nais

 • Restaurants
 • สุขุุมวิท 26
 1. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 2. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 3. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 4. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 5. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 6. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 7. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
 8. nais
  Tanisorn Vongsoontornnais
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

ช่วงนี้เรียกได้ว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่รายสัปดาห์กันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่นอกเหนือจากการชวนให้เราอยากไปเจิมในฐานะร้านเปิดใหม่แล้ว สิ่งที่ทำให้เราอยากกลับไปอีกรอบก็ยังต้องมีไว้และไม่ควรจะขาดหายไปไหน สำหรับ nais (นายส์) ร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุดในย่านสุขุมวิท 26 เรากล้าพูดอย่างเต็มปากว่ายังไม่ทันก้าวออกจากร้าน รสชาติของอาหารและขนมเค้กของร้านนี้ทำให้เราอยากกลับไปซ้ำอีกรอบเสียแล้ว

โดยเฉพาะกับเค้กมะพร้าว Virgin Coconut Cake (195.-) เนื้อชิฟฟอนเค้กน้ำมะพร้าวเป็นส่วนผสม ซ้อนเลเยอร์มาด้วยพูเร่มะพร้าวอ่อน โปะมาด้วยครีมสดมะพร้าวเนื้อบางเบาหอมเนียนละเอียด ที่ไม่ว่าจะอิ่มท้องจากเมนูหลากสไตล์เด็กอ้วนที่ คุณนาม - ปรมา ไรวา ทายาทรุ่นที่ 2 ของ S&P เล่าให้เราฟังว่าทุกเมนูนั้นมาจากฝีมือของคุณนาย - เกษสุดา ไรวา คุณแม่ของคุณนาม ที่ลงมือเข้าครัว เสิร์ฟอาหารแสนอร่อยขึ้นโต๊ะตั้งแต่ที่เธอยังเด็กๆ เป็นเมนูอาหารฝรั่งในความทรงจำ ที่ยืดสูตรแบบฝรั่งแต่ปรุงด้วยจริตความคุ้นมือแบบไทย

ทำให้อาหารทุกจานของที่นี่มีรสมืออาหารคุณแม่ ที่เราว่าเป็นรสพิเศษแถมเข้ามาเหมือนได้ไปนั่งกินข้าวในบ้านของเพื่อนที่นอกจากจะแต่งเสียสวย (มาก) แล้ว แม่เพื่อนคนนี้ยังทำอาหารอร่อย และอยากให้เราอิ่มท้องนั่งกินทั้งวันก็ยังได้

ทางร้าน nais มีเมนูไฮไลต์ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้กำเนิดร้านขึ้นมา และทุกโต๊ะจะต้องสั่งอย่าง NAIS Beef stew Pie (495.-) พายเนื้อสไตล์อังกฤษ ชิ้นเนื้อวัวหันเต๋านำไปปรุงสุกอย่างช้าๆ จนน้ำซอสแบบข้นๆ เค็มหวานแทรกรสเผ็ดร้อนนิดๆ ซึมเข้าไปในทุกอณูของชั้นเนื้อ แต่ยังคงเท็กเจอร์ของความเป็นเนื้อ กินคู่กับมันฝรั่งและแครอทตุ๋นนุ่มๆ เข้ากันดี

ตามที่เล่าไปว่าจริตของอาหารที่นี่จะเป็นอาหารฝรั่งโซนยุโรปโดยเฉพาะแบบฉบับอังกฤษ ดังนั้นจะขาดเมนูซิกเนเจอร์แบบ The Full English  Fry-up (Breakfast)  (425.-) ไปไม่ได้ คุณนามเล่าว่าอย่าเพิ่งตกใจถ้ายกมาเสิร์ฟแล้วทุกอย่างดูมันวาวเยิ้มไปด้วยน้ำมัน เพราะนี่คือความตั้งใจของเธอที่อยากเน้นให้คนได้กินอาหารอร่อยแบบสะใจโดยที่ไม่ต้องสนใจอะไร ขอให้กินแบบสนุกปากอร่อยท้องไปก่อน เพราะมาครบทั้งเห็ดพอทเทอเบลโล่และมะเขือเทศย่าง เคียงมาด้วยไข่ดาวที่ไข่แดงเยิ้มๆ จะเป็นตัวประสานทุกอย่างงให้เข้ากัน ทั้งไส้กรอกสองชนิดสองเท็กเจอร์ Cumberland sausage, ‘School’ sausage แฮชบราวน์กรอบๆ เบคอนหอมๆ ถั่วอบ และขนมปังซาวโดวจี่จนกรอบนอกนุ่มใน

เช่นเดียวกับ BL’s Roast Chicken (355.-) ไก่ย่างสูตรพิเศษประจำบ้านของคุณนาม หน้าตาคล้ายลูกผสมระหว่างไก่ย่างแบบไทยและฝรั่ง ไก่ส่วนสะโพกหมักสมุนไพรมาอย่างดีจนรสชาติไม่ได้อยู่แค่ที่หนังกรอบๆ แต่ซึมไปถึงเนื้อนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำด้านใน เคียงมาด้วยมันฝรั่งอบหั่นชิ้นหน้า ตอนกินแนะนำว่าให้ราดน้ำเกรวี่ให้ชุ่ม และบีบส้มที่ผ่านการกริลล์บนกระทะลงไปอีกชั้น จะได้กลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นแต่ก็สดชื่นในเวลาเดียวกัน ได้ลองจานนี้แล้วยิ่งอยากกลับไปวันเสาร์อาทิตย์ เพราะเขามีเมนู The Weekned Roasted เนื้อและไก่ย่างสไตล์อังกฤษ มีให้เลือกทั้งแบบฟูลบอร์ดและแบบจานเดี่ยว

เน้นจานเนื้อๆ หนักไปแล้ว พอมาเป็นจานสลัดก็ใช่ว่าที่นี่จะให้คุณได้กินผักใบเขียวราดน้ำสลัดแล้วจบ Grilled Caesar Salad (265.-) หัวผักกาดหั่นครึ่งตามแนวยาวไปกริลล์บนไฟแรงจนได้กลิ่นหอม ราดด้วยน้ำสลัดเกรวี่แบบจัดจ้านท็อปด้วยพาร์เมซานชีสขูดแบบท่วมๆ จานนี้กินทันทีเลยก็จะได้ความกรอบชัดเจน แต่ถ้าว่างทิ้งไว้สักนิด จนผักย่างดูดซับน้ำสลัดเข้าไปก็จะได้อีกมิติหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กัน

นอกจากโซนกินอาหารจริงจังบริเวณตรงกลางที่ขนาดข้างด้วยครัวเปิดทั้งฝั่งครัวอาหารคาวและของหวานแล้ว บริเวณด้านหน้าสุดของร้านยังเป็นโซนคาเฟ่ เผื่อใครที่ผ่านมาแถวนี้แล้วอยากแค่แวะมาดื่ม นอกจากเนูกาแฟและชาแบบมาตรฐานทั่วไปแล้ว เราอยากให้ลองไปดูเมนูส่วนซิกเนเจอร์ที่มี Caramel Honey Caffè Latte (140.-) กาแฟลาเต้รสกลมกล่อมเพิ่มความหอมด้วยน้ำผึ้ง ท็อปมาด้วยแครมเบิ้ลรังผึ้งให้เคี้ยวเล่นได้ หรือ Hot Chocolate (140.-) ชอกโกแลตร้อนแบบข้นๆ ท็อปมาด้วยไวท์ชอกโกแลต ถ้าวันนั้นเจอเรื่องอะไรแย่ๆ มา แก้วนี้แก้วเดียวก็สยบทุกอย่างได้เลย

nais นับว่าเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ ที่หากมองแว่บแรกเราอาจจะคิดว่าเป็นร้านที่แค่สวยอย่างเดียว แต่ด้านในนั้นมีจิตวิญาณของนักกินและคนที่เติบโตมาพร้อมกับอาหารตลอดเวลา และความคิดนี้ยังเผื่อแผ่ไปถึงทุกคนที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินเข้ามาในร้าน และพวกเขาสมาชิกของ Nais ทุกคนก็พร้อมจะชวนเรากินข้าวและมีอาหารที่ทำเสร็จไว้แล้วเรียงร้อยรอรับทันที ถ้าอยากนั่งยาวเราก็แอบเห็นว่ามีเนเชอรัลไวน์ขวดน่ารักหลายขวดตั้งเรียงรายอยู่

nais ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 26 ตรงข้าม K Village เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-16.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ จะเพิ่มเวลาดินเนอร์ 18.00-22.00 น. สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดได้ที่ www.instagram.com/nais_table 

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
1, 2
Soi Sukhumvit 26
Khlong Tan, Khlong Toei
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
081 910 5103
เปิดบริการ
วันอังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 15.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ