Vinotheque

 • Restaurants
 • พร้อมพงษ์
 1. Vinotheque
  Vinotheque Vinotheque
 2. Vinotheque
  Vinotheque Vinotheque
 3. Vinotheque
  Vinotheque Vinotheque
 4. Vinotheque
  Vinotheque Vinotheque
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

วีโนเทคร้านสเต็กพรีเมียมบนบาร์ลับสไตล์ญี่ปุ่นย่านสุขุมวิท

สุขุมวิท 39 ซอยสั้นๆ เชื่อมฝั่งพร้อมพงษ์กับทองหล่อ แต่กลับเต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์สไตล์ญี่ปุ่นซ่อนตัวอยู่สองข้างถนน ทำให้ถ้าเดินผ่านริมถนนแบบเร็วๆ อาจจะไม่รู้เลยว่าด้านหลังประตูไม้บานใหญ่นี้ คือที่ตั้งของร้าน Vinotheque (วีโนเทค) ที่เสิร์ฟสเต๊กเนื้อญี่ปุ่นแบบพรีเมียม บริเวณชั้นบนสุดของบาร์ Salon du Japonisant (ซาลง ดู ฌาปงนิซองต์) 

บนที่กะทัดรัดของร้านแต่มาพร้อมเพดานสูงโปร่ง โชว์ชั้นวางเหล้าญี่ปุ่นมากมาย พร้อมการตกแต่งให้กลิ่นอายแบบห้องใต้หลังคาสไตล์ลอฟต์ของบ้านสไตล์ยุโรป บริเวณครัวด้านในสุดของร้าน เชฟผู้มาพร้อมประสบการณ์ทำเนื้อมานานกว่า 30 ปี รวมถึงการเสิร์ฟอาหารแบบไคเซกิมาอีกกว่า 10 ปี อย่างเชฟโยชิอากิ คูสึโนกิ (Yoshiaki Kusunoki) กำลังเตรียมเนื้อโกเบและเนื้อเอจจิ้ง มานำเสนอผ่านเมนูที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งส่วนผสม รสชาติ และหน้าตาอาหาร

เริ่มแรกกับเมนูเรียกน้ำย่อย Classic Sweet Tomato with Rock Salt (220 บาท) เชฟเลือกมะเขือเทศลูกโตสดใหม่พร้อมเกลือเม็ดใหญ่ ช่วยดึงรสชาติความสดชื่นออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่น่าจดจำ ต่อเนื่องด้วยเมนูเนื้อ 50+ Days Dry Aged Beef Tongue (1,980 บาท) ลิ้นวัวดรายเอจ 50 วัน วิธีการเสิร์ฟลิ้นวัวของที่นี่จะหั่นมาแบบชิ้นหนาเต็มคำแบบไม่มีความเหนียวแม้แต่น้อย เคียงด้วยเกลือและพริกไทยหรือจะบีบเลมอนเพิ่มมิติรสชาติก็ได้

สองจานไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ ต้องยกให้ Kobe Beef Champion Suki Yaki ( 2 ชิ้น 1,800 บาท) เนื้อโกเบเกรด 12(เกรดที่ดีที่สุดของเนื้อ A5) ความพรีเมียมยังไม่จบแค่นั้น เพราะในปีหนึ่งจะมีวัวเพียง 5 ตัวเท่านั้นที่ได้เนื้อถึงเกรดนี้ เชฟจะสไลด์เนื้อมาแบบบางๆ ย่างด้วยไฟแรงวูบเดียวแบบอาบุริ ให้เนื้อพอสะดุ้งไฟ ออนท็อปด้วยไข่สด ต้นหอมซอย และซอสสุกี้ยากี้ แนะนำให้ตีไข่จะเคลือบทั่วทั้งชิ้นเนื้อเพิ่มความชุ่มฉ่ำ จานที่สองจะเป็น 50+ Days Dry Aged Black Angus (AUS) 400 กรัม (2,180 บาท) เนื้อวัวออสเตรเลียดรายเอจ ย่างแบบมีเดียมแรร์ ชูรสด้วยวาซาบิดอง และ Chaliapin Sauce ซอสรสเข้มข้นแต่ให้ความสดชื่นเบาลิ้นด้วยโชยุและหัวหอม

ถึงแม้จะเป็นร้านโฟกัสที่เนื้อแต่เมนูอื่นๆ ของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันทั้งอย่างสองตัวเลือกเมนูอาหารทะเลทั้ง Deep Fried Oyster (270 บาท) หอยนางรมสดใหม่สายพันธุ์เฮียวโงะ จากทางตอนใต้ของญี่ปุ่นไซส์ใหญ่ นำไปชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอดในอุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เพียงแค่ 15 วินาที เพื่อให้ได้ความกรอบสีเหลืองทองแต่หอยยังมีความฉ่ำ และ Mentaiko Pasta Special (1,300 บาท) สปาเก็ตตี้ในซอสครีมมี่ ที่ความอูมามิและเคี้ยวสนุกปากมาแบบเต็มทุกคำ ด้วยไข่ปลาในซอสและท็อปด้วยไข่ปลาเมนไทโกะไซส์ใหญ่ที่สุดนำเข้าจากฟุกุโอกะ

อีกสองเมนูคอมฟอร์ค เรียบง่าย แต่เปี่ยมด้วยรสชาติที่คุ้นเคย อย่างแซนด์วิชสไตล์ญี่ปุ่นทั้ง Sous Vide Cooked Pork Cutlet Sandwiches (780 บาท) หมูชิ้นหนาทำให้สุกด้วยวิธีซูวี แล้วชุบแป้งแบบบางๆ นำไปทอดจนกรอบ ประกบด้วยขนมปังนมฮอกไกโดให้เทกเจอร์แบบนุ่มละมุน ถ้าเปลี่ยนเป็นเนื้อในเมนู Kobe Beef Sandwich (1,380 บาท) จะได้กลิ่นหอมของเนื้อโกเบแทรกเข้ามา และมีมัสตาร์ดเพิ่มมิติรสชาติ ปิดท้ายด้วยของหวาน Basque Cheese Cake (ชิ้นละ 350 บาท) ชีสเค้กหน้าเบิร์นสไตล์สเปน ถึงภายนอกจะดูหนักหน่วงแต่รสชาตินั้นนุ่มลิ้น เข้ากันได้ดีกับลิสต์เครื่องดื่มทั้งไวน์ สาเก และอุเมซู ที่มีให้เลือกตาความชอบ 

Aekkachai Suttiyangyuen
เขียนโดย
Aekkachai Suttiyangyuen

รายละเอียด

ที่อยู่
36/5
ซอยสุขุทวิท 39
กรุงเทพฯ
ข้อมูลติดต่อ
06–5514–7448
เปิดบริการ
อ-อา 17.00-23.00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ