ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right Pompano Roasted cafe

Pompano Roasted cafe

Restaurants, คาเฟ่ จตุจักร
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
1/9
Tanisorn Vongsoontorn
2/9
Tanisorn Vongsoontorn
3/9
Tanisorn Vongsoontorn
4/9
Tanisorn Vongsoontorn
5/9
Tanisorn Vongsoontorn
6/9
Tanisorn Vongsoontorn
7/9
Tanisorn Vongsoontorn
8/9
Tanisorn Vongsoontorn
9/9
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

คาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจที่ดูราวกับเป็นโรงคั่วกาแฟในยุคก่อน ทว่านอกจากการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกแฟนตาซีแล้ว เราก็ไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามเรื่องรสชาติเครื่องดื่มของร้านนี้เช่นกัน Pompano Roasted Cafe ไม่ให้เพียงบรรยากาศที่ดีและเหมาะกับคนรักการถ่ายรูป เพราะสิ่งที่ร้านต้องการนำเสนอมากที่สุดคือ รสชาติอันหลากหลายของเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์

เมล็ดกาแฟที่ร้านมีให้เลือกทั้งในและนอกประเทศ สับเปลี่ยนมาให้ลองกันเรื่อยๆ โดยมีซิกเนเจอร์เบลนด์ชื่อว่า HOF ตั้งชื่อเหมือนกับร้านขายของวินเทจของเจ้าของร้าน ซึ่งของตกแต่งบางชิ้นในคาเฟ่ก็มีไว้จำหน่ายเช่นกัน หากเป็นกาแฟชนิด single origin ที่เปลี่ยนตามฤดูกาลจะมีให้ชิมจากหลายประเทศ อาทิ เคนย่า กัวเตมาลา เอธิโอเปีย และโคลัมเบีย โดยเมล็ดแต่ละชนิดมีรสชาติกำกับไว้ชัดเจน นอกจากนั้นยังมีกาแฟดริปและกาแฟฟิลเตอร์อีก คนชอบเทสต์กาแฟหลายสายพันธุ์ต้องลองมาชิมกาแฟของที่นี่ดูแล้วล่ะ 

สำหรับคอกาแฟเราแนะนำให้ลองสั่งแบบเลือกเมล็ดกาแฟเอง จะได้ลองสัมผัสคาแร็กเตอร์ที่หลากหลายของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิด อย่างเมนูที่เราดื่มจะเป็น คาเฟ่ลาเต้ (100 บาท) กาแฟร้อนที่ดื่มง่าย เหมาะกับวันที่ไม่ต้องการดื่มกาแฟเข้ม ส่วนเมนูแนะนำของร้านจะเป็น Junos (140 บาท) ด้านล่างคือน้ำส้ม ยูสุ น้ำผึ้ง และโซดา ท็อปด้วยช็อตกาแด้านบน ดื่มพร้อมกันแล้วได้ทั้งรสกาแฟและรสหวานอมเปรี้ยวที่เข้ากันดี อีกเมนูกาแฟรสหอมหวาน ฮันนี่ลาเต้ (150 บาท) เป็นคาเฟ่ลาเต้แบบเย็น ท็อปด้วยฟองนม น้ำผึ้ง และชิ้นรวงผึ้ง

ส่วนเมนูขนมก็รสชาติดีไม่น้อยหน้าเช่นกัน ราคาอยู่ระหว่าง 90-140 บาทเท่านั้น เราได้ลองชิม เค้กสตรอว์เบอร์รี (140 บาท) ที่สัมผัสเนื้อเค้กไม่หนักหรือเบาจนเกินไป ตัวครีมก็เปรี้ยวหวานกำลังดี กินคู่กับกาแฟก็เข้ากัน หรือจะเป็น เค้กช็อกโกแลต (120 บาท) เค้กเนื้อฉ่ำรสชาติเข้มข้น ก็แนะนำให้ลอง

และหากใครลองแวะมาช่วงเย็นเป็นต้นไป คาเฟ่แห่งนี้จะกลายเป็นร้านนั่งดื่มที่มีทั้งเบียร์และไวน์ให้นั่งจิบ มาลองดื่มด่ำรสชาติที่หลากหลายกับร้านชิลๆ สไตล์วินเทจก็น่าสนใจไม่เบา

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ โครงการ The Camp Vintage Flea Market
ถ. กำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร
กรุงเทพฯ
10900
ราคา เริ่มต้นที่ 90 บาท
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ อังคาร-พฤหัสบดี เวลา 10.00-20.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-00.00 น.
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ