Boyy Boutique and Cafe

Shopping เพลินจิต

Time Out พูดว่า

ช็อปปิ้งกับบูติกแฟชั่นสุดเก๋ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารอย่างทีสไตล์

แฟล็กชิปสโตร์ใหม่ล่าสุดของ Boyy ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรระพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ โดยได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยของประดับและภาพวาดที่เกือบทั้งหมดเป็นของเก่าแก่อายุหลายสิบปีที่บอยและเจสซี่ ดอร์ซีย์ ควานหามาจากการเดินทางไปในหลายประเทศ อาทิ ลังไม้เก่า ม้าไม้วินเทจ โคมไฟมูราโน และภาพวาดจีนโบราณ ซึ่งตัดกับความโมเดิร์นของชั้นวางกระเป๋าติดผนังที่ทำจากโครงเหล็กและกระจกได้อย่างลงตัว

บูติกแห่งนี้จัดว่ารวบรวมไอเท็มของ Boyy ไว้ครบคอลเลกชั่นที่สุด (หรือบางคอลเลกชั่นมีขายเฉพาะที่นี่) นับตั้งแต่กระเป๋า เสื้อผ้า แว่นกันแดด จนถึงเครื่องประดับ นอกจากนี้ยังมีห้องวีไอพีสำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญอีกด้วย ส่วนชั้นล่างคือคาเฟ่ที่ดูคมเฉียบและเรียบง่าย มีเพียงโต๊ะสี่เหลี่ยมที่ทำจากไม้เก่า วางคู่กับโซฟาหนังสีดำที่การันตีความนุ่มเพราะทำจากหนังชนิดเดียวกับที่ใช้ทำกระเป๋า แต่ถ้ามาในยามแดดร่มลมตกก็ขอแนะนำให้ออกมานั่งสูดอากาศด้านนอก ที่มีโต๊ะไม้ตัวยาวใต้ร่มไม้รายรอบด้วยเก้าอี้พับสีแดงซึ่งเคยเป็นเก้าอี้หนังกลางแปลงในยุค 1940’s ของอิตาลีที่แสนชื้อเชิญ

เมนูอาหารของที่นี่แบ่งออกเป็นมื้อกลางวันและมื้อเย็นซึ่งแม้จะมีไม่กี่รายการแต่ฟังชื่อแล้วน่าลองไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส แซนด์วิชไส้กรอกบั๋นหมี่ของเวียดนาม สลัดมังคุดและไพน์นัต รวมถึงพาสต้าสารพัดชนิด สุดท้ายอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานประจำร้านอย่าง The Boyy Sundae ซึ่งล้วนมาจากการทดลองผสมผสานวัตถุดิบที่เหมือนจะไม่เข้ากัน แต่กลับเข้ากันจนให้รสอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ขณะที่เครื่องดื่มก็มีแก้วพื้นฐานอย่างกาแฟและชาหลายชนิดไว้รองรับคนทำงานตั้งแต่เช้าตรู่ ไปจนถึงค็อกเทลและไวน์ที่พร้อมรินเสิร์ฟนักดื่มหลังจากเคลียร์โต๊ะดินเนอร์และก้าวเข้าสู่ภาคปาร์ตี้ยามค่ำคืน

โดย Suthima Thongmark

โพสต์

รายละเอียด

ที่อยู่ 1031
Central Embassy
1031 ชั้น 2
ถนน เพลินจิต
กรุงเทพฯ
10330
ข้อมูลติดต่อ
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00-22.00

ผู้ใช้พูดว่า