Royal Osha

Restaurants, อาหารไทย เพลินจิต
1/9
Royal Osha
2/9
Royal Osha
3/9
Royal Osha
4/9
Ekaphop/Royal Osha
5/9
Ekaphop/Royal Osha
6/9
Ekaphop/Royal Osha
7/9
Ekaphop/Royal Osha
8/9
Ekaphop/Royal Osha
9/9
Ekaphop/Royal Osha

Time Out พูดว่า

"รอยัล โอชา" ร้านอาหารไทยสไตล์ลักชัวรีไฟน์ไดน์นิ่ง ที่นำเสนออาหารไทยรสชาติดั้งเดิมในรูปแบบทันสมัย

รอยัล โอชา (Royal Osha) ร้านอาหารไทยระดับไฟน์ไดน์นิ่ง ที่อยู่บนหัวมุมถนนวิทยุ-ร่วมฤดี กลับมาในชื่อใหม่ เจ้าของใหม่ และเชฟใหม่ โดยแรกเริ่มร้านมีที่มาจาก โอชา (Osha) ร้านอาหารไทยโดย 2 พี่น้องชาวไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐฯ จนสามารถขยายสาขาได้มากถึง 9 แห่งในอเมริกา ก่อนจะได้มาเปิดสาขาแห่งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2014 ในรูปแบบร้านอาหารไทยไฟน์ไดน์นิ่งระดับลักชัวรี

รอยัล โอชา ได้รับรางวัลมิชลินไกด์ในปี 2020 โดยเมนูเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เชฟพุธ - เกวลิน พิทยานุกุล เชฟหนึ่งในเจ้าของร้าน และ เชฟวิชิต มุกุระ เฮดเชฟผู้เป็นเจ้าของร้านอาหารไทย Khao (ข้าว) เจ้าของมิชลินสตาร์ 1 ดวง ที่มาช่วยรังสรรเมนูในตำแหน่ง Executive Chef

ร้านเสิร์ฟเมนูอาหารไทยตำรับโบราณ ทว่ามีหน้าตาที่ทันสมัยมากขึ้น บรรยากาศภายในตกแต่งอย่างเรียบหรูตามสไตล์พระราชวังสมัยโบราณ ด้วยการใช้สีโทนเข้มตัดสีทอง มีจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรามเกียรติ์ และมีการใช้เทคนิคฉายภาพเคลื่อนไหว หรือ 3D Mapping ช่วยสร้างสีสันให้มื้ออาหารมีชีวิตชีวา

คุณจูน - ศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล เจ้าของร้านรอยัล โอชา เล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านนี้ว่า เริ่มจากครอบครัวชอบการเดินทางชิมอาหารตามร้านชื่อดัง ร้านระดับมิชลิน รวมถึงร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งทั่วโลก ทำให้ได้รับประสบการณ์และสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายผ่านอาหาร จนอยากพาอาหารไทยไปถึงจุดนั้นบ้าง จึงตัดสินใจเข้ามาบริหารร้าน โอชา (ชื่อเดิม) ก่อนเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น รอยัล โอชา ร้านอาหารไทยสไตล์ลักชัวรีไฟน์ไดน์นิ่ง โดยต้องการให้ร้านนี้เป็นสถานที่สำหรับฉลองโอกาสสำคัญ หรือเพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองให้ได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารไทยระดับเวิลด์คลาส

นอกจากชื่อใหม่แล้ว ร้านก็ได้ทีมเชฟนำห้องครัวใหม่เช่นกัน ซึ่งได้เชฟวิชิต มุกุระ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยมาร่วมงานด้วย เพื่อดูแลความละเมียดละไมและพิถีพิถันบนจานอาหาร โดยร่วมรังสรรเมนูต่างๆ กับ เชฟพุธ - เกวลิน น้องสาวของคุณจูนที่เรียนจบด้านการโรงแรมจากสวิสเซอร์แลนด์ และจบด้านอาหารจากอังกฤษ โดยมีเมนูแนะนำประจำร้าน อาทิ สแกลล็อปทอดกับไข่ตุ๋นซอสซีฟู้ด ต้มโคล้งปลากรอบกับปลาทูน่า แกงกระหรี่แคนาเดียนล็อบสเตอร์ทอด และดอกจอกใบเตยกับหวานเย็นข้าวหมากกับสาเก

"เราตั้งใจถ่ายทอดวัฒนธรรมและวิถีชีวิตการกินอยู่ของคนไทยผ่านการปรุงรสชาติที่ถูกถ่ายทอดภายใต้แนวคิด Classic Thai Elegance Reinvented หรือ ความสง่างามของอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม โดยเสิร์ฟใหม่ในสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งร้านเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากเกษตรกรในประเทศ และนำของดีจากแต่ละจังหวัดมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารไทย 4 ภาคด้วย โดยจะหมุนเวียนเมนูไปตามฤดูกาลเพื่อคงคุณค่าและรสชาติที่ดีของวัตถุดิบ" เชฟพุธ เล่าถึงคอนเซ็ปต์เมนูอาหาร

รอยัล โอชา (Royal Osha) เปิดให้บริการทุกวัน เริ่มมื้อเที่ยงเวลา 11.00 - 15.00 น. และมื้อเย็นเวลา 18.00 - 23.00 น. ทั้งนี้ร้านเปิดโซนใหม่เป็นกลาส เฮ้าส์ สำหรับบริการในรูปแบบ Chef’s Table โดยเชฟวิชิต มุกุระ ซึ่งจำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า 1 สัปดาห์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-256-6555 หรือ เว็บไซต์ และอีเมล reservations@royalosha.com

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 99
Royal Resident Park
แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11:00-14.30 และ 18:00-23:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด