Rico

Restaurants, อาหารสเปน เพลินจิต
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Rico
1/10
Rico
2/10
Rico
3/10
Roasted cauliflower, chermoula, pickled raisins, almonds, confit tomatoes
Rico
4/10
jamon, manchego croquetas
Rico
5/10
Charred octopus, fennel, fingering potato, chickpeas, piquello pepper
Rico
6/10
grilled prawns, romesco sauce
Rico
7/10
Rico
8/10
Crema Catalana
Rico
9/10
Casera (sparkling lemonade scented with rosemary and pomegranate)
Rico
10/10
Granizado (lime, lemon and orange shake)

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารในห้างที่ดูธรรมดาแต่เสิร์ฟทาปาสที่รสชาติไม่ธรรมดา

ขอบอกว่าถ้าได้แวะไปที่ Open House ในห้างสรรพสินค้า Central Embassy แล้ว อย่าลืมแวะไปที่โซนอาหารที่มีร้านอาหารสเปน Rico ตั้งอยู่ด้วย เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารสเปนที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้

การตกแต่งร้านเน้นไปที่สีสันและรายละเอียดต่างๆ บรรยากาศโดยรวมของร้านให้ความรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบมีความสเปนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องลายเคลือบสีน้ำเงินสไตล์แขกมัวร์ จาน ช้อนต่างๆ ที่มีสีสันเดียวกับธงชาติของประเทศสเปน โดยที่กำแพงด้านนึงของร้านจะถูกทาเป็นสีเหลือง สร้างความสดใสให้ร้านเป็นอย่างดี แถมยังน่าถ่ายรูปสุดๆ อีกต่างหาก

เมนูอาหารของที่ร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมแขกมัวร์ อาหารของ Rico จึงมีกลิ่นอายของความเป็นแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลางผสมผสานอยู่อย่างเช่น roasted cauliflower salad (220 บาท) ถึงแม้ว่าหน้าตาอาจดูเฉยๆ  แต่รสชาติของสลัดจานนี้่กลับกลมกล่อมด้วยผักย่าง และซอสหวานๆ เปรี้ยวๆ ที่ทำมาจาก tahini (งาดำบด) กับโยเกิร์ต อีกจานนึงที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดคือจานปลาหมึก (480 บาท) ที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ โดยปลาหมึกได้รับการปรุงรสด้วยพูเร่พริก piquillo pepper ในส่วนของ Pincho หรือของว่างเสียบไม้ที่นี่ก็มีเสิร์ฟเช่นกัน เราแนะนำให้ลองเนื้อแกะ (360 บาท) ที่กินคู่กับมิ้นต์โยเกิร์ต และกุ้ง (320 บาท) ที่มาพร้อมกับซอสโรเมสโก้หอมๆ

นอกจากขนมหวานที่ทุกคนรู้จักอย่างดี churros (220 บาท) เราขอแนะนำให้ลอง Crema Catalana (240 บาท) ที่เป็นเหมือนกับ crème brûlée แบบสเปนที่มีคัสตาร์ดส้มและท็อปปิ้งคาราเมลที่ไม่หวานมาก เมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งเครื่องดื่มคลาสสคิคที่ดื่มแล้วสดชื่นอย่าง sangria (190 บาทต่อแก้ว/500 บาทต่อเหยือก) หรือถ้ายังเร็วไปที่จะดื่ม ลอง Granizado (190 บาท) แบบ Rico ที่เป็นน้ำส้มปั่นพร้อมเนื้อส้มกับน้ำผึ้งเล็กน้อยก็เข้ากับอาหารได้อย่างพอดิบพอดี

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 6th floor, Central Embassy
1031 Ploenchit Road
Bangkok

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ Open 10:00-22:00

ผู้ใช้พูดว่า