Nirai Kanai

Restaurants, อาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Nirai Kanai 02
1/5
Nirai Kanai 03
2/5
Nirai Kanai 01
3/5
Nirai Kanai 04
4/5
Nirai Kanai 05
5/5

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารญี่ปุ่นสดๆ กับรสชาติที่ส่งตรงมาจากเกาะโอกินาว่า

ท่ามกลางร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพที่มากเกือบเท่าร้านสะดวกซื้อ Nirai Kanai ฉีกแนวจากร้านอื่นๆ ด้วยสไตล์โอกินาว่าที่จำลองบรรยากาศร้านให้มีกลิ่นอายแบบเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นชนิดที่เดินเข้าร้านก็เหมือนได้สัมผัสลมทะเลกันเลยทีเดียว 

 
ชื่อร้านนิราอิ คานาอิ แปลว่าแดนสวรรค์แห่งความสุข และเป็นเชนร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่มีหลายสาขาในโตเกียว แต่ในกรุงเทพฯ มีอยู่สองสาขาคือสุขุมวิท 26 และทองหล่อ 11 ซึ่งนอกจากจะหยิบยืมสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของโอกินาว่าที่สอดแทรกอยู่ในภาพวาดบนผนัง หลังคากระท่อม เก้าอี้ไม้ จนถึงรูปปั้นสิงโตซีซ่ามาตกแต่งภายในร้านแล้ว เมนูอาหารของที่นี่ก็ตามสูตรของโอกินาว่าเป๊ะๆ และมีเยอะมากจนเลือกสั่งไม่ถูกเลยทีเดียว 
 
จานที่ขึ้นชื่อของที่นี่มีทั้งเต้าหู้ถั่วลิสงสูตรดั้งเดิมจากโอกินาว่า ผัดมะระสูตรโอกินาว่า สลัดปลามากุโรกับอะโวคาโด และที่พลาดไม่ได้คือหมูสามชั้นตุ๋นโอกินาว่าที่ตุ๋นเนื้อหมูนานหลายชั่วโมงจนนุ่มละลายในปากได้เลย หรือจะลองเป็นโซบะซี่โครงหมูที่เป็นเมนูยอดฮิตของโอกินาว่าก็น่าอร่อยไม่แพ้กัน 
 
อาหารพื้นเมืองโอกินาว่านอกจากจะมีรสชาติอร่อยและต่างจากอาหารญี่ปุ่นที่เคยลิ้มลองอื่นๆ แล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน ขณะที่ละเลียดอาหารจานโน้นจานนี้ก็ควรสั่งเครื่องดื่มโอกินาว่าอย่างเหล้า Kumesen น้ำส้มโอกินาว่าผสมโชจูและโซดา หรือเหล้า เบียร์ และค็อกเทลสัญชาติญี่ปุ่นอีกสารพัดชนิดมาจิบแกล้มไปพลางก็ดีไม่น้อย ยิ่งถ้ามาคืนวันศุกร์และเสาร์จะแฮปปี้สุดๆ เพราะที่นี่ยังมีเสียงเพลงไพเราะจากการดีดซามิเซ็ง เครื่องดนตรีท้องถิ่นของโอกินาว่า ให้ฟังกันแบบสดๆ ... ถ้าไม่เมาคลื่นลมบนเกาะก็คงเมาเหล้ากันบ้างล่ะ

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 138/1
ซอย ทองหล่อ 11 (ซอย สุขุมวิท 55)
ถนน สุขุมวิท
กรุงเทพฯ
10110
การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ นั่งมอเตอร์ไซด์เข้ามาไม่เกิน 5 นาที
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 17:00-24:00

ผู้ใช้พูดว่า