ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right ชวนไปกิน 5 ร้านปิ้งย่างบนดาดฟ้า เหมาะสำหรับนั่งสัมผัสอากาศเย็นๆ ในช่วงนี้

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Bargyuu
Bargyuu

ชวนไปกิน 5 ร้านปิ้งย่างบนดาดฟ้า เหมาะสำหรับนั่งสัมผัสอากาศเย็นๆ ในช่วงนี้

จะมีอะไรชวนให้แฮปปี้มากไปกว่าอากาศดีๆ และไออุ่นจากเตาปิ้งย่าง

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

อากาศเริ่มเย็นแบบนี้เชื่อว่าเป็นช่วงที่หลายคนมีความสุขมากที่สุด เพราะนอกจากไม่ต้องทนแสงแดดเผาหรือความร้อนที่ชวนหงุดหงิดเหล่านั้น บรรยากาศเย็นสบายเช่นนี้ก็ยังทำให้พวกเราแฮปปี้กับการกินข้าวนอกบ้านมากขึ้นด้วย และหากต้องพูดถึงเมนูที่กินแล้วเข้ากับบรรยากาศที่สุด จะให้เราพูดถึงอะไรเสียได้นอกจาก ปิ้งย่างและหมูกระทะ ที่กินแล้วชวนอบอุ่นใจ

วันนี้เราจึงมีร้านปิ้งย่างชวนนั่งรับลมเย็นๆ บนดาดฟ้ามาแนะนำ ใครชอบที่ไหนก็ตามไปแล้วมารีวิวให้ฟังกันด้วยนะ

Bargyuu RoofTop Bar & Charcoal grill
Bargyuu RoofTop Bar & Charcoal grill
Bargyuu RoofTop Bar & Charcoal grill

1. Bargyuu

ร้านปิ้งย่างเตาถ่านในย่านสะพานควายที่ฮอตฮิตที่สุดช่วงนี้ เพราะร้านมีเนื้อสุดพรีเมียมที่คัดมาอย่างดี โดยจะเน้นเนื้อไทยวากิวซึ่งมีคัตพิเศษมาให้อยู่เรื่อยๆ แนะนำว่าหากเป็นสายเนื้อตัวจริงต้องมาลอง นอกจากนี้บรรยากาศบนดาดฟ้าชั้น 5 ที่มองไปแล้วเห็นท้องฟ้าและวิวเมืองติดบีทีเอสยามค่ำคืน ก็ชวนให้รู้สึกว่าบรรยากาศบนนี้น่านั่งชิลเป็นพิเศษ

ร้านบาร์กิวจะอยู่ด้านบนร้านกูรูกิว มีทั้งโซนห้องแอร์ด้านในและดาดฟ้ารับลมด้านนอก แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าด้วยนะ

ที่อยู่: Bargyuu ชั้น 5 บนร้านกูรูกิว สาขาสะพานควาย ใกล้โครงการ The Hub เปิดให้บริการทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 00.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 095 595 9659 

No Man's Land
No Man's Land
No Man's Land

2. No Man's Land

มากินเนื้อย่างกระทะหินพร้อมชมวิวย่านเจริญกรุงกันบ้าง ที่รูฟท็อปบาร์เหมือนจะลับหน่อยๆ เพราะทางขึ้นต้องสังเกตให้ดี แต่รับรองว่าถ้าหาเจอแล้วจะได้พบกับบรรยากาศน่าสนุก เพราะบนดาดฟ้าชั้น 5 นี้เขามีทั้งจอฉายหนัง bean bag ให้นั่งเอนหลังชิลๆ และโต๊ะปิ้งย่างเนื้อเกรดพรีเมียมที่ราคาเริ่มต้น 399 บาท ซึ่งรับเพียงครั้งละ 8 โต๊ะเท่านั้น

หากใครอยากขึ้นไปชิลที่นี่ ต้องจองที่นั่งล่วงหน้า เพราะช่วงนี้ร้านไม่รับ walk in สามารถสอบถามหรือจองโต๊ะได้ทาง Line @nomansland

ที่อยู่: No Man's Land ชั้น 5 อาคารสเตท ทาวเวอร์ ถนนเจริญกรุง เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 063 223 2282 หรือ inbox facebook: No Man's Land
Advertising
Take A Train
Take A Train
Take A Train

3. Take A Train

หมูกระทะและปิ้งย่างชาบูในบรรยากาศรูฟท็อปสไตล์อิซากายะ ปกติแล้วร้านนี้เปิดเป็นบาร์นั่งชิล ทว่าตอนนี้ต้องงดทั้งดนตรีสดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อน แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ยังมานั่งชิลกับบรรยากาศที่ร้านได้เช่นเดิม พร้อมกับเมนูบุฟเฟ่ต์อิซากายะที่ให้บริการทุกวัน รวมถึงหมูกระทะ ปิ้งย่างชาบูที่มาแบบครบชุด

ร้านเปิดให้บริการทุกวันอังคาร - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น. แนะนำให้จองที่นั่งล่วงหน้า

ที่อยู่: Take A Train Izakaya Rooftop Bar ตึกดำแยกสะพานควาย ขึ้นไปชั้น 5 เบอร์ติดต่อ 086-346-4727 (หรือ สถานีสะพาน​ควายทางออก​2)

Nice To Meat U
Nice To Meat U
Nice To Meat U

4. Nice Two Meat U

ร้านปิ้งย่างและอาหารสไตล์เกาหลีซึ่งมีอยู่หลายแห่งในกรุงเทพฯ แต่ละเมนูรสชาติใกล้เคียงประเทศ้นตำรับ มาพร้อมการบริการปิ้งย่างเนื้อให้ เราเพียงแค่สั่งและรอกินได้เลย

ถ้าคนไหนอยากได้บรรยากาศรับลมชมวิวริมน้ำ ต้องเลือกไปกินที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 5 เพราะสาขานี้มีโซน outdoor ให้เรากินปิ้งย่างพร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบเต็มอิ่ม

ที่อยู่: ICON SIAM ชั้น 5 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

Advertising
Moo Muek Kung
Moo Muek Kung
Moo Muek Kung

5. Moo Muek Kung

หมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะในย่านสะพานควายที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยอยู่ในโครงการ The Hub พหลฯ-อารีย์ ด้านบนมาพร้อมบรรยากาศเปิดโล่งและวิวเมืองจากชั้น 5 เสิร์ฟหมูกระทะให้กินครบชุดแบบเป็นเซ็ทและไม่จำกัดเวลา โดยเริ่มต้นที่ 399 บาท สำหรับชุดเล็ก และชุดกลาง 429 บาท ชุดใหญ่ 589 บาท

สามารถสำรองโต๊ะได้ทาง Line: @moomuekkung หรือโทร 082 052 1197

ที่อยู่: โครงการ The Hub ร้านอยู่บนชั้น 5 ตึกด้านในสุดฝั่งขวามือ กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 4 แล้วเดินขึ้นไปชั้นดาดฟ้า เปิดให้บริการทุกวัน 17.00 - 21.00 น.

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising