Modernism Cafe

Restaurants, คาเฟ่ ดินแดง
1/9
Tanisorm Vongsoontorn
2/9
Tanisorm Vongsoontorn
3/9
Tanisorm Vongsoontorn
4/9
Tanisorm Vongsoontorn
5/9
Tanisorm Vongsoontorn
6/9
Tanisorm Vongsoontorn
7/9
Tanisorm Vongsoontorn
8/9
Tanisorm Vongsoontorn
9/9
Tanisorm Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

ร้านกาแฟสีดำที่ผสมความเป็นสถาปนิกเข้ากับรสชาติกาแฟได้อย่างลงตัว เนื่องจากด้านหลังคาเฟ่เป็นที่ตั้งของบริษัท IDIN Architects ที่ก่อตั้งโดย คุณเป้-จีรเวช หงสกุล ผู้เป็นเจ้าของร้านนี้อีกเช่นกัน และชื่อร้าน Modernism ก็ตั้งตามยุคสมัยทางสถาปัตยกรรมที่คุณเป้ชื่นชอบมากที่สุด โดยไม่ลืมนำชื่อปรมาจารย์ด้านการออกแบบในยุคก่อนๆ มาสอดแทรกให้ร้านมีลูกเล่นขึ้นด้วย

คุณเป้บอกว่าคาเฟ่นี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสมคอนเทมโพรารี โดยมีเอกลักษณ์การออกแบบจากยุคโมเดิร์นสะท้อนอยู่อย่างชัดเจน คือเน้นความเรียบง่าย เปลือยโครงสร้าง และเลือกใช้เหล็กเป็นส่วนใหญ่ ส่วนตัวแล้วเรารู้สึกสนุกกับการสังเกตดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ในคาเฟ่แห่งนี้มาก โดยเฉพาะการใช้ไม้บรรทัดฟุตเหล็กแต่งหลอดไฟ ซึ่งจุดนี้แสดงความเป็นสถาปนิกได้ชัดเจนสุดๆ

หากเอ่ยชื่อสถาปนิกผู้บุกเบิกยุคโมเดิร์นอย่าง Le Corbusier คนในวงการออกแบบคงรู้จักดี ซึ่งชื่อนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเมนูซิกเนเจอร์ Le Corbuccino (80 บาท) กาแฟคาปูชิโนที่ไม่จบแค่ลาเต้อาร์ต เพราะด้านบนโรยผงโกโก้เป็นรูปแว่นตาอันเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟคู่กับคุ้กกี้รูปเหมือนสถาปนิกผู้นี้ ต่อไปเป็นคราวของ Frank Llyod Wright ที่มาของชื่อเมนู Frank Lloyd Ice (120) บาท ฮันนี่เลมอนท็อปด้วยช็อตกาแฟ พร้อมน้ำแข็งเป็นคำว่า FRANK ลอยอยู่ล้อเลียนชื่อเมนู

เมนูกาแฟ MO-Mojito (125 บาท) ตั้งชื่อตามคำแรกของชื่อร้านนี่เอง แก้วนี้มีรสของลิ้นจี่ เลมอน ผสมกาแฟเชค หรือใครต้องการความสดชื่นแบบไร้กาแฟ แนะนำให้เลือก Red Mystery (105 บาท) เครื่องดื่มสีแดงที่ซ่อนรสชาติที่หลากหลายไว้จากทับทิม ราสเบอร์รี่ และมะนาว ส่วนเมนูขนมที่อยากแนะนำให้ลองเป็น ชีสเค้ก (125) เนื้อเนียนรสชาติเข้มข้น กินแล้วถูกปาก หรือจะเป็น เลมอนบัตเตอร์เค้ก (95 บาท) เมนูขายดีของร้าน รสชาติหวานอมเปรี้ยว กินคู่กับกาแฟร้อนๆ ก็เข้ากัน

นอกจากนี้ คาเฟ่ยังมีเมล็ดกาแฟแบบ single origin ไว้สำหรับคนชอบดื่มกาแฟดริปหรือแอโร่เพรสให้ลองกันด้วย หรือจะเป็นกาแฟสไตล์โคลด์บริวก็มีอีกเช่นกัน

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 4
ซอยอินทามระ 26/1
แขวงดินแดง เขตดินแดง
กรุงเทพฯ
10400
ราคา เริ่มต้นที่ 60-160 บาท
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด