Saneh Jaan Delivery
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

6 สำรับอาหารสำหรับวันแม่ พร้อมให้สั่งมาใช้เวลาพิเศษร่วมกันได้ที่บ้าน

ฉลองวันแม่ที่บ้านให้พิเศษน่าจดจำขึ้น ด้วยอาหารสำรับแบบไทยๆ

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

แม้ว่าวันแม่ในปีนี้จะพาครอบครัวออกไปนั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษๆ ที่ร้านอาหารนอกบ้านไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเราต้องอดฉลองมื้อสำคัญในวันนี้กันเสียหน่อย เพราะทุกคนก็ยังสามารถใช้เวลาร่วมกับคนสำคัญได้ ไม่ว่าจะฉลองพร้อมกันแบบทางไกลหรือจะใกล้กันก็ตาม

ดังนั้นในวันพิเศษแบบนี้เราเลยมีไอเดียมาแบ่งปัน เผื่อว่าคนไหนกำลังอยากสร้างช่วงเวลาพิเศษขึ้นเองที่บ้าน ด้วยการเปลี่ยนจากมื้ออร่อยธรรมดาๆ มาเป็นมื้ออาหารพิเศษที่น่าจดจำ ด้วยเมนู ‘สำรับอาหารไทย’ ที่เราว่าเหมาะสำหรับสั่งมากินพร้อมกันในวันแม่สุดๆ เพราะเป็นการกินอาหารแบบคนไทยสมัยก่อนที่ชวนให้ทุกคนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และเชื่อว่าผู้ใหญ่ทุกคนต้องคิดถึงบรรยากาศนั้นแน่นอน

แล้วร้านอาหารที่มีเมนูสำรับให้ทุกคนสั่งมากินพร้อมกับครอบครัว หรือจะสั่งมากินคนเดียวก็ได้ จะมีร้านไหนบ้าง Time Out กรุงเทพฯ คัดมาเฉพาะร้านที่การันตีทั้งรสชาติและคุณภาพมาให้เลือกกันแล้ว

Aksorn
Aksorn

Aksorn

ร้านอาหารไทยแบบไฟน์ไดนิ่งที่เปิดอยู่ชั้นบนสุดของห้างเซ็นทรัล ออริจินัล สโตร์ โดยเป็นร้านของ เชฟเดวิด ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านอาหารไทยระดับดาวมิชลิน Nahm (น้ำ) โดยเมนูจากอักษรจะเป็นอาหารไทยตามตำราเก่าแก่ เป็นเมนูที่ทุกคนคุ้นเคยและคิดถึงรสชาติ

สำรับอาหารเดลิเวอรีของอักษรจะมีให้เลือก 2 ราคา ได้แก่ ราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท ประกอบด้วย กะหรี่เนื้อ ผัดผักรวม และข้าวสวย และสำรับใหญ่ราคา 999 บาท ประกอบด้วย ยำหัวปลี แกงเขียวหวานกุ้ง แกงจืดหมูย่างหน่อไม้ และข้าวสวย

สามารถสั่งได้ผ่าน LINE @aksornbkk หรือ www.facebook.com/aksornbangkok 

Plu
Plu

Plu

‘พลู (Plu)’ เป็นร้านอาหารไทยในซอยสวนพลู เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารของเครือ Water Library และเป็นร้านที่ได้รางวัลบิบ กูร์มองด์ จากมิชลินด้วย ซึ่งปกติแล้วร้านจะเสิร์ฟเมนูในรูปแบบอะลาคาร์ท ทว่าตอนนี้มี สำรับอาหาร ให้สั่งมากินที่บ้านได้แบบครบรส แถมมีให้เลือกหลายเซ็ตเมนูอีกด้วย

สำหรับราคาจะเริ่มต้นที่ 389 - 589 บาท โดยเมนูที่น่าลิ้มรสก็อย่างเช่น แกงคั่วปูใบชะพลู กุ้งแชบ๊วยทอดซอสมะขาม หลนเต้าเจี้ยวปู หมูตุ๋นไข่พะโล้ และทุกสำรับจะมาพร้อมข้าวสวย และของหวานเป็นเมนูกล้วยเชื่อม

สามารถสั่งได้ผ่าน Line: @plubkk หรือโทร 084-638-8888, 062-642-2222 สอบถามเพิ่มเติม www.facebook.com/plubangkok 

การโฆษณา
Sorn
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Sorn

‘ศรณ์ (Sorn)’ เป็นร้านอาหารใต้ที่นำเสนอเมนูในรูปแบบไฟน์ไดนิ่งรสจัดจ้าน โดยเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ก็คือ ‘เชฟไอซ์ - ศุภักษร จงศิริ’ ผู้เป็นเจ้าของอีกร้านอาหารใต้ชื่อดัง บ้านไอซ์ 

สำรับอาหารไทยจากศรณ์ ตอนนี้จะมี 3 ชุดเมนูให้เลือก คือ “ขนมจีนปักษ์ใต้ (ชุดละ 2,200 บาท)” เหมาะสำหรับ 2-4 คน ในชุดหนึ่งประกอบด้วย ขนมจีนแป้งหมัก ครึ่งกิโลกรัม, น้ำยาปู, น้ำยาป่า, น้ำพริก, แกงเขียวหวานไก่, แกงไตปลา, ไก่ทอดปักษ์ใต้ และผักเหนาะ ผักดอง

ส่วนอีก 2 เมนูเป็นข้าวหมกสไตล์ภาคใต้ มีให้เลือกทั้ง “ข้าวหมกไก่แกงและซุปไก่ (1,800 บาท)” ที่นำไก่ไปหมักกับเครื่องเทศของชาวมุสลิม 18 ชนิด หรือ “ข้าวหมกเนื้อแดงกับซุปหางวัว (2,200)” ที่นำเนื้อไปตุ๋นกับเครื่องเทศในหม้อดินเผาบนเตาถ่านจนเปื่อยนุ่มนานกว่า8 ชั่วโมง

ทุกเมนูสั่งได้จำกัด 20 ชุดต่อวันเท่านั้น สามารถสั่งได้ที่ Line: @sornlockdownmenu หรือโทร 099 081 1119 (ตั้งแต่เวลา 12.00 - 18.00 น.) ดูข้อมูลเพิ่มเติม Sorn

Saneh Jaan
Tanisorn Vongsoontorn/Time Out Bangkok

Saneh Jaan

‘เสน่ห์จันทน์’ เป็นอีกร้านอาหารไทยตำรับโบราณที่เสิร์ฟแต่ละเมนูด้วยรสชาติดั้งเดิม แถมยังตำเครื่องแกงเองตามวิธีโบราณด้วย โดยปกติแล้วเสน่ห์จันทน์จะเสิร์ฟอาหารทั้งรูปแบบอลาคาร์ท และเป็นคอร์สเมนูที่มีครบทั้งคาวหวานอย่างสำรับไทย ซึ่งตอนนี้ก็มีสำรับแบบเดลิเวอรีที่จะส่งมาให้อย่างสวยงามเลยด้วย

สำรับเมนูมีให้เลืกอ 4 แบบ และแต่ละชุดกินได้ 1-2 คนเลย อาทิ “สํารับข้าวมันส้มตํา (850 บาท)” ในชุดประกอบด้วย ข้าวมันส้มตํา หมูฝอย แกงเขียวหวานไก่ ของหวานเป็นถุงทองไส้ไก่ ไข่กบ นกปล่อย บัวลอย อ้ายตื้อ หรือสำรับที่เราเคยชิมแล้วแแนะนำที่สุด “สํารับมัสมั่นเนื้อ (980 บาท)” ประกอบด้วย แกงมัสมั่นเนื้อ โรตี ข้าวหุงอย่างเทศ ปลาแซลมอนแห้งแตงโม และ ขนมไทยรวม

สามารถสั่งได้ผ่าน Line: @saneh_jaan หรือโทร 062-534-3394, 02-650-9880 ร้านมีบริการส่งฟรี หากสั่งอาหารตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปในพื้นที่ กทม. ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/sanehjaan 

การโฆษณา
Phra Nakhon Bangkok
Phra Nakhon Bangkok

Phra Nakhon Bangkok

‘พระนคร’ เป็นห้องอาหารไทยริมน้ำในโรงแรมคาเพลล่าฯ เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นรสชาติไทยๆ มีความจัดจ้านครบเครื่อง แล้วเรายังสามารถสั่งอาหารเมนูนานาชาติและเบเกอรี่ของโรงแรมให้มาส่งพร้อมกันได้เลยด้วย

สำรับอาหารที่มีให้สั่งกันคราวนี้ เป็นสไตล์อาหารอีสาน และเหมาะสำรับแบ่งกินกับครอบครัวที่สุด เพราะชุดหนึ่งจะส่งมาทั้งหมด 8 เมนู ในราคา 2,800 บาท โดยอาหารที่อยู่ในสำรับนี้ก็อย่างเช่น เมี่ยงเนื้อย่าง, หมกอีสานปลาทะเลย่าง, ต้มส้มไก้ใส่ใบมะขามอ่อน, ปลากระพงหมักน้ำปลา, ตำซั่วพระนคร และของหวานคือ ข้าวเหนียวเปียกลำไย

สามารถสั่งได้ผ่าน Line: @capellabangkok หรือโทร 02 098 3817 สอบถามเพิ่มเติม www.facebook.com/phranakhon.bangkok 

Sindhorn Kempinski
Sindhorn Kempinski

Sindhorn Kempinski

โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ฯ ก็จัดเซ็ตเมนูพิเศษสำหรับวันแม่โดยเฉพาะเช่นกัน โดยเป็นเมนูที่ทีมครัวจากห้องอาหาร The Flourish และ ลูกจันทน์ โดยเสน่ห์จันทน์ (Loukjaan by Saneh Jaan) ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารทำกินเองที่บ้าน

สำหรับอาหารชุดหนึ่งจะประกอบไปด้วย 4 เมนู ได้แก่ เมนูเรียกน้ำย่อย เมนูต้มหรือแกง เมนูจานหลัก และของหวาน โดยเราสามารถเลือกจับคู่อาหารได้เอง มีเมนูให้เลือก อาทิ ยำส้มโอ หมูทอดน้ำปลา แกงรัญจวน ต้มข่าเห็ด ผัดวุ้นเส้นดอกขจร กระเพราเนื้อวากิว และของหวานเป็น ข้าวเม่าราง สำหรับราคาอาหารชุดละ 990 บาท

เซ็ตเมนูพิเศษนี้สั่งได้ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 12 - 31 สิงหาคม 2564 เวลา 11.30 - 20.00 น. สามารถสั่งได้ผ่าน Grab, Lineman และ Robinhood หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02 095 9999

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา