Michetta

 • Restaurants
 • วัฒนา
 1. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 2. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 3. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 4. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 5. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 6. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 7. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 8. Michetta Bkk
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

'มี-เก็ต-ต้า' ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เต็มไปด้วยความสนุกและควรตั้งใจลิ้มลองในทุกๆ คำ

เชื่อว่าแทบทุกคนมองอาหารฟาสต์ฟู้ดว่าเป็นเมนูเน้นความไวมากกว่าความอร่อย แถมรสชาติก็เรียบง่ายไม่ซับซ้อนเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคุณจอห์นนี่ พ่อครัวและเจ้าของร้าน Michetta (มีเก็ตต้า) เขาสามารถทำให้เมนูฟาสต์ฟู้ดธรรมดาๆ อย่างเบอร์เกอร์ บันหมี่ หรือแรป มีรสชาติมากขึ้นได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งผสมความเป็นตัวเองลงไปได้อย่างเข้ากัน

คุณจอห์นี่บอกว่าเขาเคยทำงานในร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งมาก่อน (อย่างเช่นร้านกากั้น อนันต์, Gaa) ก่อนจะออกมาเปิดร้านอาหารสไตล์ food shack เป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือที่นี่ ด้วยความตั้งใจอยากทำอาหารที่ทุกคนกินได้ เป็นเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดที่เต็มไปด้วยรสชาติ และที่สำคัญต้องกินสนุก กินอิ่ม ทำให้ทุกเมนูที่ร้านเสิร์ฟจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะคุณจอห์นนี่เชื่อว่า อาหารที่กินแล้วจะสนุกได้ Size Does Matter หรือ เรื่องขนาดก็สำคัญ

อาหารที่ร้านจะมีอยู่ 4 ประเภทหลักๆ ก็คือ เบอร์เกอร์ บั๋นหมี่ แรป และของกินเล่น โดยเราสามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ ซึ่งทุกเมนูจะย่างบนเตาถ่านก่อนนำมาประกอบกันด้วยซอสสไตล์โฮมเมด และรสชาติสไตล์คลาสสิคผสม asian twist อย่างเช่นเมนูที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองมากที่สุด Chicken Bahn Mi (350฿) บั๋นหมี่ไก่ขนาด 1 ฟุตไก่ ด้านในทาด้วยตับไก่บด ผักดอง เสิร์ฟพร้อมซอส 3 รสชาติ ความน่าสนใจของเมนูนี้คือเนื้อไก่ที่หมักอย่างมีรสชาติ กัดไปหนึ่งคำแล้วได้ทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเผ็ด

อีกเมนูที่แนะนำว่าคนรักเบอร์เกอร์ต้องไม่พลาดและเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Beef Burger (300฿) เบอร์เกอร์เนื้อชุ่มฉ่ำ ขนมปังทาด้วยเนยทรัฟเฟิลก่อนนำไปย่างบนกระทะ แล้วเลเยอร์แต่ละชั้นด้วยซอสมะเขือเทศโฮมเมด แตงกวาดอง แพตตี้ขนาด 200 กรัม หอมคาราเมลไลซ์ ชีส และเบคอนรมควัน มาพร้อมซิกเนเจอร์ซอสที่เบสมาจากไข่เค็ม มะเขือเทศ และบราวบัตเตอร์ เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยรสชาติสุดๆ

แต่หากใครรู้ตัวว่ากินไม่จุ แนะนำให้สั่งเมนูแรปที่มาในปริมาณกำลังอิ่มพอดี เราอยากให้ลอง Grilled Tomato Cheese Wrap (200฿) ด้านในแป้งตอติญ่ามีมะเขือเทศ มอซซาเรลล่า เบซิล หน้าตาอาจดูธรรมดาแต่กลับมีรสชาติ ดิปกินคู่กับซอสที่เสิร์ฟมาให้โดยเฉพาะแล้วก็เข้ากันดี ส่วนเมนูกินเล่นก็มีอาทิ หัวหอมทอด (130฿) ปีกไก่ทอดสไปซ์ซี่ (180฿) หรือเฟรนช์ฟรายส์ (120฿) ที่มีให้เลือกทั้งแบบหนาและบางตามใจชอบ

แต่ละเมนูจะมีการใช้เครื่องเทศช่วยเพิ่มรสชาติเยอะ ซึ่งคุณจอห์นนี่บอกว่าเรียนรู้มาจากตอนทำงานกับร้านอาหารอินเดียไฟน์ไดน์นิ่ง และถึงแม้เมนูจะหลายสัญชาติ แต่นั่นก็นำเสนอความเป็นตัวของเขาได้ดี

Michetta ตอนนี้กำลังจะย้ายร้านใหม่จาก W District ซึ่งโลเคชั่นใหม่จะเป็นที่ไหนเราจะมาอัปเดตให้ทุกคนตามไปลิ้มลองกันได้

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
W District
ถ. สุขุมวิท แขวง พระโขนงเหนือ เขตวัฒนาก
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/michetta.bkk
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ