ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right VEGANERIE Concept

VEGANERIE Concept

Restaurants, มังสวิรัติ คลองเตย
1/3
Veganerie
2/3
Facebook: Veganerie Bakery Bangkok
3/3
Veganerie

Time Out พูดว่า

Veganerie (วีแกนเนอร์รี่) ร้านอาหารวีแกนแห่งแรกๆ ของเมืองไทย เริ่มต้นจากการเป็นร้านขนมและอาหารสไตล์วีแกน ที่แต่ละเมนูใช้วัตถุดิบดีต่อร่างกาย และทำจากพืชล้วน 100% โดยร้านเริ่มต้นจากเจ้าของที่กินอาหารมังสวิรัติเป็นชีวิตประจำวัน จึงตัดสินใจแบ่งปันสูตรอาหารเหล่านั้นให้ผู้ที่สนใจได้ลองบ้าง และทำให้เห็นด้วยว่าอาหารทำจากพืชก็มีความหลากหลาย ทั้งด้านรสชาติ หน้าตา และเมนู แถมยังได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนได้เช่นกัน

ร้านเปิดบริการครั้งแรกในปี 2016 สาขาแรกอยู่ที่ Mercury Ville ก่อนปีต่อมาจะเริ่มเพิ่มเมนูวีแกนที่ร้าน เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีจากคนรักสุขภาพ จนกระทั่งในปี 2018 ร้านวีแกนเนอร์รี่ ก็เปิดสาขารวมทั้งสิ้น 6 สาขาทั่วกรุงเทพฯ อยู่ที่ Mercury Ville, EmQuatier, ซอยสุขุมวิท 24, สยามพารากอน, สีลมคอมเพล็กซ์ และซอยสุขุมวิท 11 บนชั้น G โรงแรม Ambassador

เมื่อมีคนสนใจอาหารวีแกนมากขึ้น ร้านจึงมีเมนูที่หลากหลายขึ้นจากเดิม ซึ่งปัจจุบันรวมแล้วมีมากกว่า 150 เมนู มีเสิร์ฟตั้งแต่เบเกอรี่ ขนมหวาน อาหารไทย อาหารต่างชาติ อาทิ ยำ สลัด เบอร์เกอร์ พาสต้า และสามารถเลือกเมนูรับประทานได้ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น

เมนูวีแกนที่แนะนำให้ลอง อาทิ ฮาวาเอี้ยนเวจจี้เทอริยากิเบอร์เกอร์ (290 บาท) เบอร์เกอร์บันสไตล์วีแกน ประกบกินคู่กับแพตตี้ดอกกำหล่ำซอสเทอริยากิ สัปปะรด ผัก และวีแกนเนส (มาโยเนสวีแกน) เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ สลัด และมันม่วงอบ หรืออีกเมนูอาหารเหนือสไตล์วีแกน ข้าวซอยเห็ดย่างเต้าหู้ทอด (149 บาท) ก็เชื่อว่าเป็นอีกเมนูน่าลองสำหรับผู้ที่อยากเริ่มกินอาหารวีแกน

สามารถดูเมนูเพิ่มเติม และรายละเอียดของแต่ละสาขาได้ที่ veganerie.co.th

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 35 2
Sukhumvit Road
Khlong Tan, Khlong Toei
Bangkok
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 10:00-20:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    Best selling Time Out Offers