Bangkok Screening Room
Sereechai Puttes / Time Out Bangkok

Bangkok Screening Room โรงหนังอิสระย่านศาลาแดงกับการเอาตัวรอดเมื่อเปิดโรงฉายหนังไม่ได้

หนังฉายไม่ได้ แต่ตั๋วหนังยังต้องขายให้ได้

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา

ถ้าไม่มีโรคระบาดเสียก่อน ตอนนี้เราคงได้นั่งเช็กรอบหนัง LGBT ที่จ่อคิวเข้าฉายที่โรงหนังอิสระอย่าง Bangkok Screening Room (BKKSR) ในย่านศาลาแดง กันแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ BKKSR กำลังวางแผนจะจัดเทศกาลหนัง LGBT ประจำปี ในเดือนมิถุนายน แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่มีความแน่นอน

นอกจากคนดูจะพลาดโอกาสที่จะได้ดูหนังดีๆ ไปแล้ว ในสถานการณ์ยากลำบากแบบนี้ BKKSR เองก็เสียรายได้ที่เคยนำมาขับเคลื่อนธุรกิจ หลังจากที่ต้องปิดรับคนดูไปตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลา 2 เดือนกว่าของการล็อกดาวน์ BKKSR เลือกที่จะทำในสิ่งที่ไม่เคยทำเพื่อเอาชนะโจทย์นี้ กับการขายตั๋วหนังล่วงหน้าแบบเป็นแพ็กเกจในราคาลด 40 เปอร์เซ็นต์ ให้ลูกค้าเลือกดูหนังเรื่องไหน รอบไหน วันไหนก็ได้ เป็นระยะเวลา 12 เดือน เมื่อโรงหนังแห่งนี้กลับมาเปิดอีกครั้ง และเพื่อความยุติธรรมสำหรับลูกค้า BKKSR ยังได้ต่ออายุให้สมาชิกเดิม ส่วนสมาชิกใหม่ที่สมัครเข้ามาในช่วงนี้ก็จะมีอายุ 12 เดือน นับจากวันที่กลับมาเปิดให้บริการ
 

Bangkok Screening Room

'มิ้ว - ศริญญา มานะมุติ' หนึ่งในผู้ก่อตั้ง BKKSR


'มิ้ว - ศริญญา มานะมุติ' หนึ่งในผู้ก่อตั้ง BKKSR ให้ความเห็นถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์หลังว่าจะยังสามารถอยู่รอดได้ โดยเฉพาะเมื่อคนดูมีทางเลือกเป็นบริการสตรีมมิงที่หลากหลาย แต่กับสถานบันเทิงเธอไม่มั่นใจว่าเร็วๆ นี้ จะเป็นยังไง เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปและทุกคนก็ต้องการมาตรการด้านความปลอดภัยเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่สาธารณะ

แม้การสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่ BKKSR ก็พร้อมที่จะทำให้คอหนังอินดี้ซึ่งเป็นลูกค้าหลักมั่นใจพอที่จะเข้ามานั่งดูหนังพร้อมกัน ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกอย่างเข้มงวด

BKKSR เตรียมพร้อมที่จะทำความสะอาดครั้งใหญ่ก่อนกลับมาฉายหนังอีกครั้ง รวมถึงวางแผนที่จะจำกัดจำนวนคนดูต่อรอบและจัดที่นั่งเว้นระยะห่างตามหลัก Physical Distancing ในฐานะผู่ก่อตั้ง มิ้วคิดว่ามาตรการเหล่านี้จะต้องถูกวางไว้ไปจนถึงปีหน้า แต่ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทุกคนยังมีความหวังและต้องเดินหน้าต่อไป

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา