EMILY'S
EMILY'SEMILY'S

The World in One Bite 2023 | Level 5 | Cheese, Meet, Rice & Noodles

20 ร้านสายจุก สำหรับใครที่ขอหาอะไรหนักท้องแบบอิ่มคุ้ม เพราะชั้นนี้รวบรวมมาทั้ง ชีส ข้าว และก๋วยเตี๋ยว แถมด้วยร้าน “ฮิตติดเทรนด์ ในช่วงนี้” ที่มาให้ลองพิสูจน์ความฮิตกัน เช่น CHUNN, Emily’s, Holiday Pastry, Soho Pizza, อองตอง ข้าวซอย เป็นต้น

เขียนโดย
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา
Aloha Pizza
Aloha PizzaAloha Pizza

Alola Pizza & Pasta

ให้คุณได้คอมพลีทมื้อโปรดตามฉบับอิตาเลียนแท้ ๆ ด้วยจานพิเศษจาก Alola Pizza & Pasta ที่นำพิซซ่าสูตรแป้งบางกรอบมาเสิร์ฟชาวงานเทศกาล The World in One Bite ในปีนี้ พร้อมด้วยเมนูพาสต้าที่เชฟจะมาทำเส้นกันสด ๆ ตามต้นตำรับขนานแท้

BIB - Break in Box
BIB - Break in BoxBIB - Break in Box

BIB - Break in Box

ร้านอาหารไทยร่วมสมัย (Thai Contemporary) ที่อยากนําเสนออาหารพื้รถิ่น ของแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะภาคเหนือออกมาในรูปแบบสากลขึ้น ให้ลูกค้าได้ทานอาหารและมีความสุข เหมือนกับเด็กๆ เวลาที่เอ็นจอยกับการทานข้าวแบบไม่ต้องกลัวเลอะ

 

Burn & Butter
Burn & ButterBurn & Butter

Burn & Butter

จากร้านสตรีตฟู้ดชื่อดังสู่หน้าร้านป็อปอัปฉบับเฉพาะกิจเพื่อเสิร์ฟสายกินตัวจริงในงาน The World in One Bite ปีนี้ ไอเทมที่ต้องลอง ได้แก่ ข้าวโพดอบเนยสูตรหอมมันที่เลือกใช้เนยแท้เน้น ๆ พร้อมปิดท้ายด้วยมันบดชีสทะลักสะใจคนรักมันบดอบชีสแบบสุดๆ

Catory Pizza
Catory PizzaCatory Pizza

Catory Pizza

ร้านพิซซ่าเตาถ่านสุดโฮมมี่ พร้อมเสิร์ฟเมนูโปรดสำหรับสายคาร์บโดยเฉพาะ กับพิซซ่าแป้งโฮมเมดตำรับลูกครึ่งอิตาเลียน-อเมริกัน ถาดใหญ่ฟิน ๆ อัดเครื่องแน่น ๆ และแถมด้วยเมนูข้างเคียงสำหรับสายโลว์คาร์บอย่างสลัดและพาสต้า

Chunn
ChunnChunn

CHUNN

ตำนานแห่งวงการข้าวหน้าเนื้อสไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไทย ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี เราก็ไม่เคยเบื่อความอร่อยของข้าวหน้าเนื้อร้านนี้ ที่เขาเลือกใช้เนื้อโคขุนไทยมาหมักและย่างอย่างพิถีพิถัน พร้อมไข่ดองโชยุที่แค่เห็นรูป น้ำลายก็ไหลนำมาแล้วเนี่ย!

Egg All Day
Egg All DayEgg All Day

EGG ALL DAY

ชวนคุณมาเอ็นจอยรสชาติเข้าใจง่ายของจานไข่จานโปรดในสไตล์สตรีตฟู้ดเกาหลีกับร้าน EGG ALL DAY ที่รอบนี้จะมาเสิร์ฟมื้อเร่งรีบที่ชวนให้นึกถึงรสชาติวัยเยาว์ อาทิ แซนวิชขนมปังปิ้งไข่ และคอร์นด็อกสไตล์อปป้าเกาหลีแท้ ๆ

EMILY'S
EMILY'SEMILY'S

EMILY'S 

ส่งตรงความอร่อยแบบโฮมเมดจากสูตรก๋วยเตี๋ยวตำรับคุณย่าที่ส่งต่อกันในครอบครัว สู่เมนูที่เรียกเสียงฮือฮาได้แบบเหลือเชื่อบน Tiktok ซึ่งไม่ใช่แค่รีวิวที่ไวรัลติดเทรนด์เท่านั้น แต่ด้วยรสชาติของน้ำซุปและเนื้อไก่ฉีกที่อร่อยไม่เหมือนใคร ทำให้ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกร้านนี้ครองใจทุกคนแบบหยุดไม่อยู่!

G.J. Lecker
G.J. LeckerG.J. Lecker

G.J. Lecker

ร้านไส้กรอกเยอรมันในตำนานที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากงานเทศกาลอาหารต่าง ๆ ซึ่งในปีนี้เขาก็มาพร้อมกับไส้กรอกสไตล์เยอรมันสูตรต้นตำรับที่ทำขึ้นมาอย่างพิถีพิถันจากเนื้อสัตว์คุณภาพพรีเมียม พร้อมเมนูมันม่วงบดเนื้อเนียนที่ไม่มีใครกล้าปฎิเสธอย่างแน่นอน!

Gosho Sushi
Gosho SushiGosho Sushi

Gosho Sushi

อีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลอาหาร กับร้านซูชิสไตล์สตรีตฟู้ดที่มอบบรรยากาศแสนสนุกของการได้เลือกซูชิหน้าที่ชอบด้วยตัวเอง โดยมีให้เลือกทั้งเมนูตำรับ ไปจนถึงเมนูฟิวชั่นและดงบูริแบบถ้วยที่เหมาะกับการซื้อกลับบ้านสุด ๆ

Holiday Pastry
Holiday PastryHoliday Pastry

Holiday Pastry 

ฟินแบบแสงออกปากกับเหล่าบรรดาเมนูอาหารคาวและขนมหวานที่ร้านยอดฮิตในหน้าอินสตาแกรมอย่าง Holiday Pastry ยกทัพมาเสิร์ฟในงานเทศกาล The World in One Bite ปีนี้แบบจัดหนัก ทั้งเฟรนช์โทสต์เนื้อฉ่ำในตำนาน และเซ็ตเมนูสำหรับซื้อกลับบ้านแบบเต็มสตรีม

JOHN DONUT
JOHN DONUTJOHN DONUT

JOHN DONUT 

โดนัทเจ้าดังส่งตรงจากภูเก็ต หนึ่งในของดีของเด็ดประจำงานเทศกาล The World in One Bite ที่เราไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง ได้ข่าวว่างานนี้เขาจะนำเจ้า Dogel ที่เป็นส่วนผสมของโดนัทกับเบเกิลซึ่งใช้วิธีการอบแทนการทอดมาวางขายด้วยนะ!  

KINZA GYOZA
KINZA GYOZAKINZA GYOZA

KINZA GYOZA

เตรียมตัวให้พร้อมกับงานเทศกาล The World in One Bite ที่กำลังจะมาถึง แล้วอย่าลืมเผื่อพื้นที่ในท้องไว้สำหรับเกี๊ยวซ่าถาดยักษ์ที่ทั้งหน้าดีและอร่อยตามสูตรต้นตำรับจากย่านคินซ่าที่ประเทศญี่ปุ่นขนานแท้

The World in One Bite 2023
moommarm.charcuterie

Moommarm.charcuterie

หากคุณกำลังมองหาร้านโคลด์คัตและชีสบอร์ดคุณภาพดีสำหรับดินเนอร์ในค่ำคืนพิเศษนี้อยู่ล่ะก็ อย่าลืมแวะไปสั่งกันได้ที่ร้าน Moommarm.charcuterie ที่คัดสรรทั้งอาร์ติซานชีสหลากสัญชาติและเนื้อโคลด์คัตเกรดพรีเมียมมาเสิร์ฟสำหรับชาว The World in One Bite เท่านั้น!

Penthouse Bar + Grill
Penthouse Bar + GrillPenthouse Bar + Grill

Penthouse Bar + Grill

หากคุณอยากจัดหนักจัดเต็มแบบเลเวลสูงสุด เราขอให้แวะไปต่อคิวสั่งเมนูลูกผสมหลากสัญชาติจากกริลล์บาร์ระดับท็อปของกรุงเทพฯ อย่าง Penhouse Bar + Grill ที่ยกครัวจาก Park Hyatt มาส่งตรงความอร่อยกันในงานเทศกาล The World in One Bite ปีนี้ด้วยเมนูซิกเนเจอร์ อาทิ Truffle Choux Bun & Lobster Tartlet ที่รวมเอาแป้งชูส์ก้อนใหญ่มาเสิร์ฟพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อแน่นในบ็อกซ์เซ็ตสุดพรีเมียม

Ryce
RyceRyce

Ryce

เพิ่มทางเลือกสุดครีเอทีฟให้มื้อเร่งด่วนของคุณ ด้วยเมนูลูกผสมที่จับเอาข้าวปั้นโอนิกิริแบบญี่ปุ่น มาผสมเข้ากับวัตถุดิบและเครื่องปรุงท้องถิ่น เพื่อเกิดเป็นโอนิกิริรสชาติไทย ๆ ที่เข้าใจงาาย ตอบโจทย์ในทุกวันของชีวิต

Soho Pizza
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

SOHO PIZZA

หนึ่งในร้านพิซซ่าชื่อดังแห่งกรุงเทพมหานคร ที่ตั้งใจเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นิวยอร์กดั้งเดิมที่อัดแน่นด้วยความอร่อยในไซซ์ใหญ่ยักษ์ มีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่ตัวขอบแป้งที่บางกรอบ พร้อมให้คุณสั่งเป็นถาดใหญ่และแบบแบ่งสไลซ์ รวมถึงจานทานเล่นอีกมากมายให้ออร์เดอร์กันรัว ๆ

WRAP GOD
WRAP GODWRAP GOD

WRAP GOD

หนึ่งในร้านอาหารเม็กซิกันที่มีลูกเล่นเก๋ไก๋ที่สุดในเมืองกรุง เริ่มตั้งแต่ชื่อร้านอย่าง Wrap God ที่มาพร้อมเมนูแร็ปสารพัดชนิด ที่พลาดไม่ได้คือเจ้าเคบับแร็ปไซซ์ใหญ่สอดไส้เนื้อสัตว์ด้านในแบบล้นทะลัก พร้อมห่อด้วยแป้งตอติญ่าทำเอง

The World in One Bite 2023
Zhang Lamian

Zhāng Làmiàn

ขอต้อนรับเข้าสู่วงการอาหารจีนที่เข้าแล้วออกยากมากกับร้าน Zhāng Làmiàn (จางล่าเมี่ยน) ที่โด่งดังเรื่องบะหมี่อันลือเลื่องในความกลมกล่อมของน้ำซุปเบสหมูตุ๋น พร้อมด้วยซอสน้ำมันพริกสูตรลับประจำร้านที่ทั้งหอมหวนและเผ็ดซี๊ดในเวลาเดียวกัน

The World in One Bite 2023
ข้าวมันไก่เบตง จางเจียหยี

ข้าวมันไก่เบตง จางเจียหยี

สัมผัสรสชาติสุดออริจินัลของข้าวมันไก่สไตล์เบตงที่ผสมผสานเอาวัฒนธรรมแบบไทยจีนจากภาคใต้เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมส่งต่อความอร่อยแบบโลคัลส่งตรงจากอ.เบตง ด้วยเนื้อไก่ต้มที่เสิร์ฟมาแบบเย็น ๆ แถมมีเจลลี่ใส ๆ เคลือบอยู่อีกชั้น พร้อมด้วยซอสที่มีให้เลือกถึง 3 แบบตามความชอบของแต่ละคน และข้าวหุงร้อน ๆ ที่แค่ได้กลิ่นก็ฟินแล้ว!

อีเปีย EPIA ยำรัชดา
อีเปีย EPIA ยำรัชดา

อีเปีย

ร้านอาหารไทยอีสานสไตล์ฟิวชั่นที่โดดเด่นเรื่องยำจนเป็นที่เลื่องลือไปในโลกโซเชียลมีเดียถึงรสชาติอันจัดจ้านและความนัวแซ่บอย่าบอกใคร แถมยังมีจุดเด่นอยู่ที่วัตถุดิบสดใหม่เกรดพรีเมียม อาทิ ยำแซลมอน ยำกุ้งดอง และยำแมงกะพรุน

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา