การโฆษณา
เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเฉลิมฉลองซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์ฮิตระดับโลกอย่าง Stranger Things เพราะทาง Netflix ได้จัดกิจกรรมแฟนแอ็กทิเวชันสุดพิเศษในธีม ‘One Last Adventure’ การผจญภัยครั้งสุดท้ายงานที่จะพาเหล่าแฟนๆ ไปผจญภัยผ่านถนนย่าน เมืองเก่าสุดไอคอนิกของกรุงเทพฯ อย่างทรงวาด แฟนซีรีส์เตรียมคอสตูมแบบจัดเต็ม แล้วเตรียมพร้อมไปเฉลิมฉลองการเดินทางครั้งสุดท้ายของพวกเขาได้เลย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัน เวลา และเส้นทางของกิจกรรมนี้ได้ทางบัญชีโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ Netflix Thailand ซึ่งจะมีการประกาศรายละเอียดทั้งหมดเร็วๆ นี้ นี่คือโอกาสสุดท้ายที่คุณจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยครั้งสำคัญก่อนที่ซีรีส์จะจบลง ที่ ถนนทรงวาด วันที่ 20 - 28 ธันวาคม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ netflixth
เทศกาล Night at the Museum Festival ประจำปี 2025 กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกครั้งตลอดเดือนธันวาคมนี้ เพราะกว่า 53 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ จะพร้อมใจกันเปิดประตูต้อนรับคุณหลังเวลาทำการ โดยงานนี้จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งทัวร์ยามค่ำคืน ตลาดนัด ดนตรีสด และกิจกรรมดูดาว ให้คุณสนุกจนลืมไปเลยว่าอยู่ในเมืองวุ่นวาย สำหรับในกรุงเทพฯ โปรแกรมจะเริ่มเข้มข้นตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยมีสถานที่ที่เริ่มเปิดให้เข้าชมก่อนใครระหว่างวันที่ 5 ถึง 7 ธันวาคม เช่น The Wireless House One Bangkok และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bacc) ไปผจญภัยกันได้ ที่ 53 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ (ไม่มีค่าเข้างาน) วันที่ 4 - 28 ธันวาคม
การโฆษณา
พื้นที่ใจกลางสยามสแควร์กำลังจะกลายเป็นเวทีการแสดงกลางแจ้งขนาดยักษ์อีกครั้ง กับงาน Siam Street World Stage 2025 งานสตรีทโชว์ระดับโลกที่จัดโดยสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) ซึ่งปีนี้เดินทางมาถึงปีที่ 9 แล้ว ยังคงคอนเซ็ปต์เล่นใหญ่แบบไม่แผ่ว โดยขนการแสดงแนว Street Performance ระดับแรร์ไอเท็มจากทั่วโลกมาให้ชมกันแบบฟรีๆ ใจกลางเมือง โดยไฮไลต์เด็กของปีนี้คือไลน์อัปศิลปินที่อัดกันมาเป็นขบวน ไม่ว่าจะเป็น Skybike, Solanpo-Solan, Asterisk Nova, Izuma, และ Kento Yoshikawa กับโชว์ที่ทั้งหวาดเสียว ตื่นตา และจะทำให้คุณเผลอยืนดูจนลืมเวลา นอกจากเวทีการแสดงแล้ว ภายในงานยังมีโซนกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้งวัน อาทิ Giant Board Games, คอร์ตบาสกลางกรุง หรือ Street Lab กับเวิร์กช็อปทดลองฝึกทักษะแบบใกล้ชิด นี่คืองานที่รวมทั้งโชว์ระดับโลก กิจกรรมสนุก และบรรยากาศสตรีทแบบเต็มพิกัด ที่ สยามสแควร์ (ไม่มีค่าเข้างาน) วันที่ 19 - 21 ธันวาคม เวลา 12.00 - 22.00 น.
งานดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ประจำปีครั้งที่ 36 กลับมาอีกครั้ง พร้อมเปลี่ยนบ้านปาร์คนายเลิศให้เป็นพื้นที่พักใจที่ทั้งสวย สนุก และผ่อนคลาย โดยปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ ‘Garden of Tomorrow’ ลานหน้าบ้านจะถูกเนรมิตเป็นเขาวงกตแสง-สี-เสียง ส่วนภายในสวนเต็มไปด้วยการจัดแสดงดอกไม้สุดอลังการ ในเรือนกระจกมีการจัดแสดงดอกไม้ฤดูหนาวคู่กับแนวคิดพลังงานสะอาด หลังพระอาทิตย์ตกดิน งานจะเปลี่ยนเข้าสู่โหมด Garden Illumination ด้วยแสงไฟนุ่มๆ และซาวด์สเคปเบาๆ ที่ทำให้สวนดูอบอุ่นและโรแมนติกขึ้นไปอีกระดับ เติมเต็มความสุขด้วย โซนอาหารจากฝีมือเชฟของบ้านปาร์คนายเลิศและร้านดัง รวมถึงมีเวิร์กช็อป และ ตลาดไลฟ์สไตล์ที่เดินเพลินได้ยาวๆ ที่ ปาร์คนายเลิศ กรุงเทพฯ บัตรหน้าประตู ราคา 100 - 150 บาท วันที่ 18 - 21 ธันวาคม เวลา 10.00 - 22.00 น.
การโฆษณา
ปลายปีนี้ถนนบรรทัดทองเตรียมคึกคักกว่าที่เคยเพราะ Banthat Thong Joyful Fest กำลังจะเปลี่ยนพื้นที่จุฬาฯ ซอย 5 ให้กลายเป็นลานกิจกรรมสุดมันส์ที่ อัดแน่นความสนุกแบบ ฉุดไม่อยู่ยาวๆ ถึง 13 วันเต็ม โดยงานในปีนี้มาในบรรยากาศ Winter Market ที่รวมร้านค้าไลฟ์สไตล์และสินค้าสุดครีเอทีฟที่คัดมาแล้วให้ทุกคนได้เดินเพลินๆ แต่ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้แน่นอนคือเรื่องของกิน เตรียมท้องมาให้พร้อมแล้วไปตะลุยชิมสตรีตฟู้ดเจ้าดังของถนนบรรทัดทอง เดินกินไป ฟังดนตรีสดไป บอกเลยว่าฟินจนเผลอลืมดูเวลา นอกจากนี้ยังมีงาน Overland ดินแดน Oversize จัดขึ้นที่อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ไฮไลต์พิเศษคือวันที่ 25 ธันวาคม เตรียมพบกับมินิคอนเสิร์ตจากวง Scrubb ในบรรยากาศอบอุ่นเหมาะกับการมาปิดท้ายปีแบบสุดๆ ที่ ถนนบรรทัดทอง (ไม่มีค่าเข้างาน) วันที่ 18 - 30 ธันวาคม เวลา 16.00 - 23.00 น.
ลมหนาวมาเมื่อไหร่ ก็อย่าปล่อยให้ใจเหงา นี่คืออีกหนึ่งเทศกาลที่คอหนังไม่ควรพลาด เพราะ The Commons' Sunset Film Club เตรียมเปลี่ยน Top Yard ชั้น 3 ของ The Commons Thonglor ให้เป็นโรงหนังกลางแจ้งบรรยากาศสุดอบอุ่นอีกครั้ง ปีนี้ไลน์อัปคัดมาแบบตั้งใจสุดๆ ตั้งแต่หนังสายฟีลกู๊ดสำหรับครอบครัวอย่าง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง หนังรักโรแมนติกอย่าง 50 First Dates, About Time, Love Actually และเรื่องอื่นๆ อีกเพียบ พร้อมการจับคู่กับของว่างอร่อยๆ มุมดีๆ ให้นั่งเอนกาย ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกรับลมหนาวเดือนธันวานี้ ชวนคนรู้ใจ หรือแก๊งเพื่อน มาสร้างความทรงจำดีๆ ไปพร้อมกัน ที่ The Commons Thonglor บัตรราคา 450 บาท (จองบัตร) วันที่ 6 - 31 ธันวาคม เวลา 18.00 น. และ 21.00 น.
การโฆษณา
คอมมูนิตี้สุดเฟรนลี่ย่านสุขุมวิท ชวนทุกคนมาส่งท้ายปีด้วยคริสต์มาสมาร์เก็ตบรรยากาศอบอุ่น ที่ K Village Christmas Market 2025 ชวนทุกคนมาเดินช็อป เดินเล่น และอินกับความเฟสทีฟแบบจัดเต็ม ภายในงานรวมร้านค้ากว่า 100 ร้าน ตั้งแต่ร้านอาหารดัง ร้านแฟชั่น เครื่องประดับ ไปจนถึงของแต่งบ้านให้เลือกซื้อกันแบบเพลินๆ นอกจากของกินของช็อปแล้ว ยังมีโซนความสนุกที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ รถไฟคริสต์มาส โกคาร์ท ไวกิ้ง บูธเกม และสอยดาวลุ้นของรางวัลใหญ่ เดินไปอีกนิดจะพบแลนด์มาร์กไฟประดับสุดอลัง ที่จะทำให้ทุกมุมถ่ายรูปของคุณสวยระยิบระยับ และที่พลาดไม่ได้คือโชว์สดจากศิลปินชื่อดัง ทั้ง Telex Telexs, Nap A Lean, Pannagus, Fluffy Pak, Penguin Villa, Playground, Greasy Cafe และ Sin Singular ที่ K Village สุขุมวิท 26 ไม่มีค่าเข้างาน วันที่ 19 - 25 ธันวาคม Indoor ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. และ Outdoor ตั้งแต่เวลา 15.00 - 22.00 น.
The Standard จับมือกับ Art Atmos ต้อนรับเดือนธันวาคมด้วย Objects of Desire ตลาดนัดคริสต์มาสคึกคักขี้เล่นตามสไตล์โรงแรม ที่จะยกพื้นที่ The Parlor มาแปลงโฉมเป็นโซนช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยงานออกแบบเก๋ๆ แฟชั่นชิ้นเด็ด แอ็กเซสซอรีส์สุดน่ารัก และของขวัญที่คัดสรรมาจากเหล่าผู้ขายสายครีเอทีฟ งานนี้เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง มีดนตรีเปิดตั้งแต่กลางวันยาวไปจนค่ำ พร้อมเวิร์กช็อปให้คุณได้ลองเย็บ มัด หรือวาดในโปรเจกต์ DIY ตามใจชอบ เอาใจวัยรุ่นด้วยโฟโต้บูธที่ก็รอให้ทุกคนที่มาเก็บโมเมนต์ความเฟสทีฟก่อนใคร สำหรับคนที่ช็อปปิ้งหรือทำกิจกรรมจนเพลิน ก็ขึ้นไปต่อที่ Double Standard ชั้นบนเพื่อเติมพลังด้วยคอมฟอร์ตฟู้ดและเครื่องดื่มแสนอร่อยได้ ที่ The Parlor, The Standard Bangkok ไม่มีค่าเข้างาน วันที่ 19 - 21 ธันวาคม เวลา 11.00 - 21.00 น.
การโฆษณา
Friend Friend ร้าน Life-friendly Store ณ ลานจอดรถบนห้างเอ็มโพเรียม ชวนทุกคนมาสัมผัสความสุขที่เรียบง่ายแต่มีความหมาย ในเทศกาลสุดพิเศษ Friend Friend Festival ภายในเทศกาลครั้งนี้จะเต็มไปด้วย 3 กิจกรรมหลัก ไม่ว่าจะเป็นการช็อปปิ้งของดีและของขวัญความหมายดีๆ ได้แก่ Christmas Gift Shop และการแวะชิมเมนูพิเศษจากร้านดังใน Holiday Kitchen ที่ผลัดกันมาสร้างสรรค์ความอร่อยร่วมกัน แต่ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือ The Slope Market ตลาดเล็กๆ ที่ลานจอดรถทุกสุดสัปดาห์ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ให้เพื่อนใหม่ๆ ได้มารวมตัว แบ่งปันสินค้า และเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆ ตลอดสองเดือนแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ที่ Friend Friend, Life-friendly Store ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 3 วันนี้ - 31 ธันวาคม เวลา 10.00 - 20.00 น
Ms.Jigger ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย พาทุกคนไปเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วย Afternoon Tea ตั้งแต่ 20 ธันวาคม - 4 มกราคม มาพร้อมแชมเปญ Drappier สองแก้ว สำหรับบ่ายที่ทำให้ทุกอย่างรอบตัวนุ่มละมุนลงทันที และในค่ำคืน Christmas Eve จะเสิร์ฟดินเนอร์ 4 คอร์สสุดประณีต ตั้งแต่สลัดล็อบสเตอร์จากบอสตัน รีซ็อตโต้หน้าหมึกย่าง ทูร์บอทจากแอตแลนติกบนครีมฟักทองและปิดท้ายด้วยซาบายองเนื้อเนียนแวววาวที่เหมือนอ้อมกอดอุ่นๆ ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มอะเพอริทิฟ ตลอดค่ำไปจนถึงเที่ยงคืน ที่ โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น 1,990 บาท สำรองที่นั่งโทร 02-056-9999 อีเมล msjigger.kimptonmaalai@ihg.com หรือ Line: @ms.jigger ให้บริการถึงวันที่ 25 ธันวาคมนี้
Discover Time Out original video
การโฆษณา




















