Maple Tree House

 • Restaurants
 • สยาม
 1. Maple Tree House Thailand
  Maple Tree House ThailandMaple Tree House Thailand
 2. Maple Tree House Thailand
  Maple Tree House ThailandMaple Tree House Thailand
 3. Maple Tree House Thailand
  Maple Tree House ThailandMaple Tree House Thailand
 4. Maple Tree House Thailand
  Aekkachai Suttiyangyuen / Time Out Bangkok
 5. Maple Tree House Thailand
  Aekkachai Suttiyangyuen / Time Out BangkokMaple Tree House Thailand
 6. Maple Tree House Thailand
  Aekkachai Suttiyangyuen / Time Out Bangkok
 7. Maple Tree House Thailand
  Aekkachai Suttiyangyuen / Time Out BangkokMaple Tree House Thailand
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

เป็นอย่างที่คิดว่าตลาดปิ้งย่างเกาหลีในบ้านเราดุเดือดมากจริง ถ้าไม่นับรวมกับร้านเล็กๆ สไตล์ครอบครัวในย่านโคเรียทาวน์ หรือแม้แต่ฝั่งสยามสแควร์หรือสยามร้อนที่ก็มีอีกหลายร้าน และถ้าหากเป็นแบรนด์ปิ้งย่างเกาหลี สัญชาติเกาหลี ทำโดยคนเกาหลีแท้ๆ ก็เดินสายมาเปิดเตาในบ้านเราอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพราะล่าสุด Maple Tree House ระดับพรีเมียมได้เปิดสาขาแรกในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้

เอกลักษณ์ของร้าน Maple Tree House คือการตกแต่งร้านสไตล์อินดัสเทรียลเน้นความดิบเท่ที่ดูโมเดิร์น แต่ยังแฝงความอบอุ่นเหมือนบ้านสไตล์เกาหลีด้วยวัสดุไม้ และที่ขาดไม่ได้กับขวดโซจูเปล่าสีเขียววางเรียงกันสูงพื้นจรดเพดาน เป็นภาพจำของทุกสาขา ตั้งแต่สาขาแรกในบ้านหลังเล็กๆ ย่านซัมซองดอง ที่เปิดเมื่อปี 2005 ก่อนขยายไปกว่า 4 สาขา จนถึงล่าสุดในกรุงเทพฯ ที่บรรยากาศแบบนั้นยังคงเดิม ทั้งโซนที่นั่งแบบโต็ะใหญ่ติดกระจก จนถึงบริเวณชั้นลอย และเราก็เพิ่งสังเกตว่าที่นี่เป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีเพียงร้านเดียวในสยามพารากอนด้วยนะ


แน่นอนว่าเป็นร้านปิ้งย่างเมนูเนื้อและหมูก็ต้องเป็นพระเอกของร้าน โดยฝั่งเนื้อจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ ส่วนหมูมี 5 แบบและเมนูทะเลเพียง 1 เดียวกับกุ้งลายเสือ (340 บาท) จริงๆ เมนูไฮไลต์ที่ทางร้านแนะนำว่าต้องสั่งคือ เนื้อริบอายซาซากิเกรดพรีเมียม (1,350 บาท) แต่ครั้งนี้เราเลือกสั่งเป็น  เนื้อซี่โครงส่วนปลายติดกระดูก หมักซอสสูตรดั้งเดิม (590 บาท) และหมูสามชั้น (360 บาท) มาลองซึ่งทั้งคู่จะเสิร์ฟแบบชิ้นหั่นหนาเต็มคำ เลยเลือกสั่งเนื้อส่วนท้องวัวสไลซ์บาง (480 บาท) มาพิสูจน์เท็กเจอร์แบบบางๆ ดูบ้าง 


จากทั้งหมดเราว่าตัวที่หมักซอสทำได้ดีมาก เป็นรสชาติเฉพาะตัวแบบเค็มอมหวานที่ไม่เหมือนใครและหมักมาจนเข้าเนื้อ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม 2 แบบ ดอกเกลือและโคชูจังยังได้เลย ส่วนหมูสามชั้นยังคงตามมาตรฐานหมูคุณภาพดี แต่ถ้ายิ่งจิ้มเกลือห่อพัก แล้วกินคู่กับเครื่องเคียง (พันชัน) ทั้ง 6 จะช่วยชูรสชาติได้มากกว่า ส่วนเนื้อสไลซ์แนะนำให้รีบกินทันทีหลังจากที่พนักงานย่างให้เสร็จแล้ว เพราะจะยังได้ความชุ่มฉ่ำของซอสที่ราดมา จิ้มกับน้ำจิ้มเผ็ดที่เสิร์ฟคู่แบบเข้ากันดี ถ้าทิ้งไว้นานระวังจะแอบกระด้างนิดหน่อย 


สำหรับอาหารจานอื่นๆ นอกเหนือจากปิ้งย่างถือว่ามาครบทั้งเมนูข้าว บะหมี่ และซุป แต่ที่เราแนะนำว่าต้องสั่งมาซดแกล้มเนื้อย่างคือ กัลบีทังหรือซุปเนื้อแบ็คริบ (560 บาท) ซุปเคี่ยวกระดูกวัวหลายชั่วโมงเสิร์ฟมาในหม้อหินเผาไฟ พร้อมเนื้อส่วนซี่โครงขนาดใหญ่ที่ตุ๋นมาจนเปื่อยแทบละลายในปาก  


ใครที่กำลังมองหาร้านปิ้งย่างที่สามารถชวนกลุ่มเพื่อนไปนั่งกินแบบไม่เร่งรีบ คุยได้เต็มที่ ไม่ตั้งกังวลเรื่องคุยเพลินแล้วเนื้อจะไหม้ เราว่า Maple Tree House นี่แหละเหมาะและตรงตามสิ่งนั้นทุกข้อ เพราะนอกจากความพรีเมียมที่นอกจากคุณภาพของเนื้อแล้ว ยังรวมถึงการบริการด้วยพนักงานคอยดูแลเป็นพิเศษประจำแต่ละโต๊ะ ตั้งแต่แนะนำสั่งเนื้อจนถึงลงมือย่างให้ เพิ่มเติมอีกอย่างว่าสิ่งที่สมราคาคุยแบบไม่เกินจริงของที่นี่ คือระบบดูดควันที่ทรงพลังไม่มีกลิ่นติดตัวติดเสื้อแม้แต่น้อย สมกับที่ตั้งในห้างสามารถแวะมากินก่อนไปเดินเล่นยังได้เลย 

Maple Tree House เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ชั้น G Siam Paragon ตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น. แนะนำให้รีบโทรไปจองโต๊ะก่อนที่ โทร. 065-120-1293  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mapletreehouse.bkk 

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
Siam Paragon
ถ. พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร991 ถ. พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
กรุงเทพมหานคร
10330
ข้อมูลติดต่อ
065 120 1293
เปิดบริการ
ทุกวัน, 11:00 - 22:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ