D-Sports Stadium
D-Sports Stadium

9 กิจกรรมแนะนำสำหรับมนุษย์กลางคืนที่ไม่ชอบไปปาร์ตี้

นอกจากผับบาร์ ตอนกลางคืนในกรุงเทพฯ ก็มีอะไรสนุกๆ ให้ทำอีกเพียบ

เขียนโดย
Wissuta Ploypetch
การโฆษณา

เป็นที่รู้กันดีแหละว่าสีสันของงานปาร์ตี้และการกินดื่มแทบจะไม่เคยเหือดหายไปจากช่วงเวลายามค่ำคืนในกรุงเทพฯ (ยกเว้นวันพระ) โดยที่มีแหล่งแฮงเอาต์ยามดึกหลายสไตล์กระจายตัวตามย่านต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ย่านทองหล่อ เอกมัย สำหรับกลุ่มคนชื่นชอบดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ย่านถนนข้าวสารสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเป็นกันเอง หรือย่านเจริญกรุงสำหรับคนที่ปลื้มความสงบ ดู ๆ แล้วก็ตอบโจทย์สายปาร์ตี้เกือบทุกรูปแบบแล้วนะ 

แต่ถ้าเราเป็นคนอีกกลุ่มที่มักจะนอนไม่หลับและอยากออกมาสังสรรค์ช่วงกลางคืนโดยไม่ไปปาร์ตี้หรือนั่งดื่มตามร้านเหล่านี้ จริง ๆ ตอนกลางคืนในกรุงเทพฯ ก็มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนด้วยนะ เพราะอย่างนั้นเราเลยไปลิสต์กิจกรรมทางเลือกสำหรับมนุษย์กลางคืนที่ไม่อยากปาร์ตี้มาให้ใต้นี้เลยยยย

ปลดปล่อยจินตนาการด้วยการวาดรูปสีน้ำพร้อมจิบไวน์เก๋ๆ ที่ Paintbar Bangkok
Paintbar

ปลดปล่อยจินตนาการด้วยการวาดรูปสีน้ำพร้อมจิบไวน์เก๋ๆ ที่ Paintbar Bangkok

ในซอยพิมาน สุขุมวิท 49 นั้นมีสตูดิโอและบาร์ในตัวที่ชื่อว่า Paintbar Bangkok อยู่ เป็นสถานที่ที่เราสามารถไปทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ยามว่างอย่างการวาดรูปและระบายสีน้ำได้จนถึง 22.30 น. ในวันอังคาร-เสาร์ โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 799 บาท แต่มีให้ครบทั้งสี ผืนผ้าใบ พู่กัน จานสี และอุปกรณ์ในการวาดที่จำเป็นทั้งหมด ทั้งยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกสรรอีกเพียบ รับรองได้ว่าจะต้องได้รูปดี ๆ กลับบ้านแน่นอน

ผ่อนคลายร่างกายหลังจากทำงานมาทั้งวันในออนเซน
Yonomori Onsen & Spa

ผ่อนคลายร่างกายหลังจากทำงานมาทั้งวันในออนเซน

คงจะเป็นเรื่องยากที่จะหาว่ามีอะไรดีไปกว่าการเอ็นจอยความฉ่ำเย็นและสงบสุขในออนเซนแบบญี่ปุ่นหลังเลิกงาน ถ้าไม่เชื่อ เราขอให้ลองไปที่ Yonomori Onsen & Spa ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ออนเซนแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เปิดบริการตั้งแต่เก้าโมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนของทุกวัน ประดับประดาไปด้วยต้นไผ่และสวนหินสไตล์เซน มีให้บริการพื้นฐานที่เราจะได้รับเมื่อเข้าออนเซนที่ญี่ปุ่นให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น อ่างแช่น้ำแร่ อ่างแช่โซดา ห้องอบไอน้ำ ซาวน่า ห้องนวด และอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ โดยใช้น้ำจากน้ำพุร้อนวัดวังขนายที่มีชื่อเสียงในด้านการล้างสารพิษออกจากร่างกาย รวมถึงความตึงเครียดจากการทำงานที่จะหายไปเช่นกันเมื่อร่างกายได้รับการชะล้างเรียบร้อย

การโฆษณา
ประลองไหวพริบ เล่นเกมกระดานกับเพื่อน ที่ร้านบอร์ดเกม
Sheldon Space

ประลองไหวพริบ เล่นเกมกระดานกับเพื่อน ที่ร้านบอร์ดเกม

ทุกวันนี้ร้านบอร์ดเกมมีเยอะขึ้นจนหาไม่ยากอีกต่อไปแล้ว แต่ร้าน Sheldon Space ที่เอกมัยยังคงเป็นร้านบอร์ดเกมร้านเดียวที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีเกมให้เลือกอย่างจุใจที่สุด ทั้งเกมบทบาท เกมวางแผน เกมไพ่ เกมเดินเบี้ย ไปจนถึง Playstation 4 และ Nintendo Switch พร้อมจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่เอาไว้เล่นและเชียร์พร้อมกันเป็นกลุ่มได้แบบสบายๆ ซึ่งนอกจากเกมสนุกๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟสด ขนม และไอศกรีม Guss Damn Good ไว้ให้สั่งกินระหว่างการเล่นได้อีกด้วยนะ

ชื่นชมศิลปะในแกลเลอรี่เปิดดึก
JAM

ชื่นชมศิลปะในแกลเลอรี่เปิดดึก

หากในวันทำงานจิตใจเราต้องวุ่นวายอยู่กับการทำงานจนเหนื่อยอ่อนมากแล้วล่ะก็ สิ่งที่น่าจะช่วยเติมแรงบันดาลใจได้ก็อาจจะเป็นงานศิลปะสวย ๆ ชวนตีความสักชิ้นสองชิ้นก็เป็นไปได้นะ ซึ่งน่าแปลกมากที่กรุงเทพฯ มีแกลเลอรี่ที่เปิดดึกกันจนถึงเที่ยงคืนหรือดึกกว่านั้นอีกอย่าง Sathorn 11 Art Space อาร์ตแกลเลอรี่สองชั้นที่อัดแน่นไปด้วยชิ้นงานศิลปะสุดโดดเด่น หรือ Jam Cafe ปากซอยเจริญราษฎร์ 1 ย่านสาทรเช่นเดียวกันนั้นก็เป็นสถานที่จัดแสดงสตรีตอาร์ตที่น่าสนใจรวมถึงจัดฉายภาพยนตร์นอกกระแสอีกด้วย ส่วนคนที่อยู่ฝั่งสุขุมวิทก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะมี Goja Art Gallery ในซอยปรีดีพนมยงค์ 3 ที่มีศิลปินหน้าใหม่หมุนเวียนมาจัดแสดงผลงานอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน

การโฆษณา
ออกกำลังกายฟิตหุ่นในยิม 24 ชั่วโมง
D-Sports Stadium

ออกกำลังกายฟิตหุ่นในยิม 24 ชั่วโมง

ถ้าใครกำลังประสบปัญหานอนไม่หลับหรือมักจะตื่นตัวในช่วงกลางคืน ลองเอาพลังไปปล่อยที่ฟิตเนสหรือยิมที่เปิดดึก ๆ หรือตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง Jetts และ Fitness24Seven ดูสิ เพราะนอกจากจะได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์แล้ว นี่ยังเป็นอีกกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณอย่างมาก และถ้ากังวลใจว่าจะเล่นเครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ ได้ถูกวิธีได้อย่างไรล่ะก็ สถานที่พวกนี้ก็มักจะมีเทรนเนอร์คอยดูแลจนถึงช่วงดึกอยู่แล้ว แต่ถ้าใครต้องการกิจกรรมออกแรงที่สนุกกว่านี้อีกหน่อย ต้องลองไปที่ D-Sports Stadium บนห้างสรรพสินค้า Donki ในซอยเอกมัย 12 ที่นี่มีกีฬาในร่มที่น่าสนใจทั้งเบสบอล เทนนิส หรือปีนเขา ให้เลือกเล่นได้ตามสบายตลอดชั่วโมงจนถึงตีสาม ในราคาชั่วโมงละ 180 บาท (สำหรับช่วงเวลา 18.00-02.00 น. ของวันจันทร์-ศุกร์)

ร้องเพลงโปรดให้สุดเสียงที่ห้องคาราโอเกะบาร์
Karaoke Manekineko

ร้องเพลงโปรดให้สุดเสียงที่ห้องคาราโอเกะบาร์

คาราโอเกะบาร์เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการสังสรรค์ตอนกลางคืนกับเพื่อน ๆ เพราะทั้งคนที่ดื่มและคนที่ไม่ดื่มก็สามารถเอ็นจอยไปด้วยกันได้ ซึ่งร้านคาราโอเกะที่กำลังมาแรงตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Karaoke Manekineko บนชั้นสี่ของห้างสรรพสินค้า Donki ในซอยเอกมัย 12 เป็นร้านคาราโอเกะสไตล์นิปปอนที่เปิดจนถึงตีสามซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยมีตัวเลือกแนวเพลงและศิลปินถูกลิขสิทธิ์จำนวนมหาศาล ห้องขนาดเล็กสำหรับ 5 คน ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่สำหรับ 30 คน พร้อมด้วยซอฟต์ดริงก์ฟรีตลอดชั่วโมงการร้องสำหรับทุกคน หมดห่วงเรื่องคอแห้ง ต้องจ่ายค่าน้ำกระเป๋าฉีกได้เลย

การโฆษณา
วัดความแม่นยำด้วยเกมยิงปืนเลเซอร์
Yok Pok Ying Laser Games

วัดความแม่นยำด้วยเกมยิงปืนเลเซอร์

ท่ามกลางบรรยากาศมืดมิด มองเห็นแค่เพียงแสงไฟเลเซอร์แว่บไปแว่บมา กับดนตรีเร้าใจที่เข้ากับการแข่งขันของสองฝ่าย โดยเกมยิงปืนเลเซอร์นั้นดีกว่าเกมแข่งยิงปืนอื่น ๆ ตรงที่ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องสวมชุดป้องกันหนาๆ หนักๆ ให้เมื่อยหลัง ใช้เพียงปืนเลเซอร์กับที่คาดหัวที่ซิงก์ข้อมูลกันเท่านั้น ซึ่งที่  ‘ยกพวกยิง เลเซอร์เกมส์’ นั้นเปิดให้บริการจนถึงตีหนึ่งและยังเป็นหนึ่งในสนามยิงปืนเลเซอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

เติมไอเดียด้วยหนังสือเล่มใหม่จากร้านหนังสือปิดดึก
Zombie Books

เติมไอเดียด้วยหนังสือเล่มใหม่จากร้านหนังสือปิดดึก

การอ่านหนังสือใหม่ ๆ นอกจากจะช่วยเติมความรู้ให้เราแล้ว ยังช่วยให้เราคิดไอเดียดี ๆ ต่อยอดจากความรู้เดิมที่เรามีได้อย่างมากด้วย ซึ่งร้านหนังสือ Zombie Books น่าจะเป็นร้านหนังสือเพียงแห่งเดียวที่ยังเปิดจนถึงเที่ยงคืนเป็นประจำทุก ๆ วันในใจกลางย่านสถานบันเทิงอย่าง RCA และรวบรวมหนังสือหลากหลายประเภทเอาไว้ได้ครบพอสมควร ทั้งวรรณกรรมไทย หนังสือแปลยอดนิยม หรือหนังสือต่างประเทศ แถมที่ชั้นสองของร้านยังเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซกับแกลเลอรี่ ขณะที่ชั้นสามก็เปิดเป็นบาร์อีกด้วย

การโฆษณา
ปั่นงานให้ทันเดดไลน์ยาวไปทั้งคืน
Top Koaysomboon/Time Out Bangkok

ปั่นงานให้ทันเดดไลน์ยาวไปทั้งคืน

ในกรณีที่มีงานค้างมากมายจนทำช่วงกลางวันอย่างเดียวไม่ทัน อาจจะลองไปสำรวจโคเวิร์กกิ้งสเปซเปิดใหม่ของห้างมิกส์ยูส 24 ชั่วโมงอย่าง สามย่านมิตรทาวน์ แล้วใช้บริการ SAMYAN CO-OP ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางหลายชั้น อินเทอร์เน็ตไวไฟ พร้อมห้องประชุม และไฟฟ้า โดยทั้งหมดที่บอกมานี้คือฟรี! (แต่เมื่อมันฟรีก็อาจจะต้องวัดดวงกับจำนวนผู้ต้องการใช้มหาศาลเช่นกัน) ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่สามย่านมิตรทาวน์เองก็มีร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมงหลายประเภท อาทิ  Shabushi, KFC, Swensens และ Starbucks เป็นต้น เรียกว่าอยากกินอะไรตอนไหนก็ได้กิน

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา