Shu Daxia

 • Restaurants
 • บางกะปิ
 1. Shu Daxia
  Photo: Tanisorn VongsoontornShu Daxia
 2. Shu Daxia
  Photo: Tanisorn VongsoontornShu Daxia
 3. Shu Daxia
  Photo: Tanisorn VongsoontornShu Daxia
 4. Shu Daxia
  Photo: Tanisorn VongsoontornShu Daxia
 5. Shu Daxia
  Photo: Tanisorn VongsoontornShu Daxia
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

สาขาแรกในไทยของหมาล่าเจ้าดังจากเฉิงตู บรรยากาศโรงเตี๊ยม 3 ชั้นสุดอลังการ

“ต้าเสีย” ทำตัวให้คุ้นกับคำนี้ไว้ให้ดี เพราะพนักงานในร้านจะเรียกคุณด้วยคำนี้ตลอดการกินหมาล่าที่ Shu Daxia (สู่ต้าเสี่ย) ตั้งแต่เดินเข้าร้านขนาดใหญ่ (มาก) ในอาคารขนาด 3 ชั้นที่มองจากภายนอกคงนึกว่านี่คือวัดจีนเกิดใหม่สาขาเลียบด่วนฯ ที่นี่ทุกคนจะกลายร่างเป็น “ต้าเสีย” หรือว่า จอมยุทธ แวะเข้ามาพักผ่อนหลังจากฝึกวิทยายุทธในโรงเตี๊ยม ที่มีมักกรขนาดยักษ์รอต้อนรับอยู่กลางร้าน เหมือนหลุดออกจากหนังจีนแห่งนี้

สำหรับร้านหมาล่าแห่งนี้เป็นแบรนด์ดังจากนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่เขาบอกว่ามีสาขามากกว่า 600 สาขา กระจายอยู่ทั่วประเทศจีน และหลายประเทศในโซนเอเชียรวมถึงอเมริกาด้วย สาขาแรกในประเทศไทยจึงจัดเต็มทั้งขนาดและการตกแต่งแบบสาขาต้นฉบับ เน้นความอลังการแบ่งโซนที่นั่งออกเป็นหลายโซนครอบคลุมพื้นที่ทุกชั้น

ตัวหม้อหมาล่าจะถูกยกมาเสิร์ฟพร้อมหัวมังกร เลือกแบ่งได้ตั้งแต่ 1-3 น้ำซุป ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท (ถ้าสั่งเพิ่มก็บวกราคาเข้าไป) หัวใจสำคัญตัวตัดสินความอร่อยอย่างน้ำซุปจะมีให้เลือกตั้งแต่ น้ำซุปหม่าล่าสไตล์เสฉวนที่มีความหอมของพริกและเครื่องเทศเป็นพิเศษ เผ็ดซาบซ่านเป็นเอกลักษณ์ด้วยฮวาเจียว ให้เลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ เราเลือกระดับกลางถือว่าเผ็ดกำลังดีกินได้เรื่อยๆ ไม่ทรมานมาก มีให้เลือกทั้งแบบซุปเนื้อ (260 บาท) และ ซุปผัก (180 บาท) ตามมาด้วยน้ำซุปกระดูกหมู (150 บาท) เคี่ยวนานจนได้น้ำสีขาวขุ่นหอมหวานกลมกล่ม น้ำซุปมะเขือเทศ (100 บาท) รสเปรี้ยวหวานแบบสดชื่น น้ำซุปเห็ด ที่คาแรคเตอร์จะคล้ายกับซุปตุ๋นยาจีน และอีกตัวเลือกที่น่าสนใจแต่ไม่สั่งมาคือต้มยำน้ำข้นแบบไทยๆ

เอกลักษณ์ของร้านจะเป็นจานเนื้อสัตว์แบบ Platter ครึ่งวงกลม ที่สั่งมาวางล้อมรอบหม้อไฟได้อย่างพอดีเป๊ะ และทางร้านก็จัดชุดคอมโบไว้ให้สามารถเลือกสั่งเนื้อสัตว์ได้ 2 อย่าง ทั้งหมูและเนื้อ อย่างเช่นถ้าเป็น วากิวออสเตรเลีย & หมูคุโรบูตะ คอมโบราคาอยู่ที่ (1,580 บาท) ถ้าถูกสุดจะเป็นเซ็ตเนื้อแกะ & หมูสามชั้น (640 บาท) ส่วนราคาแพงสุดจะเป็นเซ็ตวากิว A4 & หมูดำสเปน (3,800 บาท)

ด้วยตัวเลือกเมนูแบบอะลาคาร์ทที่เยอะมากแบบละลานตา แค่เนื้อสัตว์ก็ครอบคลุมทั้งบนบกยันทะเล ผักก็มีทั้งไทยและจีน ของกินเล่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้เราว่าร้านหมาล่า Shu Daxia น่าจะเหมาะสำหรับทุกคน จะพาครอบครัวไปกินมื้อพิเศษ หรือกลุ่มเพื่อนไปนั่งจิบแอลฯ จุ่มหมาล่าก็ได้หมด

Shu Daxia ตั้งอยู่ที่ Crystal Design Center (CDC) Parking 3 เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น. (หลังจากผ่านช่วง Soft Opening จะเปิดให้บริการถึง 03.00 น.) รับเฉพาะ Walk-in เท่านั้น

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
Crystal Design Center
ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม
กรุงเทพมหานคร
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
094 491 3900
เปิดบริการ
Open daily 11:00-24:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ