Zongter

 • Restaurants
 • เยาวราช
 1. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkokข้าวไก่นุ่มน้ำปลาหอม 139 บาท
 2. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkokเปาะเปี๊ยะทอด 45 บาท
 3. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkokซาลาเปาทอด 39 บาท
 4. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkokสามก๊ก 39 บาท
 5. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 6. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 7. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
 8. Zongter
  Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

วันก่อนไปเดินสำรวจวัด ศาลเจ้าและชุมชนที่น่าสนใจรอบๆ สถานีวัดมังกร บังเอิญไปเจอคาเฟ่เปิดใหม่ที่นึง ชื่อ Zongter (ซงเต๋อ) เลยเข้าไปนั่งพักให้หายเหนื่อย และไม่พลาดที่จะลองชิมอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ของร้านนี้

ภายในร้านซงเต๋อตกแต่งด้วยสไตล์จีนโมเดิร์น ประดับประดาร้านด้วยโคมจีนสีแดง และป้ายไฟนีออนชื่อร้านภาษาจีน สวยเก๋เลยทีเดียว ซึ่งก่อนจะมาเป็นคาเฟ่คูลๆ แบบนี้ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนครอบครัวทำกิจการค้าส่งพวกขนมขบเคี้ยวอยู่ตึกฝั่งตรงข้าม ทำกันมานาน 50 กว่าปีกิจการก็ซบเซาไปตามยุคสมัย พอมาถึงรุ่นหลานเกิดนึกสนุกอยากลองเปลี่ยนแนวบ้างก็เลยคุยกันในครอบครัวทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จนออกมาเป็นร้านนี้

เมนูของซงเต๋อมีทั้งชา กาแฟ น้ำบ๊วย ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท เมนูแนะนำของเขาก็คือ Zongter’s signature plum (60 บาท) น้ำบ๊วยรสชาติหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น พวกของกินเล่น ของหวาน ขนมปังปิ้งต่างๆ เริ่มต้นที่ 20 บาท ส่วนเมนูกินเอาอิ่มอย่างเซตข้าวก็เริ่มต้นที่ 99 บาทเท่านั้น

สั่งเครื่องดื่มมาเติมความสดชื่นได้ไม่นาน เมนูของกินที่เราสั่งมาชิมก็ทยอยมาเสิร์ฟ เริ่มที่ สามก๊ก (39 บาท) เป็นเมนูของทอดสามอย่างคือกุยช่ายทรงเครื่อง ไชเท้าและเผือก แต่ละอย่างก็จะมีส่วนผสมทั้งหมูทั้งเห็ดมาเพิ่มรสชาติ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด เปาะเปี๊ยะทอด (45 บาท) เปาะเปี๊ยะกรอบๆ ข้างในเป็นไส้เผือกผสมกับหมูและเห็ดกินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยเข้ากันดีมาก ซาลาเปาทอด (39 บาท) มีสองไส้ให้เลือกคือไส้ครีมกับไส้หมูแดง กรอบนอกนุ่มใน หนึ่งจานมีสี่ลูก ขนาดพอดีคำ

ส่วนเมนูอิ่มๆ ก็มี ข้าวไก่นุ่มน้ำปลาหอม (139 บาท) ยกมาเสิร์ฟในถาดไม้สำน้ำตาลเข้มพร้อมกับกาน่าฉ่ายสูตรประจำตระกูล ชาใบเตยเย็นและชาอู่หลงร้อน เซตเดียวก็อิ่มแล้วเพราะไก่น่องใหญ่มาก เนื้อก็นุ่มจนแทบละลายในปาก มีกลิ่นน้ำปลาอ่อนๆ ลอยขึ้นจมูก แต่ถ้าอยากกินแบบเบาๆ ก็มีเซตเล็กในราคา 99 บาท และยังมี ข้าวไข่พะโล้ (139 บาท) อีกเซตนึง เสิร์ฟมาพร้อมกาน่าฉ่ายและชาเหมือนกัน เมนูนี้ไม่ได้ชิมเพราะอิ่มก่อน

ถ้ามีโอกาสมาแถวสถานีวัดมังกรแล้วอยากหาที่นั่งพักหลบร้อน ถ้าไม่ใช่ที่นี่เราก็คิดไม่ออกแล้วว่าจะแนะนำที่ไหน เพราะร้านแทบจะติดกับสถานีเลย หรือถ้าตั้งใจขึ้นรถไฟฟ้ามาเช็กอินที่นี่โดยตรงเลยก็ให้ออกทางออกที่ 3 เดินเข้ามาในซอยเจริญกรุง 16 นิดเดียวจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai

รายละเอียด

ที่อยู่
ซอยเจริญกรุง 16 แขวงสัมพันธวงศ์
เขตสัมพันธวงศ์
กรุงเทพฯ
ข้อมูลติดต่อ
ดูเว็บไซต์
02 226 3149
เปิดบริการ
09.00 - 19.00 น.
การโฆษณา
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ