Mia

Restaurants คลองเตย
4 จาก 5 ดาว
Mia 01
1/5
Phavitch Theeraphong/Time Out Bangkok
Mia 02
2/5
Mia
Mia 03
3/5
Phavitch Theeraphong/Time Out Bangkok
Mia 04
4/5
Phavitch Theeraphong/Time Out Bangkok
Mia 05
5/5
Phavitch Theeraphong/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ความแปลกใหม่ของอาหารยุโรปในหลากหลายเมนูอาหารแบบสบายๆ ที่ตั้งใจให้เราแบ่งปันกับคนข้างๆ

Julien Imbert เชฟชาวฝรั่งเศส อดีตหัวหน้าเชฟของร้าน Jason Atherton’s City Social ในกรุงลอนดอน ได้แท็กทีมกับเชฟหนุ่มชื่อดังอย่าง ท็อป-พงศ์ชาญ รัสเซล และ Michelle Goh ผู้ซึ่งเคยทำงานในร้านอาหารชั้นนำอย่าง Freebird และ Sühring รังสรรค์หลากหลายเมนูอาหารที่นำเสนอความแปลกใหม่ของอาหารยุโรป

Mia ซ่อนตัวอยู่ในบ้านสีฟ้าสองชั้นในตรอกเล็กๆ ด้านหลัง K Village โดยใช้พื้นที่ชั้นล่างเป็นบาร์ที่เราสามารถพักดื่มค็อกเทลก่อนเริ่มมื้อค่ำหรือนั่งดื่มด่ำกับเมนูขนมหวานแสนอร่อยของทางร้าน ส่วนห้องอาหารบนชั้นสองแต่ละห้องจะถูกตกแต่งด้วยธีมที่แตกต่างกันให้เลือกนั่งได้ตามอารมณ์ อาทิ The Color Room ห้องที่เปี่ยมด้วยสีสันจากวอลเปเปอร์ลายดอกไม้และชุดเก้าอี้บุกำมะหยี่สีเหลือง พร้อมฉากกั้นโค้งโอบล้อมโต๊ะแต่ละตัวที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น หรือ Floral Room ซึ่งตกแต่งห้องด้วยดอกไม้สีชมพูสดใส เหมาะกับการเฉลิมฉลองวันพิเศษ และ  The Dark Room ที่มีบรรยากาศลึกลับจากแสงไฟสลัวๆ สำหรับมื้ออาหารที่ต้องการความสงบ

เชฟท็อปได้นิยามอาหารที่เขาทำว่าเป็น 'อาหารที่คนเป็นเชฟชอบรับประทานเมื่อไม่ได้ทำงานอยู่ในครัว' ซึ่งนั่นหมายถึงความอร่อยสบายๆ แบบมีระดับ ที่รับประกันได้ว่าจะทำให้ทุกคนบนโต๊ะพอใจได้ทั้งในแง่ของรสชาติและราคา

เราเริ่มต้นมื้ออาหารด้วยขนมปังฟอคคาเซียแบบโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมแผ่นริคอตต้า เพสโต้ร็อคเก็ต และผิวมะนาว (220 บาท) ตามด้วยชูโรสสอดไส้ครีมชีสโรยเห็ดทรัฟเฟิลและเพโคริโน่ (250 บาท) ตามด้วย หอยนางรมที่เสิร์ฟมาพร้อมเจลลียูซุ เพิ่มความอร่อยด้วยผักดอง (150 บาท/ชิ้น) ก่อนจะต่อกันที่จานถัดไปซึ่งนำเอาบีทรูทสดมาสไลด์เป็นแผ่นบางๆ คล้ายกับเส้น pappardelle ให้เรากินคู่กับชีสนมแพะและวอลนัทที่มีรสชาติหวานหน่อย (280 บาท) ส่วนเมนูที่โดดเด่นด้วยส่วนประกอบสไตล์เอเชี่ยนคือ เต้าหู้มาโบกับมะเขือย่างกินคู่ซอสศรีราชาโฮมเมด (260 บาท)

จากนั้นก็ถึงทีของจานหลักในมื้อนี้ อันได้แก่ ปลาเทราท์แทสเมเนียราดซอสมันฝรั่งปรุงรส กินคู่กับอิคุระซัลซ่า (620 บาท) และสเต๊กพอร์กช็อปกับแยมโชริโซและซอสพริกไทย (580 บาท) โดยไม่ลืมที่จะปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง แอปเปิ้ลทาร์ตท็อปด้วยไอศกรีม (580 บาท) ซึ่งมาในไซส์ที่สามารถแชร์กินร่วมกันได้อย่างสบายๆ

โดย Phavitch Theeraphong

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 30
Soi Atthakawi 1 (Soi Sukhumvit 26)
Bangkok

การเดินทาง BTS พร้อมพงษ์
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ 18:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า

0 comments