SATI Handcraft Coffee

Restaurants, คาเฟ่ อารีย์
4 จาก 5 ดาว
SATI Handcraft Coffee 0
1/8
SATI Handcraft Coffee 02
2/8
SATI Handcraft Coffee 03
3/8
SATI Handcraft Coffee 04
4/8
SATI Handcraft Coffee 05
5/8
SATI Handcraft Coffee 06
6/8
SATI Handcraft Coffee 07
7/8
SATI Handcraft Coffee 08
8/8

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

ร้านกาแฟในย่านอารีย์สัมพันธ์ที่ไม่ได้มีแค่กาแฟ แต่ยังมีเวิร์คช็อปงานไม้ให้สนุกกันอีกด้วย

จากความตั้งใจที่เจ้าของร้านอยากให้คนที่เวิร์คช็อปที่ Made Here on Earth ได้พักผ่อนจิบกาแฟ ทานอาหาร พร้อมใช้อุปกรณ์ในการทำเวิร์กช็อปอย่างมี "สติ" จนเกิดออกมาเป็นร้านกาแฟในย่านอารีย์สัมพันธ์กับบรรยากาศสบายๆ  
 
ทางเข้าของร้านสังเกตได้จากตัวไอศกรีมอันใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน Yo Frozen Yogurt ที่พอเดินเข้ามาพบกับลานพื้นหญ้าขนาดไม่ใหญ่นักกลางแจ้งล้อมรอบด้วยตึก จึงทำให้ดูเหมือนเป็นแหล่งพักผ่อนเล็กๆ ที่ร่มรื่นและมีเก้าอี้ไว้คอยบริการ แถมด้วยเปียโน (เล่นได้ด้วยนะ) ส่วนของคาเฟ่จะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในเรือนกระจกที่ดูโปร่งด้วยเพดานสูงและเป็นกระจกรอบร้าน มีเคาน์เตอร์บาร์ตั้งอยู่กลางร้าน ขอบอกว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทุกชิ้นในร้าน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ต่างๆ เป็นของที่ทำมากจากเวิร์คช็อปข้างๆ อีกต่างหาก
 
อาหารที่ร้านจะเป็นเมนูที่ทานง่าย เช่น Breakfast Set (90 บาท) ชุดอาหารเช้าแบบง่ายๆ ที่ประกอบไปด้วยขนมปังปิ้ง ไข่ลวก ซอสเพสโต้และชาจีน เราขอแนะนำ Moon Shuttle (260 บาท) เบอร์เกอร์ที่เลือกได้ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ สอดไส้ในแพนเค้กที่ทำหน้าที่แทนแป้งบันแบบปกติ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของร้าน และมันเทศหวานคลุกผงปาปริก้า ส่วนของหวานที่นี่ก็มีเมนูสนุกๆ มาให้เล่นกันกับ 72 Hours Charge (390 บาท) ที่เป็นแพนเค้กใหญ่ยักษ์ 3 ชั้นเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งเกือบ 10 อย่างไม่ว่าจะเป็น เฟรชครีมรสชาติต่างๆ กราโนล่า น้ำผึ้ง มะพร้าวกรอบ ผลไม้ตามฤดูกาล และอื่นๆ อีกมากมาย
 
ส่วนเรื่องกาแฟ SATI Handcraft Coffee ใช้กาแฟจากหลายที่สับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ ทั้งเมล็ดจากต่างประเทศและเมล็ดของไทย เมนูกาแฟขึ้นชื่อของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ Peanut Butter Latte (120 บาท) ที่เป็นการนำไซรัปเนยถั่วมาผสมกับกาแฟ ออกมาเป็นกาแฟที่หอมๆ รสชาติมันๆ ถูกใจหลายคน อีกแก้วคือ Madagascar Melted (160 บาท) ไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยเอสเพรสโซ่ ดับเบิ้ลชอตก็น่าลอง สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ Salted Yogurt Soda (100 บาท) เมนูที่เป็นการรวมตัวของมิกซ์เบอร์รี่กับโซดาและโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด
 
นอกจากนี้ที่ร้านยังไซรัป 4 กลิ่น 4 รสชาติที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Pahurad (เครื่องเทศมาซาลา) Phanakon (ต้มยำ) Dusit (ตะไคร้) และ Amphawa (กลิ่นควันเทียน) รับรองว่าเติมอร่อยได้กาแฟรสชาติอร่อยๆ ไปอีกแบบ
 

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 110/4
110/4
ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 08:00-00:00

ผู้ใช้พูดว่า