นิทรรศการกลุ่มครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่มุ่งเน้นศิลปินเควียร์จากเมียนมา การเปิดตัวร่วมกันที่ไม่ได้มาในรูปแบบฉูดฉาด แต่เปรียบเสมือนลมหายใจที่รอคอยมาเนิ่นนาน ผลงานในนิทรรศการนี้ไม่ได้ส่งเสียงดัง
หากแต่เต็มไปด้วยความปวดร้าว ผ่านวิดีโอ ประติมากรรม การแสดงสด และภาพนิ่ง ศิลปินแต่ละคนต่างถักทอเส้นเรื่องระหว่างการจากลาและการหาที่พึ่งพิง แผนที่อารมณ์ของความคิดถึงบ้าน การปรับตัว และการค้นหาตัวตนในเมืองที่มอบทั้งความหวังและความไม่ลงรอย
บางคนจากบ้านมาเพราะความรัก บ้างเพราะการทำงาน หรือเพื่อเสรีภาพ แต่ทุกคนล้วนแบกรอยประทับของที่อื่นมาเก็บไว้ ส่วนใหญ่ไม่ได้เดินบนเส้นทางศิลปะในหอศิลป์ขาวสะอาดแบบที่คุ้นเคย หากแต่เริ่มต้นจากโลกแฟชั่น เซตโฆษณา หรือฉากใต้ดิน และผลงานที่นำเสนอไม่ได้มีความเป็นมือสมัครเล่นแม้แต่น้อย
นี่ไม่ใช่นิทรรศการที่เรียกร้องการยอมรับ แต่มันยืนหยัดด้วยความเงียบอย่างท้าทาย ราวกับไดอารี่ที่ถูกเปิดทิ้งไว้ในห้องที่คุณไม่ควรเข้าไป
จัดแสดงที่ SAC Gallery ไม่มีค่าเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน - 9 สิงหาคม