VIVIN Grocery & Grocerant

 • Restaurants
 • เอกมัย
 1. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 2. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 3. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 4. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 5. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 6. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 7. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 8. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
 9. VIVIN Grocery
  Tanisorn Vongsoontorn
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

เรสเตอร์รองในร้านของชำที่รวมวัตถุดิบจากหลายท้องถิ่นในประเทศไทยมาเสิร์ฟให้เราด้วยคอนเซ็ปต์ 'From Shelf To Plate'

เราเห็นว่าพักหลังๆ มานี้ เริ่มมีหลายคนให้ความสนใจกับการเลือกซื้อวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นมากขึ้น อาจเพราะต้องการอุดหนุนเกษตรกรโดยตรง หรือชื่นชอบความสดใหม่คุณภาพดีก็ตาม แต่อีกเหตุผลหนึ่งที่เราเชื่อว่าทำให้สินค้าสไตล์ from farm to table เป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นได้ก็เพราะ การทำให้คนเมืองเข้าถึงสินค้าเหล่านั้นได้ง่าย ด้วยการรวมมาให้เลือกในที่เดียว บวกกับมีไอเดียใหม่ๆ จากร้านขายสินค้าที่ทำให้พวกเขาสามารถนำวัตถุดิบกลับไปทำเป็นเมนูอร่อยด้วยตัวเองได้ด้วย

VIVIN Grocery (วิวัง โกรเซอรี่) เป็นร้านของชำสไตล์ฝรั่งเศส ที่แรกเริ่มเมื่อ 6 ปีก่อนเป็นเพียงร้านป็อปอัพที่เปิดขายอยู่ใน Bangkok Farmer’s Market โดยมีเจ้าของ คุณนิโคลัส วิวิน ที่นำสูตรฟัวกราส์ของคุณยาย พร้อมสินค้าจากประเทศไทยจากจังหวัดอื่นๆ อีกนิดหน่อยมาวางขาย ก่อนต่อมาจะขยายหน้าร้านไปเปิดอยู่ในห้างฯ เอ็มควอเทียร์และเซ็นทรัลชิดลม โดยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์สนับสนุนสินค้าคุณภาพจากท้องถิ่นเช่นเดิม

แม้ตอนนี้ร้านทั้งสองแห่งจะปิดตัวไป แต่คุณนิโคลัสและคุณซาแมนด้า (ภรรยาและหุ้นส่วน) ก็ได้เปิดโกรเซอรี่แห่งนี้ขึ้นมาแทน ซึ่งที่นี่ไม่เป็นเพียงร้านของชำที่คัดมาแต่วัตถุดิบสดใหม่ และสินค้าน่าสนใจที่ทั้งสองเดินทางไปเลือกสรรมาเองเท่านั้น เพราะปัจจุบัน VIVIN ให้บริการในสไตล์ Grocerant ที่เราสามารถนั่งกินอาหารที่ร้านได้ด้วย โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็คือของสดใหม่ที่หยิบจากเชลฟ์ในร้านนั่นเอง

แม้จะเป็นร้านชำเล็กๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าอาหารที่นี่จะรสชาติดี แถมหน้าตาน่ากินไม่แพ้ร้านดีๆ ทั่วไปเลย อย่างเช่นเมนูคลาสสิคของชาวฝรั่งเศส เป็ดกงฟี (380 บาท) ที่นำน่องเป็ดตุ๋นในน้ำมันจากเป็ดแล้วทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมมันบดและขนมปัง

ส่วนเมนูที่เราชื่นชอบและขอแนะนำ Blue Cheese Burger (340 บาท) เบอร์เกอร์ที่ใช้บลูชีสผลิตในไทย เสิร์ฟพร้อมบันเนื้อนุ่มๆ และแพตตี้เนื้อฉ่ำๆ กินแล้วไม่เลี่ยนและเข้ากันดี และอีกเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเมื่อแวะมาร้านนี้ Fluffy Omelettes (220-290 บาท) ออมเล็ตเนื้อนุ่มฟูที่มีต้นตำรับอยู่ที่แคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ร้านใช้ไข่ไก่ 3 ฟองตีจนขึ้นฟู ก่อนเราจะเลือกกินได้ 3 แบบ คือ คลาสสิค, ใส่ชีสนมแพะ หรือ ใส่ชีสอาร์ติซาน 3 ชนิด

นอกจากเมนูทั้งหมดที่ว่ามา VIVIN ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกลอง ตั้งแต่แซนด์วิช สลัด พาสต้า สเต็ก เครื่องดื่ม ของหวาน ไปจนถึงชีสและโคลด์คัทที่เราสามารถรีเควสชีสเทสติ้งเพื่อหาชีสที่ถูกใจได้ด้วย

VIVIN Grocery & Grocerant เปิดอยู่ในโครงการเอกมัยคอมเพล็กซ์ สามารถแวะไปนั่งกินมื้อเช้าจนถึงค่ำได้ตั้งแต่เวลา 8.00 - 21.00 น. ของทุกวัน หรือจะสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ Foodpanda, Line Man ก็ได้เช่นกัน

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
379/8
ซอย สุขุมวิท 63 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
080 463 5747
เปิดบริการ
ทุกวัน 8:00-21:00
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ