ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right รวมซีรีส์ที่สามารถดูจบได้ภายใน 3 วัน! เหมาะสำหรับเปิดดูช่วงวันหยุดนี้กันสุดๆ
Sweet Home
Courtesy of Netflix Sweet Home

รวมซีรีส์ที่สามารถดูจบได้ภายใน 3 วัน! เหมาะสำหรับเปิดดูช่วงวันหยุดนี้กันสุดๆ

จะไม่มีข้ออ้างสำหรับคนไม่มีเวลาอีกต่อไป...

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

ช่วงวันหยุดยาวติดๆ กันแบบนี้แหละ ที่เหมาะกับการดูซีรีส์แบบมาราธอนที่สุดแล้ว! เพราะเราเห็นว่าทุกคนมีเวลาพักผ่อนติดๆ กันหลายวัน จนอาจมีบางคนรู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยกับการเดินทางทุกวัน เลยอยากหากิจกรรมสบายๆ ทำอยู่บ้านสักหน่อยแล้วค่อยไปสนุกกันต่อ วันนี้เราเลยมีลิสต์ '10 ซีรีส์ดูไม่กี่วันก็จบ' มาแนะนำให้ตามไปลองดูกัน

แต่ละเรื่องมีไม่กี่ตอน และแต่ละ ep. ก็ใช้เวลาไม่นานด้วย รับรองว่ารู้ตัวอีกทีคุณก็อาจสนุกจนเปิดมาเจอตอนสุดท้ายไปแล้วก็ได้

ส่วนซีรีส์ทั้ง 10 เรื่องที่เราหยิบมาแชร์จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

Alice in Borderland
Alice in Borderland
Photo: © Haro Aso, Shogakukan/ROBOT

Alice in borderland (2020)

🎥 จำนวน 8 ตอน
อีพีละ 50 นาที

เกมเดิมพันชีวิตที่ผู้เล่นต้องเข้าร่วมเกมไปเรื่อยๆ ถ้าหากต้องการอยู่รอด ซีรีส์เรื่องนี้มาจากมังงะชื่อดัง ที่เล่าเกี่ยวกับโลกอีกใบหนึ่งที่จะดึง 'ผู้เล่น' เข้ามา เพื่อให้เล่นเกมเอาชีวิตรอดเพื่อต่อชีวิตในโลกนั้น ถ้าหากไขปริศนาไม่ออก หรือไม่ยอมเล่นเกม ก็ต้องจ่ายด้วยลมหายใจ

เรื่องนี้มีตัวละครหลักคือ อาริสึ ชายหนุ่มติดเกมส์ที่มีเพื่อนสนิทอยู่สองคน พวกเขาถูกดึงเข้าไปในโลกแห่งเกมล่าชีวิตแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว จนกระทั่งได้สัมผัสถึงความโหดร้ายของเกมนี้ เมื่อพวกเขาต้องยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อให้เพื่อนมีชีวิตรอด

Televisão, Séries, Ratched
Televisão, Séries, Ratched
©DR

Ratched (2020)

🎥 จำนวน 8 ตอน
อีพีละ 60 นาที

ว่ากันว่าเรื่องนี้มีแต่ความซาดิสม์ขั้นสุด เพราะเล่าเกี่ยวกับโรงพยาบาลจิตเวช และวิธีการรักษาพยาบาลแบบผิดๆ ถูกๆ ในอดีต

ซีรีย์ดราม่าระทึกขวัญเรื่องนี้ หยิบเอานางพยาบาลตัวร้ายจากตำนานเรื่อง One Flew Over the Cuckoo’s Nest มาเล่าเบื้องลึกเบื้องหลังว่าอะไรทำให้เธอเป็นนางพยาบาลจอมบงการสุดโหดที่ปั่นหัวคนในโรงพยาบาลจิตเวชไปทั่ว

บอกไว้ก่อนว่าใครที่ไม่เคยรู้จัก ก็สามารถดูแบบไม่ติดขัดเลย โดยเวอร์ชั่นนี้จะเล่าตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบันของนางพยาบาลที่ชื่อว่า 'มิลเดร็ด แรทเช็ด' อดีตพยาบาลที่เคยรักษาทหารในสงครามมาก่อน

ฉากหลังจะอยู่ในยุค 1940 เป็นสมัยที่เครื่องมือและวิธีทางการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า เราจะได้เห็นวิธีการรักษาคนไข้ที่ดิบเถื่อน และดูโรคจิตขั้นสุด

ยกตัวอย่างเช่น วิธีรักษาอาการรักร่วมเพศด้วยการแช่น้ำร้อนจัดจนผิวพอง และสลับมาแช่น้ำเย็นจัดในทันที หรือวิธีเจาะสว่านไปผ่านลูกตาที่กะโหลก และวิธีการทั้งหมดในเรื่องล้วนเป็นวิธีที่ใช้กันจริงในอดีต

Advertising
Love Alarm Season 2
Love Alarm Season 2
Netflix

Love Alarm (2019-2021)

🎥 จำนวน 8 ตอน / 2 ซีซั่น
อีพีละ 50 นาที

ซีรีส์สร้างจาก webtoon ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับโลกที่มีแอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนความรู้สึก หากเราชอบใครและเข้าใกล้คนๆ นั้นในระยะ 10 เมตร แอปพลิเคชั่นนี้ก็จะส่งเสียงบอกให้คนๆ นั้นรู้ทันที

เรื่องนี้นำแสดงโดย ซงคัง, คิมโซฮยอน, จองการัม และ โกมินชี แต่ละตอนเล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ แถมทำเอาอยากลุ้นให้ทุกคนลงเอยกันเร็วๆ เสียที ไม่แน่ว่าอาจดูจบซีซั่นหนึ่งในวันเดียวเลยก็ได้ (ถ้าหากมีเวลาพอ)

ถ้าหากคนไหนชอบดูซีรีส์แนวความรักโรแมนติก ชอบลุ้นว่าคนสองคนจะลงเอยกันได้อย่างไร ซีรีส์นี้เป็นอีกเรื่องที่เราแนะนำให้ดู

Lupin
Lupin
Photograph: Emmanuel Guimier

LUPIN (2021)

🎥 จำนวน 5 ตอน
อีพีละ 45 นาที

จอมโจรลูแปงในตำนานกลับมาแล้ว กับซีรีส์แนวโจรกรรม สืบสวนสอบสวน เป็นเรื่องราวของ 'อัสซาน จ็อป' ที่ต้องสูญเสียพ่อที่เขาเคารพรักไปตั้งแต่เด็ก เพราะเกี่ยวข้องกับคดีขโมยสร้อยของพระนางมารี อังตัวเนต ที่มีมูลค่ามหาศาล ซึ่งเป็นของครอบครัวเศรษฐีที่พ่อของเขาเคยทำงานด้วยเมื่อ 25 ปีก่อน

แต่จู่ๆ สร้อยชิ้นนี้ที่หายไปก็ถูกนำกลับมาประมูลอย่างปริศนา อัสซานเองก็มารู้ทีหลังว่าคดีในตอนนั้นเป็น 'พ่อของเขาถูกใส่ร้าย' เขาจึงวางแผนเอาคืนผู้อยู่เบื้องหลังโดยใช้ จอมโจรลูแปง มาเป็นแบบอย่างในการวางแผนปล้นสร้อยคอ

Advertising
Sweet Home
Sweet Home
Courtesy of Netflix

Sweet Home (2020)

🎥 จำนวน 10 ตอน
อีพีละ 55 นาที 

อีกเรื่องยอดฮิตจากแอปฯ เว็บตูนในประเทศเกาหลี เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 'ชาฮยอนซู' เด็กมอปลายที่เก็บตัว และวางแผนจบชีวิตตัวเองหลังจากครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุกันหมด เขาเลยย้ายมาอยู่ที่ Green Home อพาร์ตเมนต์ซอมซ่อแห่งหนึ่งคนเดียว หวังจะจบชีวิตตัวเองที่นั่น

แต่จู่ๆ วันหนึ่งดันเกิดเหตุประหลาดขึ้น เมื่อผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดได้ และวิ่งไล่ฆ่ามนุษย์คนอื่นไปทั่ว ผู้คนที่อาศัยใน Green Home เลยปิดประตูขังตัวเองไว้เพื่อความปลอดภัย ...แต่ทว่ากลับมีคนในอพาร์ตเมนท์กลายเป็นสัตว์ประหลาดขึ้นมาน่ะสิ

Bridgerton
Bridgerton
©LIAM DANIEL/NETFLIX

Bridgerton (2020)

🎥 จำนวน 8 ตอน
อีพีละ 60 นาที

แม้จะยาวตอนละ 1 ชั่วโมง แต่เชื่อว่าความแซ่บของเบื้องหลังสังคมชนชั้นสูงจะทำให้ดูจบได้ในวันเดียว

นานๆ ทีจะมีซีรีส์แนวย้อนยุคกลับไปช่วงที่ชาวตะวันตกใช้ชีวิตกันอย่างอู้ฟู่มาให้ชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้ทุกตัวละคร ฉาก และเนื้อเรื่อง มีความจัดเต็มให้สมกับเป็นยุครุ่งเรื่องของชนชั้นสูงประเทศอังกฤษ

โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับ "ฤดูการหาคู่ครอง" ที่ตระกูลต่างๆ ต้องพาลูกสาว-ลูกชายไปเปิดตัวในงานสังคม เพื่อทำความรู้จักและมั่นหมายกัน และถ้าหาไม่ต้องก็ต้องรอจนปีหน้าไปเลย ด้วยเหตุนี้เองทำให้แต่ละครอบครัวต้องต่อสู้ ปกป้องชื่อเสียง และออกเรือนกับผู้สูงศักดิ์ให้ได้

ช่วงเวลาของซีรีส์จะอยู่ในยุครีเจนซี่ ประเทศอังกฤษ เล่าเรื่องราวผ่านตระกูลผู้ดีอย่าง 'บริดเจอร์ตัน (Bridgerton)' ที่กำลังส่ง ดาฟนี่ ลูกสาวคนแรกของตระกูลออกไปหาคู่ครอง บอกเลยว่าแต่ละตอนสนุกจนหยุดไม่อยู่ เพราะใครๆ ก็ชอบเรื่องกอสซิป จริงไหม?

Advertising
THE QUEEN'S GAMBIT
THE QUEEN'S GAMBIT
Photograph: Courtesy Netflix

The queen’s gambit (2020)

🎥 จำนวน 7 ตอน
อีพีละ 60 นาที

เรื่องนี้เป็นมินิซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน นำแสดงโดย Anya Taylor-Joy ที่รับบทเป็น เอลิซาเบธ ฮาร์มอน หญิงสาวที่เป็นอัจฉริยะด้านหมากรุก แล้วหลังจากเจอความสามารถพิเศษของตัวเอง เธอก็เลยเดินสายหมากรุกแข่งไปทั่ว

ตัวละครเอลิซาเบธ ฮาร์มอน หรือ เบธ เติบโตมาจากบ้านเด็กกำพร้า เธอเริ่มรู้จักหมากรุกโดยมีภารโรงของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเป็นผู้สอน และค้นพบว่าเธอมีฝีมือไม่เบา เบธ จึงเริ่มหาทางไปแข่งหมากรุกด้วยตัวเองในวัย 16 ปี ก่อนล้มแชมป์ระดับประเทศได้ด้วย ส่วนเธอจะต้องคู่แข่งแบบไหนอีก ไปตามดูกันได้เลย

'Destino: La saga Winx', la nova sèrie de Netflix
'Destino: La saga Winx', la nova sèrie de Netflix
Foto: Netflix

Fate: The Winx Saga (2021)

🎥 จำนวน 6 ตอน
อีพีละ 50 นาที

ซีรีย์วัยรุ่นแฟนตาซีลึกลับที่พลิกโฉมจากแอนิเมชั่นต้นฉบับอย่าง Winx Club ไปไกลโข จากเรื่องราวความสดใสของการ์ตูนออริจินัล กลายเป็นซีรีส์แฟนตาซีสุดดาร์ก ที่มีเรื่องของพลังธาตุและเหล่าแฟร์รี่ผู้ใช้พลังในการปราบเหล่าร้าย 


เนื้อเรื่องดำเนินผ่าน บลูม หญิงสาวอายุ 16 ที่เพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองเป็นแฟร์รี่และมีพลังพิเศษ จึงโกหกครอบครัวว่าไปเรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ ทว่าตัวเธอกลับมาฝึกควบคุมพลังและอยู่ภายใต้การดูแลของ อัลเฟีย สถาบันที่รวบรวมเหล่าแฟร์รี่และสเปเชี่ยลลิสต์ เพื่อฝึกฝนการใช้พลังธาตุที่ทรงพลัง รวมถึงพิทักษ์โรงเรียนจากภัยร้ายที่อยู่ภายนอกบาเรีย

Advertising
Emily in Paris (2020)
Emily in Paris (2020)
Netflix/Emily in Paris

Emily in Paris (2020)

🎥 จำนวน 10 ตอน
อีพีละ 30 นาที

รวมทั้งหมดแล้วยาวแค่ 5 ชั่วโมง ดูจริงจังวันเดียวก็จบแล้วน่า โดยเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตแบบสาวปารีเซียง หรือชาวปารีส เรื่องนี้เป็นซีรีส์เบาสมองเกี่ยวกับแฟชั่น เล่าถึงสาวอเมริกัน 'เอมิลี่ คูเปอร์' ที่ต้องย้ายไปทำงานในเมืองปารีสแทนหัวหน้า เธอเลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลยทั้งภาษา วัฒนธรรม หรือกระทั่งวิถีชีวิตของชาวปารีเซียง

ทำให้การมาใช้ชีวิตในฝรั่งเศสไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งเรื่องเพื่อนร่วมงาน แฟนหนุ่มที่ต้องแยกทางกัน และปัญหาหัวใจกับชายหนุ่มร่วมอพาร์ตเมนต์ เอมิลี่จึงระบายสิ่งที่เจอในแต่ละวันออกมาเป็นแคปชั่นสั้นๆ ในอินสตาแกรมผ่าน account ที่ใช้ชื่อว่า "Emily in Paris"

Locke & Key, la nueva serie de Netflix
Locke & Key, la nueva serie de Netflix
Netflix

Locke & Key (2020)

🎥 จำนวน 10 ตอน
อีพีละ 50 นาที

ติดตามสามพี่น้องตระกูล ล็อค ในคฤหาสน์หลังเก่า ที่ต้องเจอเรื่องประหลาดเพราะอยากรู้ความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อ

ซีรีย์แฟนตาซแนวสยองขวัญ สร้างจากหนังสือการ์ตูนขายดี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องทั้งสามคนของตระกูลล็อคที่ต้องย้ายกลับมาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์เก่าแก่ประจำตระกูลที่มีชื่อว่า Keys House เพราะแม่ของพวกเขาไม่อยากให้เด็กๆ ต้องอยู่ในบ้านที่พ่อถูกฆาตกรรม

ระหว่างที่อยู่ในบ้านหลังใหญ่นี้ พวกเขาก็ค้นพบกุญแจที่มีพลังบางอย่าง ซึ่งอาจจะเชื่อมโยงกับการตายอันเป็นปริศนาของพ่อ แต่เหมือนกับว่ายิ่งพวกเขาพยายามค้นหาความจริงมากเท่าไหร่ กลับได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาดแสนสยดสยองที่ไม่มีใครคาดฝันมากขึ้นเท่านั้น

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising