Myplan.e.t
Myplan.e.t

9 ร้านต้นไม้แนะนำจากอินสตาแกรม สำหรับคนอยากเพิ่มสีสันให้บ้านไม่น่าเบื่อ

ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางหรือสนามหญ้าหน้าบ้าน ก็สามารถปลูกต้นไม้ได้เหมือนกัน

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

อยู่ในห้องนานๆ บางครั้งก็เริ่มอยากมีกิจกรรมอะไรที่ทำให้รู้สึกเรามีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง และการปลูกต้นไม้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี ซึ่งเราเชื่อว่าการได้ลุกขึ้นมารดน้ำ พรวนดิน พาใบไม้ออกไปอาบแดด ต้องทำให้หลายคนรู้สึกสนุกกับการอยู่บ้านขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

และหากใครอยากมีต้นไม้สีเขียวๆ วางในห้องให้ดูสดชื่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะหาได้จากที่ไหนดี ในเมื่อตลาดหลายที่ก็ปิดกันหมด เราแนะนำให้เลื่อนดู ร้านต้นไม้จากอินสตาแกรม ที่เรารวมมาให้ทั้ง 9 ร้าน ซึ่งทุกร้านพร้อมจัดส่งให้เราถึงที่เลยด้วย สนใจร้านไหนก็คลิกตามไปดูกันเลย!

brownhouseplant
brownhouseplant

Brownhouseplant

ต้นไม้ร้านนี้ขนาดเล็กน่ารักกำลังดี เหมาะนำไปวางตามชั้นหรือบนโต๊ะก็ทำให้ดูเรียบง่าย มินิมอลไปอีกแบบ แถมยังให้เรามาพร้อมกระถางเลยด้วย แอบดูแล้วก็มีแต่ต้นไม้น่ารักๆ ทำเอาอยากได้มาวางบนโต๊ะทำงานเหมือนกัน

สอบถามเพิ่มเติมทาง Instagram

 

happyindoorplant
happyindoorplant

Happyindoorplant

ร้านนี้มีต้นไม้ให้เลือกเยอะและหลากหลายมากๆ ทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่ แถมใครอยากได้ต้นไม้พันธุ์ไหนเป็นพิเศษ ร้านก็รับหาพันธุ์ไม้หายากให้ได้อีกด้วย

จัดส่งโดย Kerry หรือ Grab

Advertising
themt_flower2
themt_flower2

Themt_flower2

ร้านนี้เน้นต้นไม้รูปทรงสวย นำมาแต่งห้องแล้วได้บรรยากาศสไตลญี่ปุ่น แต่ละต้นขนาดเล็กกำลังดี ใครมีพื้นที่น้อยก็ไม่มีปัญหาแน่นอน แถมเราจะได้ต้นไม้พร้อมกระถางมาเลยด้วย อีกอย่างร้านนี้มีต้นไม้อย่าง บอนไซ ที่ดัดเป็นทรงแล้วให้เลือกอีกด้วย

จัดส่งโดย Kerry หรือไปรษณีย์

Myplan.e.t
Myplan.e.t

Myplan.e.t

ขนาดต้นไม้เหมาะสำหรับวางตกแต่งห้องได้ทุกพื้นที่ มีทั้งขนาดเล็กเหมาะวางบนโต๊ะทำงาน หรือขนาดโตขึ้นมาหน่อยก็วางในห้องนั่งเล่นให้ดูมีสีสันน่านั่งทำงานได้เช่นกัน และเผลอๆ เลือกดูต้นไม้จากร้านนี้ไปเรื่อยๆ อาจมีสีเขียวเต็มห้องไม่รู้ตัว

จัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย

Advertising
roongnathee_garden
roongnathee_garden

Roongnathee Garden

ข้อดีของร้านนี้คือขายต้นไม้ให้เราพร้อมกระถางสวยๆ มีตั้งแต่ต้นไม้ขนาดเล็กไปจนถึงต้นไม้โตพร้อมวางตกแต่งห้องได้เลยทันที แถมแต่ละต้นก็ดูฟอร์มสวยงาม เหมาะวางไว้ตามมุมห้องให้ดูมีสีเขียวเพิ่มขึ้นมา

จัดส่งโดย Grab หรือนัดรับเท่านั้น

tonkar.andtree
tonkar.andtree

Tonkar.andtree

ร้านนี้จะเน้นไปที่ ต้นมอนสเตอร่า ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีไม้ใบ เนื่องจากมีใบเป็นแฉกสวยงาม จะวางมุมไหนก็ทำให้บริเวณนั้นดูดีขึ้นมาได้ แต่ก็มีต้นไม้พันธุ์อื่นให้เลือกอีก เช่น ว่านงาช้าง เดหลี พลูฉลุ ส่วนใหญ่เป็นไม้โตแล้วและพร้อมใช้ไง

จัดส่งโดย Grab หรือไปรษณีย์ไทย

Advertising
dailyplant2st
dailyplant2st

Dailyplant2st

ต้นไม้จากร้านนี้มีแต่ใบสวยๆ และเป็นขนาดที่โตแล้ว พร้อมให้เรารับไปดูแลต่อทันที ต้นไม้มีหลากหลายทั้งสายพันธุ์และรูปแบบ ทั้งหมดสำหรับปลูกในบ้านหรือคอนโด พร้อมมีรายละเอียดการดูแลคร่าวๆ บอกไว้ทุกต้น

นัดรับฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และราชมงคลคลองหกเท่านั้น หรือสอบถามการจัดส่งกับทางร้านเพิ่มเติม

monstera_1998
monstera_1998

Monstera_1998

นอกจากต้นมอนสเตร่าที่ร้านมีมาให้เลือกกันบ่อยๆ ก็ยังมีต้นไม้ขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับคนมีพื้นที่น้อย หรือแค่ต้องการต้นไม้วางบนโต๊ะให้ดูสนชื่นขึ้นมา อาทิ กระบองเพชร ช้อนเงินช้อนทาง เฟิร์น บันไดเศรษฐี

จัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย

Advertising
treesbyroom11
treesbyroom11

Treesbyroom11

ร้านนี้สำหรับคนมีพื้นที่น้อย หรืออยากได้ต้นไม้ขนาดไม่ใหญ่ เคลื่อนย้ายเปลี่ยนที่บ่อยได้ตามใจ ต้นไม้มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ ส่วนใหญ่เป็นชนิดที่คนนิยมเลี้ยงตกแต่งบ้านกันอยู่แล้ว ทว่าเป็นขนาดเล็ก

จัดส่งโดย Kerry

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising