Pride month
Raphael Renter on Unsplash

Pride Event 2022: รวมอีเวนต์และกิจกรรมสีรุ้งตลอดเดือนนี้

ฉลองเดือนแห่งความหลากหลายและความเท่าเทียมไปด้วยกัน กับอีเวนต์และกิจกรรมน่าสนุกตลอดเดือนนี้

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ต้อนรับทุกคนเข้าสู่ Pride Month ด้วยอีเวนต์และกิจกรรมสีรุ้งตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่เรานำมาบอกต่อเพื่อเป็นอีกเสียงที่อยากสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมทางเพศที่กองบรรณาธิการ Time Out ทุกเอดิชันทั่วโลกภูมิใจ

ในที่สุดก็วนกลับมาอีกปี กับเทศกาล Pride Month เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศที่จัดขึ้นเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้ชาว LGBTQ+ ได้รับความเท่าเทียม ความสำคัญ และช่วยแสดงให้โลกได้เห็นว่าโลกใบนี้สามารถมีสีสันได้มากกว่าที่คิด และถึงแม้ว่าเราจะสามารถสนับสนุนความเท่าเทียมได้ตลอด 365 วัน แต่เอาเป็นว่าในเดือนมิถุนายนของทุกปี จะนับเป็นเดือนแห่งไพรด์สากลที่ทุกคนทั่วโลกจะออกมาร่วมเฉลิมฉลอง เพื่อผลักดันให้เกิดความหลากหลายและความเท่าเทียมในทุกเพศ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร

ส่วนในปีนี้จะมีที่ไหน ใคร และกลุ่มไหนบ้าง ที่ออกมาจัดอีเวนต์และเทศกาลให้พวกเราตามไปจอยกันได้ เรารวมม่ให้ในบทความนี้แล้ว

  • Things to do
  • นิทรรศการ
  • เจริญกรุง

โอ๊ต มณเฑียร, วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, สุรชัย แสงสุวรรณ และศิลปินอีกมากมายมาร่วมกันจัดนิทรรศการศิลปะต้อนรับ Pride Month ณ แกลเลอรีหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ โดยนิทรรศการนี้มาในธีม ‘Chroma’ ซึ่งแปลว่า ‘สี’ ในภาษากรีก และนับเป็นคำที่มนุษย์เริ่มรู้จักมาตั้งแต่โบราณ ผลงานต่างๆ ที่เรากำลังจะได้ชมจึงเป็นงานศิลปะที่สะท้อนว่าสีสันต่างๆ มีความผูกพันธ์กับมนุษย์ในหลายมิติ รวมถึงการแสดงออกถึงความหลากหลายในสังคมนี้ด้วย

PULSE Chroma 2022 - Art Exhibition Celebrating Diversity, Inclusivity and Social Well-being จะเต็มไปด้วยผลงานศิลปะหลายแนว ตั้งแต่ดิจิทัลอาร์ต ภาพถ่าย ประติมากรรม งานจัดแสดงให้เข้าชมได้ฟรี ที่ PULSE Gallery ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ สีลม, อโศก, พร้อมพงษ์, เพลินจิต และพญาไท รวทถึงแกลเลอรีร่วมอีกแห่ง คือ House of Heals

SWU HAPPY PRIDE MONTH
Srinakharinwirot University

SWU HAPPY PRIDE MONTH

หากใครพลาดงานบางกอกนฤมิตรเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาล่ะก็ รีบเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปเจอกันได้ในงานนี้ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒฯ จัดขบวนพาเรดให้ทุกคนมาร่วมเดินส่งท้ายเดือน Pride พร้อมกันได้ ในระยะทาง 500 เมตร

นอกจากนี้จะมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เข้าร่วมอีกในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวทีทอล์ก การฉายภาพยนตร์สั้น และการแสดงจากวง 4MIX ก่อนตามด้วย Slot Machine อ้อ! แล้วเห็นว่าภายในงานนี้จะมีผู้แข่งแกร่งอย่าง “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ มาเข้าร่วมงานด้วยนะ

ถ้าใครอยากแจมก็ตามไปได้เลยในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกลาง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ถนนอโศกมนตรี

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา