Vinyl Brunch by Chim Chim
Chim Chim BangkokVinyl Brunch by Chim Chim

อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์ (22-28 มิ.ย.)

มาชวนกันออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ ที่อาจพาให้คุณรักวันหยุดพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม

Suriyan Panomai
Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Suriyan Panomai
และ
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ท่ามกลางเหตุการณ์ บรรยากาศ และความร้อนระอุ (หรือบางทีก็ฝนตก) ในทุกฤดูกาล แม้จะทำให้หลายคนอึดอัดใจหรือเบื่อหน่ายไปบ้าง แต่เราก็ยังเชื่อว่าชาวกรุงเทพฯ ยังอยากสนุกกับการใช้ชีวิตและอยากตามหากิจกรรมพิเศษๆ ทำในวันหยุดกันเช่นเคย 

และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบออกไปชมนิทรรศการศิลปะ ทำเวิร์กช็อป ฟังเพลงชิลๆ ฮอปปิ้งคาเฟ่ หรือไม่เคยพลาดอีเวนต์และปาร์ตี้สุดเอ็กคลูซีฟที่เราจะนำมากระซิบบอก เราขอแนะนำว่าอย่าพลาดติดตามคอนเทนต์ ‘อีเวนต์และกิจกรรมน่าสนใจประจำสัปดาห์’ ที่เราจะมาอัปเดตเรื่องราวสนุกๆ ให้ทุกคนได้รู้กันเป็นประจำ

ส่วนในสัปดาห์นี้จะมีอีเวนต์หรือกิจกรรมอะไรที่รอให้ทุกคนตามไปร่วมเอ็นจอยอยู่บ้าง เราหยิบมาแนะนำให้ทุกคนเลือกแล้วด้านล่างนี้เลย

 • Art
 • ภาพประกอบ และ ลายเส้น
 • เยาวราช

งานประกวดภาพวาดพอร์ตเทรต RCB Portrait Prize กลับมาอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 หลังจากปีที่แล้วได้รับความสนใจจากทั้งศิลปินและคนชอบศิลปะมากมาย โดยมีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 180 ชิ้น ซึ่งผลงานทั้งหมดได้นำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการให้ทุกคนได้ชมด้วย

และในปีนี้ หากใครอยากส่งผลงานของตัวเองเช้ามาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อชิงรางวัล งานก็เริ่มเปิดรับผลงานแล้ว โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 14 สิงหาคม เวลา 23:59 น. และจะทำการประกาศผู้เข้าชิงรอบสุดท้ายในวันที่ 19 สิงหาคม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/events/1328011124355767/ 

 • Things to do
 • พื้นที่จัดอีเวนท์
 • สีลม
ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของการขึ้นไปชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกคิง พาวเวอร์ มหานคร เพราะตอนนี้บนชั้น 74 กำลังมีงาน AMAZ ซิ่ง BKK งานแสดงดิจิทัลอาร์ตที่ทำให้การชมวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ มีสีสันมากขึ้น
ด้วยความที่ตึกคิง พาวเวอร์ มหานคร เป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ต้องไปเช็กอินสักครั้ง AMAZ ซิ่ง BKK เลยต้องการสะท้อนความหลากหลายนี้ผ่านงานดิจิทัลอาร์ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก 3 วัฒนธรรม 3 เชื้อชาติในกรุงเทพฯ ได้แก่
🌇Chinese Neon ตัวแทนวัฒนธรรมจีนในย่านเยาวราช
🌃Farang Free Form สะท้อนความหลากหลาย เสรีและอิสระบนถนนข้าวสาร
🌆Indian Pattern ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันความวุ่นวายที่ลงตัวของย่านพาหุรัด
ทั้ง 3 ผลงาน ออกแบบโดยทีม Abl3ly ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องด้วยวิชวลอาร์ต ฉายแบบวนลูปบนพื้นที่กำลังดี 2 จุด ชั้น 74 King Power Mahanakhon ถ่ายกับงานดิจิทัลอาร์ตเสร็จถ่ายกับวิวกรุงเทพฯ ต่อได้เลย
AMAZ ซิ่ง BKK เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2565 เวลา 19.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 250 บาท ซื้อตั๋วได้ที่ https://bit.ly/Book-SkyWalk-Ticket สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 677 8721
การโฆษณา
 • Things to do
 • นิทรรศการ
 • เยาวราช

นิทรรศการเดี่ยวจากนักเดี่ยวไมโครโฟนอุดม แต้พานิช’ ที่คราวนี้เขามาพร้อมกับผลงานศิลปะฝีมือตัวเองในหัวข้อ I Need a Life Coach ซึ่งจะนำมาจัดแสดงให้ทุกคนได้เข้าชมฟรีๆ ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. นี้

หลายคนอาจจำเขาในฐานะนักเล่าตลก แต่ที่จริงแล้วผู้ชายคนนี้ยังมีโลกอีกใบที่เขาเรียกตัวเองว่า ‘ศิลปิน’ อยู่ด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขารักและทำมานานพอๆ กับยืนมอบความบันเทิงบนเวที ดังนั้น มาลองตามไปทำความรู้จักเขาผ่านผลงานชุดนี้ที่จะนำเรื่อง Life Coach มาเล่าผ่านคาร์แร็กเตอร์สีสันสดใสและสุดทะเล้นกัน

งานจัดแสดงอยู่ที่ River City Bangkok ชั้น 2

 • Things to do
 • อีเว้นท์อาหารและเครื่องดื่ม
 • ราชประสงค์

เอาใจคนชอบทานทุเรียนโดยเฉพาะ เพราตอนนี้ที่ห้องอาหารเวนตีซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ยกชบวนของหวาน 12 อย่าง ทีทำจากทุเรียนสายพันธุ์ชะนี และสายพันธุ์หมอนทอง ที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ให้เป็นของหวานน่าทาน ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนดับเบิ้ลชีสเค้ก, ทุเรียนทีรามิสุ, ทุเรียนช็อกโกแลตโอเปร่า, มูสทุเรียนมะพร้าว, ไอศกรีมรสทุเรียนหมอนทอง ในราคาเพียง 180 บาท++ ต่อชิ้น อีกทั้ง ทุเรียนเคลือบช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่, ทุเรียนก้านยาวไวท์ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ในราคาเพียง 45 บาท++ ต่อชิ้น   

และที่น่าสนใจสุดๆ เป็นเมนูขนมหวานจากทุเรียนเมนูใหม่ของปีนี้ โรลทุเรียนมันม่วง, มาการองข้าวเหนียวทุเรียน, ทุเรียนป๊อป, เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวไส้ทุเรียน และ ชอร์ตเค้กทุเรียนกับใบเตย ในราคาเพียง 180 บาท++ ต่อชิ้น             

นอกจากนั้นแล้ว ยังมี “Durian Afternoon Tea” ที่มีเมนูขนมหวานจากทุเรียนไซซ์เล็กพอดีคำเหมาะสำหรับจิบชายามบ่าย และเครื่องดื่มร้อนบริการ ในราคาเพียง 888 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน

เปิดให้บริการทุกวัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-100-6255 หรืออีเมล์: diningcgcw@chr.co.th 

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา