ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right OOOBkk

OOOBkk

Restaurants, คาเฟ่ วังทองหลาง
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
OOOBkk 01
1/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 02
2/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 03
3/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 04
4/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 05
5/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 06
6/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 07
7/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 08
8/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 09
9/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
OOOBkk 10
10/10
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

"OOOBkk เป็นการแก้ไขและเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากร้านก่อนๆ" ฟ้า-นิโรธา วีรธรรมพูลสวัสดิ์ เล่าให้ฟัง เธอเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านกาแฟสุดฮิปย่านเอกมัยอย่าง One Ounce for Onion ซึ่งถือว่าเป็นผู้บุกเบิกวัฒนธรรม cafe-hopping ให้เป็นที่นิยมในหมู่คนเมืองกรุงเมื่อไม่กี่ปีมานี้ โดย One Ounce for Onion นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพกาแฟที่พิถีพิถัน และเข้มงวดในวิธีการเสิร์ฟกาแฟ ซึ่งชื่อเสียงตรงนี้ได้กลายมาเป็นดาบสองคมสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ

"แต่ก่อนเราจะไม่เสิร์ฟเอสเพรสโซหรือคาปูชิโนเย็นเลย กาแฟเราก็มีแต่คั่วอ่อนที่มีรสชาติติดเปรี้ยว จนทำให้ลูกค้าหลายคนรู้สึกว่าเราเข้มงวดเกินไป" ฟ้าเล่า

นั่นจึงเป็นที่มาของ OOOBkk ร้านกาแฟที่คิดใหม่ทำใหม่ ให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นสายลึก จริงจังเรื่องกาแฟ หรือมือใหม่เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ ชื่นชอบการดื่มกาแฟแบบไทยๆ อย่างเอสเพรสโซเย็น หรือแค่อยากหาอาหารสักจานกินเพียงอย่างเดียว ก็สามารถเดินเข้ามาที่ร้านได้อย่างไม่รู้สึกเคอะเขิน โดยเลือกใช้ชื่อย่อจากชื่อเดิมที่ทั้งยังสื่อถึงตัวตนเดิม แต่ก็ไม่ใช่แบบเก่าเสียทั้งหมด

ตัวร้านอยู่ในอาคารสไตล์อินดัสตรี้ย่านทาวน์อินทาวน์ ตกแต่งภายในให้สอดคล้องกับพื้นผิวด้านนอกด้วยผนังปูนเปลือยสีเทาๆ พร้อมเพดานสูง รับแสงธรรมชาติด้วยซันรูฟลาดเอียง เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์แนวมินิมอลจากการตกแต่งบ้านช่วงกลางยุค 90 มวลรวมของร้านจึงดูอบอุ่นและสบายตา เข้าทางกลุ่มคนที่ชอบถ่ายรูปสุดๆ

ส่วนทางด้านของกาแฟยังคงมีเอสเพรสโซจากหลากหลายเมล็ดกาแฟและเทคนิคไว้ให้บริการ รวมถึงเมนูเย็นใหม่ๆ ที่ดึงรสชาติที่ลูกค้าคุ้นเคยจากเครื่องดื่มที่ก่อนหน้านี้ปฏิเสธที่จะเสิร์ฟในร้าน มาปรับให้เป็นแบบของร้าน ออกมาเป็นผลลัพท์ที่ไม่ทิ้งศาสตร์การทำกาแฟมากนักอย่าง เอสเพรสโซเย็น (90 บาท) กาแฟที่มีบอดี้เข้มข้นและความหวานที่ลุ่มลึกจากน้ำตาลมะพร้าว หรือ คาปูชิโนเย็น (95 บาท) กาแฟเย็นท็อปด้วยโฟมกาแฟที่ทำจากนมผสมกาแฟและครีม

โดยเมล็ดกาแฟนั้นทางร้านได้ร่วมมือกับ Espressoman ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทำกาแฟและเมล็ดกาแฟ ออกแบบเบลนด์กาแฟ 3 แบบ คือ คั่วอ่อนที่มีรสเปรี้ยวจากเมล็ดเอธิโอเปียผสมกับเมล็ดโคลอมเบีย คั่วปานกลางที่ให้รสสัมผัสมันๆ ของถั่วจากเมล็ดไทยหรือบราซิล และคั่วเข้มหนักแน่นจากเมล็ดกาแฟไทยล้วนๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่าง Coffee Granita (135 บาท) แก้วที่ให้ความสดชื่นจากส่วนผสมของกาแฟ มะนาว และน้ำผึ้ง และ Coffee Cream Shake (130 บาท) ครีมกาแฟแช่แข็งปั่นที่เย็นถึงใจ สมองแข็งกันไปเลย ยังไม่รวมถึงเมนูอาหารในคอนเซ็ปต์วัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งเราขอแนะนำให้ลองสั่งเมนู Vegetarian (180 บาท) แซนวิชขนมปังบริออชหน้าเปิดทาครีมมะเขือยาวรมควันและบีทรูททาร์ทาร์ หรือ Chinese Fried Chicken (240 บาท) ไก่ทอดเสิร์ฟคู่เพสโต้จากสมุนไพรจีน และ Korean Pizza (260 บาท) พิซซ่าจากแป้งต๊อกโบกีราดซอสที่มาจากส่วนผสมของมะเขือเทศ โคชูจัง และน้ำปลา

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 294
294
ซอยลาดพร้าว 94
วังทองหลาง
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ 8:00-19:00, เสาร์-อาทิตย์ 8:00-20:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ