Water Library Chamchuri

 • Restaurants
 • จุฬาฯ-สามย่าน
 • 4 จาก 5 ดาว
 • แนะนำ
 1. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 2. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 3. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 4. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 5. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 6. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
 7. Water Library Chamchuri Square
  Tanisorn Vongsoontorn
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

4 จาก 5 ดาว

เครือร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์ยุโรป Water Library ที่เปิดสาขาแรกมานาน 11 ปี พร้อมมีรางวัลการันตีความพิถีพิถันจากมิชลินไกด์

วอเตอร์ ไลบรารี่ (Water Library) สาขาจามจุรีสแควร์ เป็นร้านอาหารไฟน์ได์นิ่งสไตล์ฝรั่งเศสแห่งแรกของเครือ WL ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2009 โดยผู้ริเริ่มเครือร้านอาหารนี้ก็คือ Mr. Pote Lee นักธุรกิจที่นำเข้าเครื่องดื่มน้ำแร่และไวน์จากทั่วโลก ซึ่งนอกจากร้านแห่งนี้แล้ว ก็ยังมีร้านอื่นๆ ในเครืออีก เช่น Ciao Pizza, Hong Bao และ หมูไป ไก่มา

ร้านสาขาแห่งแรกนี้ มีเอกลักษณ์ตรงบาร์ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของร้านที่สูงจรดเพดาน มีขวดน้ำแร่และเครื่องดื่มหลายชนิดวางเรียงอย่างสวยโดดเด่น จนนับว่าเป็นมุมซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องจดจำ โดยพื้นที่ด้านในมีลักษณะเป็นโดมทรงโค้ง และมีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ล้อมรอบเคาเตอร์บาร์

ทุกคนสามารถมารับประทานได้ทั้งแบบคอร์สเมนู หรือ อะลาคาร์ท ซึ่งหากเป็นเมนูจานเดี่ยวที่ขึ้นชื่อของร้านนี้จะมี เต้าฮู้โฮมเมดซอสฟัวกราวส์ สเต็กปลากะพงขาวชิลี พาสต้าเย็น หรือ ซีซ่าร์สลัดไข่ออนเซ็น โดยสาขานี้มีเฮดเชฟประจำร้านคือ เชฟเติ้ล - ภูวเดช เตชะจิรัฏกาล

"ปีที่แล้วเราฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการสร้างเมนูพิเศษร่วมกับเชฟไฮเคิล โจฮารี เฮดเชฟของเครือ Water Library ในปีนี้พวกเราก็เลยอยากเสิร์ฟเมนูที่เป็นเหมือนคำตอบแทนให้กับทุกคนที่มารับประทาน โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นอาหารที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ ทั้งราคาและรสชาติ แต่ยังคงคุณภาพและมาตรฐานของร้าน Water Library เอาไว้" เชฟเติ้ลเล่าถึงคอร์สเมนูพิเศษ ที่ร้านจัดขึ้นเพื่อฉลองอายุครบ 11 ปีในปีนี้ให้เราฟัง

โดยคอร์สเมนูพิเศษที่จะมีขายจนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น ประกอบด้วยอาหาร 3 คอร์ส ในราคา 1,111 บาท จานแรกเสิร์ฟด้วย ฮอกไกโกสแกลลอป ที่เชฟนำไปรมควันก่อนเสิร์ฟแบบดิบเหมือนทาร์ทาร์ ท็อปด้านบนด้วยสตรอวเบอร์รี่โคชูจัง และมีดาชิเจลลี่ที่ทำมาจากปลาแห้ง ส่วนจานหลัก เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็น ปลาหรือเนื้อวัว

หากเลือกปลา เราจะได้ชิมปลาเต๋าเต้ย (Golden Pomfret) ที่เชฟบอกว่าเป็นปลาที่เนื้ออร่อยด้วยตัวเองอยู่แล้ว จึงเลือกเสิร์ฟคู่กับซอสครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ทำจากสวิดอิงค์ผสมพริกแกง และซอสยูสุโคโช เสิร์ฟพร้อม curly kale ย่างกับบราวน์บัตเตอร์ เพื่อเพิ่มรสชาติหอมมันให้กับจานนี้ ส่วนจานเนื้อ เชฟเติ้ลเลือกใช้เนื้อสตริปลอยด์จากออสเตรเลีย พันธุ์ Black ONYX ที่นำไปเอจนานถึง 7 ชั่วโมง ก่อนปรุงรสด้วยเคจุนสไปซ์ และย่างด้วยเตาถ่านชนิดพิเศษ

ปิดท้ายคอร์สด้วยของหวาน Melon Parfait ที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากขนมที่ชอบในวัยเด็กอย่างยาคูลท์ปีโป้ เสิร์ฟพร้อมเมอแรงมะนาว ก่อนจะเซอร์ไพรส์ด้วยของหวานอีกหนึ่งคำพิเศษเพื่อแทนคำขอบคุณ

คอร์สเมนู Magic Moment สามารถรับประทานได้ทั้งช่วงกลางวันและเย็น มีระหว่างวันที่ 1 - 11 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 095-085-7777 หรือเฟซบุ๊ก Water Library

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich

รายละเอียด

ที่อยู่
317
จามจุรีสแควร์​
ห้องเลขที่ 217 ชั้น 2
ถนน พญาไท แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
www.facebook.com/waterlibrary
+66950857777
เปิดบริการ
ทุกวัน 11:30-14:00, 17:00-22:30
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ