Time Out Bangkok
Time Out Bangkok

มื้อเช้าเบาๆ แต่เต็มอิ่มจาก ‘Sandwich Garden’ ร้านอาหารเช้าถึงสายที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี

ขนมปังเกรดพรีเมียม เนื้อสัตว์จาก Sloane's และ ใช้ผักปลูกจากเมล็ดพันธุ์ดัชต์

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

สำหรับคนที่อยากกินมื้อเช้าแบบครบครันสไตล์อังกฤษ แน่นอนว่าเราพูดถึงอาหารอย่างแซนด์วิช โทสต์ หรือสลัด เพราะเชื่อว่าต้องมีหลายคนแน่นอนที่นึกอยากกินมื้อเช้าแบบใหม่ๆ นอกเหนือไปจากเมนูข้าว ก๋วยเตี๋ยว หรือปาท่องโก๋บ้าง

ในซอยลาซาล 46 (หรือซอยสุขุมวิท 105) มีร้านแซนด์วิชเปิดใหม่ที่ชื่อว่า Sandwich Garden เป็นร้านอาหารเช้าถึงสายของเจ้าของชาวอังกฤษ ซึ่งเขาบอกมาว่าอาหารที่ร้านนี้จะเน้นเรื่อง ‘สุขภาพและคุณภาพ’ มากเป็นพิเศษเลย วัตถุดิบแต่ละอย่างที่ใช้จึงเลือกมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้แน่นอน อย่างเช่น เนื้อสัตว์จะใช้จากร้านขายเนื้อ Sloane’s เจ้าเดียวกับที่หลายร้านอาหารคุณภาพเลือกใช้ หรือใช้ผักปลูกจากเมล็ดพันธุ์นำเข้าจากประเทศเนเธอแลนด์

เมนูของร้านจะมีตั้งแต่ แซนด์วิช สลัด พาสต้า น้ำผลไม้ และขนมอบต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ แซนด์วิชชิ้นโต ที่เชื่อว่ากินคนเดียวแล้วต้องอิ่มแน่นจนมื้อบ่าย โดยจะเดลิเวอรี่ให้เรามาประกอบเองอีกที ซึ่งเราว่าเป็นอีกวิธีที่ดีนะ เพราะทำให้ขนมปังไม่แฉะไปก่อน หรือเสียรูปทรงระหว่างทาง เมื่อกินแล้วจึงยังมีความกรอบนอกฉ่ำเนยอยู่ ส่วนไส้ด้านใน เห็นใส่กล่องมาแบบนี้ก็เยอะอยู่เหมือนกัน

Sandwich Garden Bkk
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Sandwich Garden Bkk
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

เมนูที่เราได้ลองเป็น แซนด์วิชไก่พิริ พิริ (180 บาท) ซึ่งต้องบอกเลยว่าเทียบกับร้านแซนด์วิชดีๆ ทั่วไปแล้ว ก็ถือว่าราคาคุ้มมาก ส่วนไส้อื่นๆ ก็ยังมี แซนด์วิชฟาลาเฟล (180 บาท) สำหรับคนกินมังสวิรัติ หรือ แซนด์วิชลาบหมูก้อน (180 บาท) สำหรับคนอยากกินรสชาติไทยๆ ส่วนรสชาติเชื่อว่าต้องถูกปาก เพราะร้านนี้มีเชฟเป็นชาวไทยด้วย

สำหรับเมนูอื่นอย่าง พาสต้า ก็นับว่าคุ้มค่าที่จะลองเหมือนกัน เพราะชิมแล้วรสชาติดีจนกินคนเดียวได้หมดกล่อง ซึ่งเมนูที่เราลองจะเป็น พาสต้าฟูซิลีครีมเห็ด กับเบคอนรมควัน (245 บาท) 

แต่หากใครอยากกินมื้อเช้าจัดเต็มแบบไม่ต้องคิดอะไรซับซ้อน ที่นี่ก็มีเมนู English Breakfast (285 บาท) อาหารเช้าสุดคลาสสิคสไตล์อังกฤษ ในจานมีทั้งไส้กรอก, ถั่วอบ, ไข่ดาว 2 ฟอง, มะเขือเทศ แบล็กพุดดิ้ง เบค่อน และขนมปังซาวโดว์ รับรองว่าอื่มจนจุก

Sandwich Garden Bkk
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
Sandwich Garden Bkk
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

ถ้าหากสั่งอาหารโดยตรงผ่านไลน์ Sandwich Garden จะได้รับส่วนลดพิเศษด้วย หรือจะสั่งผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่ก็ได้ อย่างเช่น Robinhood, Line Man และสำหรับคนอยู่ในพื้นที่ใกล้ย่านลาซาล เมื่อสั่งครบ 300 บาท จะส่งฟรี

FB: https://www.facebook.com/sandwichgardenbkk

Line: @sandwichgarden

เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00 - 15.30 น.

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา