Tan Kun (ท่านขุน)

Restaurants, สเต็กเฮ้าส์ จุฬาฯ-สามย่าน
1/12
Tanisorn Vongsoontorn
2/12
Tanisorn Vongsoontorn
3/12
Tanisorn Vongsoontorn
4/12
Tanisorn Vongsoontorn
5/12
Tanisorn Vongsoontorn
6/12
Tanisorn Vongsoontorn
7/12
Tanisorn Vongsoontorn
8/12
Tanisorn Vongsoontorn
9/12
Tanisorn Vongsoontorn
10/12
Tanisorn Vongsoontorn
11/12
Tanisorn Vongsoontorn
12/12
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

ร้านเนื้อในบรรยากาศครัวไทย สมัยรัชกาลที่ 5 สัมผัสถึงบรรยากาศย้อนยุคได้ตั้งแต่หน้าร้านที่ตกแต่งด้วยใบจากและแคร่ไม้ สามารถมองเห็นพื้นที่ด้านในและขั้นตอนการปรุงเนื้อได้ผ่านบานกระจกใส ท่านขุน เกิดจากความรักในการทำอาหารของ คุณเบ็น ซึ่งเป็นทั้งเจ้าของและเชฟประจำร้านท่านขุน ร่วมกับหุ้นส่วนอีกคนหนึ่งคือ คุณตุ้ย ที่เป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้ว เมื่อทั้งสองคนตัดสินใจจะเปิดร้านอาหารดีๆ ขึ้นมาสักร้านหนึ่ง จึงเลือกตัวชูโรงเป็น เนื้อไทย ที่คัดเลือกมาจากฟาร์มหลายแห่งจนเจอเนื้อที่ดีที่สุด

แม้ตอนนี้ร้านจะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็น่าประทับใจที่ค่อนข้างใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่การตกแต่งที่ใช้โคมไฟทำจากไม้สาน ผนังร้านแบบเก่าก่อน และโต๊ะเก้าอี้ที่เข้าคอนเซ็ปต์ย้อนยุค แถมมีเพลงไทยเดิมเปิดคลอสร้างบรรยากาศให้ฟังตลอดมื้อด้วย เพราะร้านตั้งใจให้เรารู้สึกราวกับได้มานั่งกินเนื้อชั้นดีอยู่บนเรือนท่านขุนนั่นเอง

สำหรับรสชาติอาหาร คุณเบ็นเป็นคนคิดสูตรขึ้นเองทั้งหมด โดยให้ความสำคัญกับรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ รวมถึงการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและออร์แกนิกด้วย อีกทั้งร้านยังมั่นใจในเมนูกะเพราจนสร้างแฮชแท็กขึ้นว่า #กะเพราใครว่าเด็ดเสร็จท่านขุน ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบกะเพราคงต้องมาลองกันหน่อย แนะนำให้สั่ง กะเพราเนื้อชาร์โรเล่ส์ไซส์ออกญา (320 บาท) หรือ ข้าวกะเพราหมูตังเม (95 บาท) ลองชิมแล้วได้กลิ่นกะเพราชัดเจนแน่นอน

ส่วนเนื้อซึ่งเป็นตัวเด่นของร้านใช้เนื้อพันธุ์ไทย มีหลายส่วนให้เลือกในเมนู ซึ่งเราสามารถเลือกระดับความสุกที่ชอบได้ จานแรกที่อยากแนะนำและส่วนตัวชอบเป็นพิเศษคือสเต็ก ทีโบนเเจ้าพระยา (970 บาท) เสิร์ฟพร้อมผักเคียงและดอกเกลือให้กินคู่กันเพื่อชูรส เนื้อปรุงสุกจนนุ่มกำลังดี กินคู่กับซอสแจ่วทำเอาติดใจสุดๆ

แต่ถ้าใครกลัวกินคนเดียวไม่ไหว ก็มีสเต็กไซส์เล็กลงมาอย่าง เนื้อเซอร์ลอยน์ไทย-วากิว (570 บาท) หรือ เนื้อคงกระพัน (200 บาท) ใช้เนื้อส่วนชาร์โรเล่ส์ ซึ่งใครอยากได้รสเปรี้ยวตัดขึ้นมาก็มี ยำเนื้อย่างชาร์โรเล่ส์ (250 บาท) เนื้อย่างนุ่มๆ กินกับน้ำยำมะนาวให้เลือกเช่นกัน

เมนูข้าวหน้าเนื้อก็พลาดไม่ได้ ซิกเนเจอร์ของร้านที่ต้องลองคือ ข้าวหน้าเนื้อท่านขุน (240 บาท) ใช้เนื้อส่วนชายท้องย่างบนเตาถ่านจนสีสวยน่ากิน หรือจะเป็น ข้าวหน้าเนื้อพิคาน่า (220 บาท) และ ข้าวหน้าเนื้อบังลม (230 บาท) ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งทุกเมนูข้าวหน้าเราเลือกได้ว่าอยากกินคู่กับไข่ดิบ ไข่ดาว หรือไข่ข้น

เราว่าเป็นอีกร้านที่สายเนื้อต้องห้ามพลาด อีกทั้งสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของเจ้าของร้านทั้งสองคน ที่คอยต้อนรับและให้คำแนะนำลูกค้าทุกคนที่แวะมากิน รับรองว่าไม่ว่าคุณจะเชี่ยวชาญเรื่องเนื้อหรือไม่ก็แวะมากินที่นี่ได้แบบสบายๆ นอกจากนี้ยังเดินทางมาง่าย เพราะอยู่ด้านหลัง สามย่านมิตรทาวน์ นี่เอง

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 198
โครงการ U Center ห้อง C11
ซอยจุฬาลงกรณ์ 42 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ เวลา 10:30–21:30

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด