลังดี อีกจากที่ไม่น่าพลาดคือ Lamb Tartare (360 บาท) ทาทาร์เนื้อแกะกับเต้าหู้ยี้ หอมแดงทอดและฟองเต้าหู้ ส่วนไฮไลทต์ก็คือ Pulled Short-Rib, Pan-Fried Dumpling (320 บาท) ซี่โครงที่ถูกตุ๋นนานถึง 6 ชั่วโมงทั้งชุ่มฉ่ำและนุ่ม และเข้ากันได้ดีมากกับโคลวสลอว์หัวไชเท้ากรอบๆ

มาถึงซิกเนเจอร์เมนู Bao Burgers เนื้อขนมปังสีขาวนุ่มๆ นำมาทำเป็นแบบเบอร์เกอร์ที่มีไส้ถึง 4 แบบ เราลอง Pork Belly (260 บาท) และ Sichuan Chicken (260 บาท) เนื้อหมูถูกปรุงอย่างช้าๆ โดยใช้เวลาถึง 9 ชั่วโมง ทำให้มีทั้งรสชาติที่เข้มข้นและนุ่ม ในขณะที่เนื้อไก่ก็ถูกปรุงอย่างดี ของหวานก็ไม่ควรพลาด เพราะ Little Bao นำไอศกรีมจาก Guss Damn Good มาใส่ไว้ใน Bao มีให้เลือก 2 รส คือชาเขียวกับนมข้นหวานและซอลท์คาราเมล

เครื่องดื่มของที่นี่ก็ผสมรสชาติความเป็นเอเชียได้อย่างดี ด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ เช่น ค็อกเทลที่เข้มและสดชื่น Snake Master (360 บาท) ซึ่งมีส่วนผสมของเหล้าจีน Snake Wine และ Aylesbury Vodka รวมไปถึงค็อกเทลที่ดื่มง่ายอย่าง Punch Sai Gua เครื่องดื่มเบสจิน แตงโม แตงกวา ชินนามอน และเลมอน (340 บาท)

เขียนโดย
Suthima Thongmark

รายละเอียด

ที่อยู่
530
72 Courtyard
ซอย สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/littlebaobkk
0 2392 6922
เปิดบริการ
อา-พฤ 18:00-0:00; ศ-ส 18:00-02:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ