เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Sereechai Puttes

7 ร้านข้าวมันไก่เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

ข้าวมันหุงร้อนๆ กินคู่กับไก้เนื้อฉ่ำแน่นๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด อ๋อ! ต้องมีน้ำซุปไว้ซดเคียงด้วยนะอย่าลืม

โดย Time Out Bangkok editors
Advertising

เมนูที่อาจฟังดูธรรมดา แต่ไม่ใช่ว่าร้านไหนก็สามารถทำให้ติดใจจนเรารู้สึกอยากกลับไปกิน ข้าวมันไก่ ที่ร้านนี้เท่านั้นให้จงได้! และร้านข้าวมันไก่ทั้ง 7 แห่งที่เราคัดมาให้วันนี้ก็เป็นเจ้าเด็ดที่หลายคนกลับไปกินซ้ำกันมานักต่อนัก บางคนอาจติดใจข้าวมันหุงร้อนๆ เป็นเม็ดร่วน บางคนอาจติดใจที่เนื้อไก่อวบๆ แน่นๆ หรือบางคนอาจให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มเป็นที่สุด ทว่าร้านไหนคือร้านอันดับหนึ่งในใจของคุณ คงต้องลองหาคำตอบด้วยการไปตามกินข้าวมันไก่ให้ครบตามลิสต์นี้กันเลย

Boon Tong Kee - Thailand
Boon Tong Kee - Thailand

บุญ ตง กี่

Restaurants ยานนาวา

Boon Tong Kee (บุญ ตง กี่) ข้าวมันไก่จากสิงคโปร์ขนานแท้ ได้จัดเสิร์ฟความอร่อยจากเมืองต้นตำรับมาตั้งไว้ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างดิอัพ พระราม 3 เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ภายในร้านตกแต่งตามต้นฉบับจากประเทศเจ้าของสูตรในสไตล์แบบสิงคโปร์ ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงโต๊ะอาหาร และด้วยความอร่อยที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงทำให้หลายๆ คนต้องกลับมาซ้ำความอร่อยอีกครั้ง เมนูแรกลิ้มลองความอร่อยตามแบบต้นตำรับกับไก่ต้นตำรับบุญตงกี่ ความอร่อยจานโตกับไก่เนื้อนุ่มหอม ชุ่มฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวมันหอมกรุ่นและน้ำจิ้มรสเด็ดอย่างพริกบดน้ำส้มกับขิงบดผัดเนย เรื่องรสชาติคงไม่ต้องขยายความให้ยุ่งยาก ต้องมาลองแล้วคุณจะพบคำตอบ ความอร่อยเมนูต่อไป ซุปกระเพาะปลาเนื้อปู น้ำซุปสูตรเข้มข้นหอมฉุยที่ได้มาจากการต้มไก่ พร้อมสัมผัสเนื้อปูทะเลนุ่มชิ้นโต ถ้ายังไม่อิ่มมาต่อกันด้วย กุ้งทอดซีเรียล ที่เป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ทอดด้วยแป้งซีเรียลสูตรสิงคโปร์ จุดเด่นอยู่ที่ความหวานนุ่มของกุ้งและแป้งซีเรียลที่ทำให้ความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว เมนูตบท้ายล้างปากด้วยของหวาน เผือกกวนกับฟักทองแปะก๊วย เผือกกวนกลิ่นยั่วน้ำลายแต่งหน้าด้วยฟักทองแปะก๊วย ราดด้วยน้ำเชื่อมสูตรสิงคโปร์พร้อมเสิร์ฟด้วยรสชาติที่ละมุนปากและไม่หวานจนเกินไป จึงเป็นเมนูถูกปากของหลายๆ คน  และก็อย่าลืมลองน้ำมะนาว ที่ทำจากหัวเชื้อส้มจี๊ด Calamansi สูตรเด็ดจากสิงคโปร์ที่แสนเปรี้ยว เพิ่มรสชาติให้กับทุกเมนูความอร่อยได้แบบไม่รู้ลืม

ข้าวมันไก่เฮงเฮง

5 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด สุขุมวิท 24

บอกเลยว่าข้าวมันไก่รถเข็นใกล้ๆ หน้าห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียมแห่งนี้เป็นหนึ่งในร้านข้าวมันไก่ที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ ถึงแม้ร้านนี้จะขายแค่ข้าวมันไก่สไตล์ไห่หนานเพียงเมนูเดียว แต่ขอบอกว่าเด็ดทั้งข้าวเด็ดทั้งไก่จริงๆ

Advertising

ศรีเหลืองโภชนา

4 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด พญาไท

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ร้านข้าวมันไก่ศรีเหลืองยังขึ้นชื่อในเรื่องปริมาณ เพราะข้าวมันไก่จานใหญ่สุดสามารถกินได้ถึง 10 คนเลยทีเดียวและถ้าคุณสามารถกินคนเดียวหมดได้ ทางร้านให้คุณกินมื้อนี้ฟรีไปเลย!

ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน

4 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด จตุจักร

ร้านข้าวมันไก่รสเด็ดในย่านเสนานิคม เสิร์ฟข้าวหอมๆ และไก่เนื้อชุ่มมายาวนานหลายสิบปี โดยขยับขยายจากร้านเล็กๆ มาเป็นห้องแถวสี่ห้องที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน

Advertising
Mongkon Chai Khao Mun Kai
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

ข้าวมันไก่มงคลชัย

Restaurants อาหารจีน รัตนโกสินทร์

ร้านอาหารที่เปิดมานานกว่าสี่รุ่นยังคงเป็นร้านข้าวมันไก่ไหหลำที่ได้รับความนิยมเสมอ ซึ่งข้าวมันของร้านนี้ใช้วิธีหุงบนเตาถ่าน เมนูเด่นอื่นๆ ก็มีเนื้ออบไหหลำรสดีที่เสิร์ฟพร้อมข้าว ซี่โครงหมูตุ๋นเสิร์ฟกับผักกาดดอง และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง

โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ
โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ - Go-Ang Pratunam Chicken Rice

โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ

4 จาก 5 ดาว
Restaurants สตรีทฟู้ด พญาไท

เวลาผ่านไปผ่านมาบนถนนเพชรบุรี ก็อดสังเกตเห็นคิวคนรอเข้าร้านข้าวมันไก่ผ้ากันเปื้อนสีชมพูเจ้าเด็ดกันยาวเหยียดไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็ตาม แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านนี้คือข้าวมันไก่ ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมๆ เนื้อไก่อวบอ้วน และซอสรสแซ่บที่เข้ากันอย่างดี   

Advertising
Chuan Kitchen Singapore
Chuan Kitchen

Chuan Kitchen (ชวน คิทเช่น)

4 จาก 5 ดาว
Restaurants อาหารสิงคโปร์

นอกจากคอนเสิร์ตก็มีร้าน Chuan Kitchen นี่แหละที่ทำให้เราสามารถถ่อไปจนถึงเมืองทองธานี เพราะอาหารจีน-สิงคโปร์ที่ขนาดที่นักวิจารณ์อาหารชาวสิงคโปร์ต้องยกนิ้วให้ เมนูยอดนิยมที่ห้ามพลาดก็อย่างเช่น ข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่นำไก่ไปต้มจนได้ที่ก่อนนำไปทอด ลักซาที่หนักแน่นด้วยเครื่องเทศ รวมไปถึงบักกุ๊ดเต๋สไตล์มาเลเซียที่มาพร้อมกับสมุนไพรจีนกว่า 15 ชนิด

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising