Tonkin-Annam

Restaurants, อาหารเวียดนาม รัตนโกสินทร์
ขวัญใจนักวิจารณ์
5 จาก 5 ดาว
Tonkin Annam
1/9
Tonkin Annam
2/9
Tonkin Annam
3/9
Tonkin Annam
4/9
Tonkin Annam
5/9
Tonkin Annam
6/9
Tonkin Annam
7/9
Tonkin Annam
8/9
tonkin annam
9/9

Time Out พูดว่า

5 จาก 5 ดาว

ร้านอาหารเวียดนามแห่งใหม่ที่เสิร์ฟอาหารเวียดนามจากภาคเหนือและภาคกลางแบบต้นตำรับแท้ๆ

ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ นั้นมีมากมายหลากหลายเหลือเกิน แต่ขอบอกเลยว่าที่ร้าน Tonkin-Annam (ตงกิง-อันนัม) แห่งนี้ไม่เหมือนกันกับร้านอาหารเวียดนามแห่งอื่นๆ แน่นอน เพราะที่นี่ซึ่งเป็นร้านที่คุณกาย ไลย มิตรวิจารณ์ หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของเมืองไทย ตั้งใจให้เป็นร้านที่เสิร์ฟแต่อาหารเวียดนามแบบต้นตำรับจากทางเหนือและตอนกลางของประเทศ เพื่อเป็นการรำลึกถึงบรรพบุรุษชาวเวียดนามที่มีถิ่นฐานอยู่ในเมืองตงกิงและเมืองอันนัมในภาคเหนือและกลางของประเทศเวียดนาม ที่นี่ยังใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากของบางอย่างเช่น น้ำปลาและพริกที่นำเข้ามาจากเวียดนาม

อาหารว่างแบบเวียดนามที่เราคุ้นเคยกันดีมีอยู่ในเมนู อย่างเช่น แหนมเนือง (250 บาท) ที่เป็นของโปรดของหลายๆ คน เสิร์ฟมาในตระกร้าที่เต็มไปด้วยเครื่องเคียงและแผ่นแป้งที่ใช้ห่อ ซึ่งไม่ต้องแช่น้ำอย่างที่ปกติเราทำกัน วิธีการกินก็ห่อทุกอย่างไว้ในแผ่นแป้งและจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด อีกอย่างที่ควรลองคือ กุ้งพันอ้อย (250 บาท) กุ้งบดปรุงรสมาอย่างดีนำมาเสียบกับอ้อย นำไปทอด ทานคู่กับเส้นหมี่และผักสด ในเมนูก็มีอาหารที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยอยู่ด้วย เช่น บั๋นแบ๋ว (160 บาท) อาหารเช้าที่เป็นที่นิยมในเมืองเว้ที่มีหน้าตาเหมือนกับขนมถ้วย แป้งข้าวเจ้านึ่งราดหน้าด้วยกุ้ง หมูและแคบหมู ส่วนยำหัวปลีก็ไม่ควรพลาดเพราะมีทั้งกุ้ง หมูย่าง หมูยอ บีบส้มจี้ดลงไปนิดหน่อยเพิ่มรสชาติได้อย่างดี

แต่หากมาที่ Tonkin-Annam สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือกาแฟไข่หรือกาแฟจึ๋ง (80 บาท) ของขึ้นชื่อจากฮานอย กาแฟกับไข่แดงในถ้วยกาแฟดริปแบบเวียดนาม รับรองว่าไม่ผิดหวังจริงๆ 

 

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 69
ซอยท่าเตียน (ธนาคารกรุงไทย)
ถนนมหาราช
กรุงเทพฯ

ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ พ-ศ 10:00-22:00

ผู้ใช้พูดว่า

LiveReviews|0
1 person listening
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด