Bangkok Art Book Fair
Bangkok Art Book Fair

อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์ (24 - 30 พ.ย.)

มาชวนกันออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ ที่อาจพาให้คุณรักวันหยุดพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม

Suriyan Panomai
Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Suriyan Panomai
และ
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่เราสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาที่ค่อยๆ กลับมาสู่คนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะกิจกรรมต่างๆ หลังการคลายล็อกดาวน์ที่กำลังจะมาถึงตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ แล้วเราก็รู้อีกว่าตอนนี้ตารางวันหยุดของหลายคนอาจจะแน่นแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนยังหาเวลาออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ กันได้อีก โดยเฉพาะหลังจากได้เห็นอีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์นี้ที่เราคัดเลือกมาให้

รีบมาดูกันเลยว่าสัปดาห์นี้จะมีอีเวนต์หรือกิจกรรมสนุกๆ แบบไหนรอทุกคนอยู่บ้าง

 • Things to do
 • นิทรรศการ

นิทรรศการบ้านที่เธอเคยหลับใหลอย่างลุ่มลึก หรือ ‘The House She Used to Sleep in Splendidly’ เป็นผลงานโดย ‘ปรเมษฐ์ จิตทักษะ’ การจัดแสดงครั้งนี้เป็นเหมือนภาคต่อจากนิทรรศการครั้งก่อนที่เขาจัดแสดงไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา โดยในนิทรรศการนี้ ศิลปินจะเล่าถึงความทรงจำและประสบการณ์ของเขาในฐานะผู้เคยอาศัยในชุมชนสามย่าน และมีการเติบโตไปพร้อมๆ กับย่านที่ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว ศิลปินจึงเลือกถ่ายทอดความคิดต่างๆ ผ่านผลงานศิลปะชนิดวิดีโอและการจัดวาง

นอกจากนี้ นิทรรศการบ้านที่เธอเคยหลับใหลอย่างลุ่มลึก ยังเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล Galleries’ Nights อีกด้วย โดยงานนี้จัดอยู่ที่ Art4C บนเส้นทางสามย่าน ทุกคนสามารถมาเข้าร่วมและชมนิทรรศการได้ ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป

การโฆษณา
 • Things to do
 • นิทรรศการ

นิทรรศการและโปรเจ็กต์พิเศษที่รวบรวมผลงานเด่นของ 8 ศิลปินมาจัดแสดงให้ชมพร้อมๆ กัน โดยเป็นชิ้นงานที่จะเล่าถึงประเด็นที่หลากหลายซึ่งเกิดขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ตลอดช่วงเวลาในปี 2021 ที่กำลังจะสิ้นสุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องวามวุ่นวาย โรคระบาด หรือประเด็นเรื่องการเมือง 

โดยศิลปินที่เข้าร่วมนิทรรศการนี้ ได้แก่ อริญชย์ รุ่งแจ้ง, มิตร ใจอินทร์, ณัฐดนัย จิตต์บรรจง, ณัฐพล สวัสดี, ภัทระ จันทร์ฤาชาชัย, ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช, เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล และ ทัศนัย เศรษฐเสรี

งานนี้เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 26 ธ.ค. 2564 เท่านั้น สอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/galleryver 

 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • รัตนโกสินทร์

Keeyapat Katesawai has collected all his strong love for painting since childhood and finally showcased what he's capable of with the latest exhibition entitled MIRRORLISTIC at Joyman Gallery. The artist brings his collection of oil paintings that portrays famous figures from both fiction and reality like how he imagines.

การโฆษณา
 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์
 • บางนา

คนไหนพร้อมออกเดินทางแล้ว อย่างลืมแวะไปที่งานสำหรับคนรักการท่องเที่ยวครั้งใหญ่ “ไทยเที่ยวไทย” มหกรรมจัดแสดงสินค้าและการท่องเที่ยวไทย โดยภายในงานจะมีบูทต่างๆ จากทั้งโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และผู้จัดโปรโมชั่นมาให้เราเลือกมากกว่า 650 บูธ

สำหรับงานในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 60 ณ ไบเทค บางนา เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 - 28 พ.ย. นี้เท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับงานเพื่มเติมได้ที่ www.pkexhibition.com  

 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์
 • เจริญนคร

เทศกาลสำหรับคอกาแฟที่รวมทุกสิ่งสำหรับคอกาแฟมาให้ลิ้มลองกันตลอดเดือนนี้ ภายในงานจะมีทั้งเมล็ดกาแฟกว่า 70 แบรนด์จากทั่วประเทศมาให้ทุกคนเลือกลอง พร้อมด้วยคาเฟ่ชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ชิมถึงที่ หรืองานเสวนาสำหรับคอกาแฟที่จะทำให้ทุกคนรู้ลึกเรื่องกาแฟมากขึ้นกว่าเดิม โดยอีเวนต์นี้เปิดให้เข้าร่วมฟรีและมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ลุ้นเมล็ดกาแฟกลับบ้านด้วย

สามารถเข้าชมหรือไปร่วมสนุกกันได้ที่ โซนไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ICONSIAM

 

การโฆษณา
 • Things to do
 • อีเว้นท์อาหารและเครื่องดื่ม
 • พร้อมพงษ์

ใครที่อยากนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ หรือรับประทาน tasting menu พร้อมค็อกเทลแพร์ริ่งไปด้วย ร้านอาหารสไตล์อินเดีย Haoma โดยเชฟดีเค - ดีแพนเกอร์ โคสร่า กำลังจัดมื้อพิเศษที่มีทีมบาร์เทนเดอร์มาออกแบบเครื่องดื่มให้เข้ากับเมนูทั้ง 10-course หรือคุณสามารถนั่งพูดคุยเพื่อให้บาร์เทนเดอร์เลือกรสชาติที่เข้ากับความรู้สึกของคุณในวันนั้นก็ได้เช่นกัน

ค็อกเทลบาร์นี้จะมีเพียงไม่กี่ค่ำคืนเท่านั้น สามารถดื่มได้ทั้งแบบอลาคาร์ทพร้อมของกินเล่น หรือนั่งรับประทานบนโต๊ะอาหารพร้อมดินเนอร์คอร์สที่มีให้เลือกทั้งเมนูเนื้อสัตว์ หรือ มังสวิรัติ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/HaomaBKK 

 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์

ตามไปชมนิทรรศการสำหรับสายกันดั้ม Gunpla Builders Contest 2021 งานนี้นำโมเดลกันพลาจากเหล่านักประกอบมีฝีมือมาจัดแสดงให้คนรักกันดั้มชม โดยทุกผลงานเป็นชิ้นที่ผ่านเข้ารอบในการประกวดครั้งนี้ สามารถเข้าชมงานได้ที่บริเวณชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

หลังจากเดินชมเสร็จแล้วต้องไม่พลาดแวะไป “The Gundam Base Thailand” ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สาขาแฟล็กชิปทั่วโลก สำหรับสาขาประเทศไทยก็มาพร้อมกับสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่จะวางขายเฉพาะที่ The Gundam Base เท่านั้นด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีโมเดลกันดั้มขนาดใหญ่มาตั้งจัดแสดงอยู่ 5 ตัวทั่วพื้นที่สยามเซ็นเตอร์ให้คนรักกันดั้มตามถ่ายรูปกัน

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา