Pacamara Coffee Roaster x Specialty Coffee Lab

  • Restaurants
  • ทองหล่อ
  • ราคา 2 จาก 4
  • 4 จาก 5 ดาว
  • แนะนำ
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

คาเฟ่สวยๆ ที่มาพร้อมกับเมล็ดกาแฟชั้นยอด

ถ้าใครไม่รู้จักร้าน Pacamara ขอบอกเลยว่าเชยมากๆ เพราะที่นี่เป็นร้านกาแฟชื่อดังมาจากเชียงใหม่ แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่นั้น ที่นี่ยังขายเครื่องทำกาแฟที่ส่งให้ร้านต่างๆ ทั่วประเทศ แถมยังมีคอร์สสอนทำกาแฟสำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย สำหรับสาขาที่เรากำลังจะพาไปเยี่ยมชมนี้เป็นสาขาที่ 3 ของกรุงเทพฯ อยู่ในซอยทองหล่อ 25

บอกเลยว่าเมื่อได้เห็นร้าน Pacamara Coffee Roaster x Specialty Coffee Lab แล้วต้องชอบแน่นอน เพราะด้านนอกของร้านเป็นสีขาว และมีกระจกใสติดอยู่รอบร้าน  เห็นสัญลักษณ์ป้ายเป็นรูปม้าสีขาว บวกกับหลอดไฟสีนีออนที่เป็นชื่อร้าน พอเข้าไปในร้านก็ยิ่งต้องชอบ เพราะที่นี่ตั้งใจตกแต่งแบบ Less is More ที่ใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น ทำให้ร้านดูโล่งๆ สบายตา ร้านมี 2 ชั้น โดยที่ชั้นหนึ่งเป็นส่วนของเวิร์ช็อปสอนทำกาแฟและส่วนของคาเฟ่ เดินขึ้นบันไดไม้ไปชั้น 2 จะเจอกับโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันได้ตามสะดวก ขอบอกว่าเสาร์-อาทิตย์คนแน่นมากๆ

ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นๆ ตรงที่ร้านนี้เป็นสาขาเดียวที่มีครัว ดังนั้นจึงสามารถอบขนมและสร้างสรรค์เมนูอาหารได้อย่างเต็มที่ และด้วยความที่มีเครื่องคั่วเมล็ดกาแฟตั้งอยู่ในร้าน สาขานี้จึงได้ใช้เมล็ดกาแฟที่คั่วเองภายในร้านอีกด้วย นอกจากนั้นยังไม่พอ สำหรับท่านที่สนใจเรียนทำกาแฟ ที่นี่ก็มีคอร์สให้เลือกหลากหลายแบบสอนโดยกูรูด้านกาแฟซึ่งลองไปดูในเฟสบุ๊คของทางร้านได้

มาถึงเรื่องเด่นของร้านนั่นก็คือ กาแฟ ต้องบอกเลยว่าไม่เป็นรองใครแน่นอน เพราะ Pacamara เป็นเจ้าเดียวในไทยที่ประมูลเมล็ดกาแฟขึ้นชื่อของโลกอย่าง Panama Geisha (ปานามา เกอิชา) มาได้เป็นผู้จำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศ แถมยังมีเมล็ดกาแฟจากแหล่งต่างๆ ทั่วมุมโลกเช่น เอธิโอเปีย เคนยา และเมล็ดกาแฟชั้นนำจากทางภาคเหนือของประเทศไทยมาจำหน่ายอีกด้วย แก้วที่ห้ามพลาดคือกาแฟดริป (120 บาท) ที่ได้รสชาติของกาแฟแบบเต็มๆ ซึ่งเราได้ลองเมล็ดจากปานามา เกอิชา บอกเลยว่าเข้มข้นถึงใจมาก หรือจะลองเป็น Nitro Cold Brew (120 บาท) ซึ่ง Pacamara คั่วเมล็ดชนิดพิเศษสำหรับการทำโคลดบรูว์โดยเฉพาะ ดังนั้นรสชาติจึงเข้มข้นกว่าที่อื่นๆ

ส่วนเรื่องอาหารก็ฝากท้องได้เพราะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ลอง Prosciutto Rocket Pizza (310 บาท) พิซซ่าหน้าปาร์มาแฮมทานคู่กับผักร็อกเก็ต ส่วนใครที่ชอบทานไส้กรอกที่นี่ก็มีเมนูห้ามพลาดอย่าง Pork Sausage with Mashed Potato (350 บาท) เป็นไส้กรอกหมูเสิร์ฟคู่กับมันบนท็อปด้วยหอมใหญ่ที่ผ่านการคาราเมลไลซ์ ทานคู่กับน้ำเกรวี่ หรือจะเป็น Duck Foie Gras Ravioli (230 บาท) ราวิโอลี่ที่สอดไส้ด้วยตับบดกับผักโขม ราดหน้าด้วยซอสครีมกับใบกระเพรา ของหวานก็มีทั้งบิงซู ขนมเค้กและเบเกอรี่ให้เลือกกันได้ตามใจชอบ

Pacamara Coffee Roaster x Specialty Coffee Lab ขายเมล็ดกาแฟของร้านและอุปกรณ์ทำกาแฟที่ขอบอกเลยว่าคอกาแฟต้องไม่พลาด

เขียนโดย
Suthima Thongmark

รายละเอียด

ที่อยู่
66
66 ซอย ทองหล่อ 25
กรุงเทพฯ
ข้อมูลติดต่อ
th-th.facebook.com/pacamaracoffee
0 2048 5900
เปิดบริการ
ทุกวัน 08:00-21:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ