WWA

Restaurants, คาเฟ่ สยาม
3 จาก 5 ดาว
WWA 01
1/4
WWA
WWA 02
2/4
WWA
WWA 03
3/4
WWA
WWA 04
4/4
WWA

Time Out พูดว่า

3 จาก 5 ดาว

เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คสถานะและเวลาเปิดปิดกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

เมื่อมัลติเลเบลสโตร์ที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นนอกกรอบ ไร้ฤดูกาล และไม่ตามเทรนด์ ต้องการสร้างสรรค์มุมร้านคาเฟ่ขึ้นมาในร้าน โต๊ะอาหารจึงไม่ต่างจากรันเวย์ที่เต็มไปด้วยของกินดีไซน์สวย แต่ดูน่าค้นหาในห้องกว้างหลังคาสูงบนชั้น 3 ของสยามสแควร์ ร้าน WWA จึงเป็นเสมือนจุดนัดพบของแบรนด์แฟชั่นทั้งเสื้อผ้า และเครื่องประดับจากดีไซเนอร์ไทยอิสระนับสิบแบรนด์ อาทิ WWA, Anti Utopia, Curated, Ek Thongprasert และ The Alchemists ซึ่งต่างเน้นคัตติ้งที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ดูเนี้ยบและเรียบง่ายแต่แอบมีลูกเล่นพลิกแพลง

หลังจากที่ย้ายมาสู่บ้านหลังใหม่นี้ได้ไม่นาน WWA เลยถือโอกาสแบ่งพื้นที่มุมหนึ่งของร้านจัดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่มีแค่โซฟาและเก้าอี้นวมคลุมผ้าสีดำ ตั้งคู่กับโต๊ะไม้ พร้อมเมนูที่พิมพ์บนกระดาษเอสี่ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่เรียบร้อยแต่เก๋ไก๋ ในส่วนของอาหารก็มีทั้งจานร้อนที่เน้นประเภทสปาเก็ตตี้ และอาหารต้นตำรับของอังกฤษอย่าง Toasted Welsh Rarebit ที่ทางร้านนำเข้าขนมปังและชีส (รวมถึงเชฟคนเก่ง) มาจากบ้านเกิด เสิร์ฟคู่กับพริกหวานดอง ลูกพีชดอง และผักร็อกเก็ต

แต่ไฮไลต์ตัวจริงของร้านที่เราไม่พูดไม่ได้ คือพาเหรดขนมหวานหน้าตาดีที่มีให้เลือกสารพัดอย่าง นับตั้งแต่บริโอชเสิร์ฟพร้อมผลมะเดื่ออบโรสแมรีราดซอสไวน์แดง ขนมพาร์เฟต์ผสมเมล็ดป๊อปปี้กับสปันจ์ส้มเสิร์ฟพร้อมแยม ไปจนถึงจานซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง แอปเปิลทาร์ต ที่ไม่ควรพลาดสั่งกินสลับกับจิบกาแฟ ชา หรือสมูทตี้ ระหว่างนั้นอย่าลืมวางช้อนแล้วลุกขึ้นไปเดินย่อยพลางสแกนไอเท็มรอบร้าน ของหวานที่เพิ่งเกลี้ยงจานอาจทำให้คุณอารมณ์ดีและเจอเสื้อผ้าชิ้นถูกใจก็เป็นได้

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 428
428

ชั้น 3, สยามสแควร์ ซอย 7
กรุงเทพฯ
10330
การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าสยาม
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 13:00-21:00
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
    บทความล่าสุด