Spoonful Zakka

Restaurants, คาเฟ่ คลองเตย
ขวัญใจนักวิจารณ์
4 จาก 5 ดาว
Spoonful Zakka
1/5
Time Out Bangkok
Spoonful Zakka
2/5
Time Out Bangkok
Spoonful Zakka
3/5
Time Out Bangkok
Spoonful Zakka
4/5
Time Out Bangkok
Spoonful Zakka
5/5
Time Out Bangkok

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดร่มรื่นสำหรับการหยุดพักชั่วครู่จากชีวิตเร่งรีบ

จากร้านเล็กๆ ในซอยหลังสวนโดย จิ๊บ-สิตานัน วุตติเวช ซึ่งปิดตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน ได้ย้ายโลเคชั่นกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในคอมมูนิตี้สเปซที่รวมกิจการสไตล์ญี่ปุ่นเอาไว้หลายอย่าง ทั้งร้านตัดผม คาเฟ่ และบริษัทสถาปนิก ในซอยสุขุมวิท 32 โดยรีโนเวตและตกแต่งบ้านหลังเก่าอายุกว่า 40 ปี ให้ออกมาในสไตล์นิปปอน-นอร์ดิก แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ คาเฟ่ ไลฟ์สไตล์ช็อป และแกลเลอรี่บนชั้นสอง 

ภายในบ้านอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล โปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกโดยรอบ ทำให้สามารถมองเห็นวิวสีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่รอบล้อมตัวบ้าน มีแมวข้างบ้านแวะมาเที่ยวเล่นอย่างเป็นมิตร กลายเป็นบรรยากาศที่ทำให้เราอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก

ขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ สโคน (90-95 บาท/ชิ้น) ที่เจ้าของร้านอบใหม่ทุกวัน ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 รสชาติ ได้แก่ Plain, Matcha, Earl Grey, Lavender และ Peach โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมครีมสดรสต่างๆ แตกต่างกันไปตามรสชาติของสโคน 

ไม่ว่าจะเป็นสโคนรสไหนก็เข้ากันได้ดีกับชาร้อนหรือเย็น (120-185 บาท) จากใบชาคัดพิเศษจากญี่ปุ่น หลากหลายกลิ่นหมุนเวียนไปตามฤดูกาล เช่น Earl Gray Tea, Strawberry Green Tea และ กลิ่นพิเศษที่คุณจิ๊บเพิ่งจะนำมาเสิร์ฟอย่าง Peace Peach Tea ที่หอมกลิ่นพีชเป็นพิเศษ เหมาะนั่งจิบยามบ่าย คู่กับสโคนแสนอร่อยเป็นที่สุด 

นอกจากเมนูสโคนและชาที่พลาดไม่ได้ ที่นี่ก็ยังมี กาแฟ มิลก์เชก และขนมหวานโฮมเมดอีกหลายอย่าง อาทิ New York Cheesecake (160 บาท) และ Matcha Chocolate Shake (175 บาท) ให้ได้ลองเลือกชิมกันไม่หมด ต้องมาซ้ำหลายๆ รอบ

อนึ่ง คุณจิ๊บตั้งใจให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้มีเวลาหยุดพักชั่วครู่จากชีวิตเร่งรีบ จึงขอความร่วมมือไม่นำแล็ปท็อปเข้ามานั่งทำงานภายในร้าน รวมทั้งไม่อนุญาตให้ใช้กล้อง DSLR ถ่ายรูป เพราะจะรบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ

โดย Wissuta Ploypetch

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 10
10
ซอยสุขุมวิท 32
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พฤหัส-จันทร์ 11:00-19:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening