ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right VIVIN Grocery & Grocerant

VIVIN Grocery & Grocerant

Restaurants, ร้านอาหาร เอกมัย
1/9
Tanisorn Vongsoontorn
2/9
Tanisorn Vongsoontorn
3/9
Tanisorn Vongsoontorn
4/9
Tanisorn Vongsoontorn
5/9
Tanisorn Vongsoontorn
6/9
Tanisorn Vongsoontorn
7/9
Tanisorn Vongsoontorn
8/9
Tanisorn Vongsoontorn
9/9
Tanisorn Vongsoontorn

Time Out พูดว่า

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

เรสเตอร์รองในร้านของชำที่รวมวัตถุดิบจากหลายท้องถิ่นในประเทศไทยมาเสิร์ฟให้เราด้วยคอนเซ็ปต์ 'From Shelf To Plate'

เราเห็นว่าพักหลังๆ มานี้ เริ่มมีหลายคนให้ความสนใจกับการเลือกซื้อวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นมากขึ้น อาจเพราะต้องการอุดหนุนเกษตรกรโดยตรง หรือชื่นชอบความสดใหม่คุณภาพดีก็ตาม แต่อีกเหตุผลหนึ่งที่เราเชื่อว่าทำให้สินค้าสไตล์ from farm to table เป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นได้ก็เพราะ การทำให้คนเมืองเข้าถึงสินค้าเหล่านั้นได้ง่าย ด้วยการรวมมาให้เลือกในที่เดียว บวกกับมีไอเดียใหม่ๆ จากร้านขายสินค้าที่ทำให้พวกเขาสามารถนำวัตถุดิบกลับไปทำเป็นเมนูอร่อยด้วยตัวเองได้ด้วย

VIVIN Grocery (วิวัง โกรเซอรี่) เป็นร้านของชำสไตล์ฝรั่งเศส ที่แรกเริ่มเมื่อ 6 ปีก่อนเป็นเพียงร้านป็อปอัพที่เปิดขายอยู่ใน Bangkok Farmer’s Market โดยมีเจ้าของ คุณนิโคลัส วิวิน ที่นำสูตรฟัวกราส์ของคุณยาย พร้อมสินค้าจากประเทศไทยจากจังหวัดอื่นๆ อีกนิดหน่อยมาวางขาย ก่อนต่อมาจะขยายหน้าร้านไปเปิดอยู่ในห้างฯ เอ็มควอเทียร์และเซ็นทรัลชิดลม โดยไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์สนับสนุนสินค้าคุณภาพจากท้องถิ่นเช่นเดิม

แม้ตอนนี้ร้านทั้งสองแห่งจะปิดตัวไป แต่คุณนิโคลัสและคุณซาแมนด้า (ภรรยาและหุ้นส่วน) ก็ได้เปิดโกรเซอรี่แห่งนี้ขึ้นมาแทน ซึ่งที่นี่ไม่เป็นเพียงร้านของชำที่คัดมาแต่วัตถุดิบสดใหม่ และสินค้าน่าสนใจที่ทั้งสองเดินทางไปเลือกสรรมาเองเท่านั้น เพราะปัจจุบัน VIVIN ให้บริการในสไตล์ Grocerant ที่เราสามารถนั่งกินอาหารที่ร้านได้ด้วย โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็คือของสดใหม่ที่หยิบจากเชลฟ์ในร้านนั่นเอง

แม้จะเป็นร้านชำเล็กๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าอาหารที่นี่จะรสชาติดี แถมหน้าตาน่ากินไม่แพ้ร้านดีๆ ทั่วไปเลย อย่างเช่นเมนูคลาสสิคของชาวฝรั่งเศส เป็ดกงฟี (380 บาท) ที่นำน่องเป็ดตุ๋นในน้ำมันจากเป็ดแล้วทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมมันบดและขนมปัง

ส่วนเมนูที่เราชื่นชอบและขอแนะนำ Blue Cheese Burger (340 บาท) เบอร์เกอร์ที่ใช้บลูชีสผลิตในไทย เสิร์ฟพร้อมบันเนื้อนุ่มๆ และแพตตี้เนื้อฉ่ำๆ กินแล้วไม่เลี่ยนและเข้ากันดี และอีกเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเมื่อแวะมาร้านนี้ Fluffy Omelettes (220-290 บาท) ออมเล็ตเนื้อนุ่มฟูที่มีต้นตำรับอยู่ที่แคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ร้านใช้ไข่ไก่ 3 ฟองตีจนขึ้นฟู ก่อนเราจะเลือกกินได้ 3 แบบ คือ คลาสสิค, ใส่ชีสนมแพะ หรือ ใส่ชีสอาร์ติซาน 3 ชนิด

นอกจากเมนูทั้งหมดที่ว่ามา VIVIN ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกลอง ตั้งแต่แซนด์วิช สลัด พาสต้า สเต็ก เครื่องดื่ม ของหวาน ไปจนถึงชีสและโคลด์คัทที่เราสามารถรีเควสชีสเทสติ้งเพื่อหาชีสที่ถูกใจได้ด้วย

VIVIN Grocery & Grocerant เปิดอยู่ในโครงการเอกมัยคอมเพล็กซ์ สามารถแวะไปนั่งกินมื้อเช้าจนถึงค่ำได้ตั้งแต่เวลา 8.00 - 21.00 น. ของทุกวัน หรือจะสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ Foodpanda, Line Man ก็ได้เช่นกัน

โดย Kenika Ruaytanapanich

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 379/8
ซอย สุขุมวิท 63 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพฯ
10110
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 8:00-21:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ