Love Alarm 2
Netflix

รวมซีรีส์และหนังเกาหลีทุกเรื่องที่จะเข้า Netflix ตลอดปี 2021 นี้!

วงการซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีไปต่อแบบไม่รอใครแล้วนะ

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ใครที่ติดตามวงการซีรีส์เกาหลีเป็นประจำ จะเห็นว่าฝั่งนั้นมีการพัฒนาคอนเทนต์ให้มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ ทันสมัยอยู่ตลอด จนบางประเทศเทียบแล้วไม่เห็นฝุ่น... ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลาย ความลึกซึ้ง หรือความแปลกใหม่ ถึงแม้จะพูดไม่ได้ว่าทุกเรื่องที่ปล่อยมาล้วนประสบความสำเร็จ แต่จำนวนซีรีส์ที่มีให้ดูกันตลอดปีก็ทำให้เชื่อแล้วจริงๆ ว่าประเทศเกาหลีเขาจริงจังในการผลิตสื่อบันเทิงกันสุดๆ

แน่นอนการทำแบบนี้ได้ ย่อมเกิดจากได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจังด้วย เพราะจากงานแถลงข่าว See What’s Next: Korea ซึ่งจัดโดย Netflix เป็นงานรวมตัวกันของนักแสดงและผู้สร้างทั่วเกาหลีที่มาบอกรายชื่อผลงานทั้งหมดที่จะฉายในปีนี้ โดย คิมมินยอง (Kim Minyoung) รองประธานด้านคอนเทนต์ของเน็ตฟลิกซ์เกาหลี, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ได้บอกว่าเนื่องจากตอนสิ้นปี 2020 ที่ผ่านมา Netflix ประเทศเกาหลีมีจำนวนสมาชิกเพิ่มสูงขึ้นมาก ทำให้ในปี 2021 จะมีการลงทุนราว 500 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสร้างซีรีส์และภาพยนตร์

ส่วนซีรีส์และภาพยนตร์ที่จะลงจอ Netflix ในปี 2021 จะมีเรื่องอะไรให้ติดตามบ้าง มาดูกันได้เลย

ซีรีส์ออริจินัลจาก Neflix เกี่ยวกับ ฮันกือรู ชายหนุ่มที่อยู่ร่วมกับอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งเป็นอาการในกลุ่มออทิสติกชนิดหนึ่ง และโจซังกู คุณอาที่เป็นผู้ดูแลกือรู พวกเขาต้องช่วยกันดูแลธุรกิจรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย ทำให้พวกเขาได้พบเรื่องราวที่ผู้ตายทิ้งไว้เบื้องหลัง

อย่างที่รู้กันว่าประเทศเกาหลีเล่าเรื่องอาชีพผ่านซีรีส์ได้อย่างคนรู้จริง ซีรีส์เรื่องนี้จึงน่าสนใจทันทีเมื่อเราได้ยินคำว่า 'ธุรกิจรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย'

กำหนดออกอากาศ: ครึ่งปีแรกของปี 2021
นักแสดง: อีเจฮุน และ ทังจุนซัง
ผู้กำกับ: คิมซองโฮ
เขียนบท: ยุนจีรยอน

The Silent Sea
Netflix

The Silent Sea

ภาพยนตร์แนวโลกอนาคต นำแสดงโดยสองนักแสดงนำแสนคุ้นหูคุ้นตาอย่าง กงยู และ แบ ดูนา เรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับโลกในวันที่น้ำดื่มและอาหารกำลังจะหมดไป ส่วนทั้งพื้นดินก็กำลังแห้งเป็นทะเลทรายอีก เจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษจึงต้องเดินทางไปฐานวิจัยบนดวงจันทร์เพื่อทำภารกิจ และจุดพลิกผันก็เกิดขึ้นหลังจากนั้น

The Silent Sea เป็นซีรีส์ที่สร้างจากภาพยนตร์สั้นของผู้กำกับ ชเว ฮังยง ซึ่งในเวอร์ชั่นซีรีส์ก็ได้ผู้กำกับ ชเว ฮังยง กลับมารับหน้าที่กำกับอีกด้วย นอกจากนี้ ซีรีส์ก็ยังเป็นที่จับตามองมากขึ้น เมื่อได้นักแสดงแนวหน้าอย่าง จอง อูซอง มาร่วมในฐานะผู้อำนวยการสร้าง

นักแสดง: แบดูนา, กงยู และ อีจุน
ผู้กำกับ: ชเว ฮังยง
เขียนบท: 
พัค อึนกโย (เ
จ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง Mother )

การโฆษณา
D.P.
Netflix

D.P.

เรื่องนี่เกี่ยวกับ จุนโฮ ทหารหนุ่มแห่งกองทัพเกาหลีที่จู่ๆ ก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วย Deserter Pursuit ที่มีหน้าที่ติดตามทหารหนีทัพและต้องเผชิญหน้ากับเหล่าทหารผู้สับสนอยู่เสมอ เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนชื่อดังของ คิม โบทง ที่มียอดผู้อ่านมากกว่าสิบล้าน 

เป็นซีรีส์ที่จะแสดงให้เห็นความเป็นจริงอันโหดร้ายและรุนแรง รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนในกองทัพของหน่วย Deserter Pursuit (D.P.) ซีรีส์เรื่องนี้จึงจะเต็มไปด้วยความตึงเครียดและความตื่นเต้นจากการได้ชม 'ทหารไล่ล่าทหาร'

นักแสดง: จองแฮอิน, คูกโยฮวาน, คิมซองกยุน และ ซนซอกกู
ผู้กำกับ: ฮันจุนฮี

My Name
Netflix

My Name

เรื่องราวในซีรีส์เกี่ยวกับ จีอู ที่ทำงานเป็นสายให้ตำรวจ เข้าไปแทรกซึมในองค์กรอาชญากรรม เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อของเธอ และความจริงที่ได้พบทำให้ จีอู ต้องการแก้แค้นให้ได้

ผู้กำกับของเรื่องนี้คือ คิม จินมิน ที่เคยมีผลงานก่อนหน้าอย่าง Extracurricular ซีรีส์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยเป็นเรื่องราวด้านมืดและหักมุมของกลุ่มวัยรุ่นและสังคมเกาหลี โดยซีรีส์เรื่องใหม่นี้ เขากลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง ด้วยปมเกี่ยวกับการล้างแค้นอย่างเลือดเย็น ส่วนนักแสดงอย่าง ฮัน โซฮี ที่ได้รับคำชมไปอย่างมากจากการแสดงในซีรีส์ The World of the Married ก็จะมาเป็นผู้รับบท จีอู ในซีรีส์แนวแอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่องนี้

นักแสดง: ฮันโซฮี, พัคฮีซุน, อันโบฮยอน, คิมซังโฮ, อีฮักจู และ ชางยูล
ผู้กำกับ: คิมจินมิน

การโฆษณา
Squid Game
Netflix

Squid Game

ในที่สุดก็จะได้ชมซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับเกมที่เล่นกับชีวิตบ้างแล้ว โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกี่ยวกับเกมเอาชีวิตรอดสุดลึกลับที่มีเงินรางวัล 40 ล้านดอลลาร์เป็นเดิมพัน ผู้ชมจะพบว่าตัวเองถูกตรึงอยู่กับหน้าจอ ด้วยความตึงเครียดและใจจดใจจ่อจากการชมเหล่าผู้คนที่สิ้นหวังจนยอมเอาชีวิตเข้าแลกในเกมนี้

Squid Game เป็นซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับ ฮวัง ดงฮยอก จากภาพยนตร์เรื่อง Silenced, Miss Granny และ The Fortress โดยมีนักแสดงอย่าง อี จองแจ รับบทเป็น กีฮุน ชายหนุ่มที่ตกงานและชีวิตล้มเหลว ในขณะที่ พัค แฮซู รับบทเป็น ซังอู ชายที่ประสบปัญหาชีวิตหลังจากยักยอกเงินบริษัท

นักแสดง:  อีจองแจ, พัคแฮซู
ผู้กำกับ: ฮวังดงฮยอก

Love Alarm Season 2
Netflix

Love Alarm Season 2

หลังจากถูกปล่อยให้เคว้งคว้างเพราะซีรีส์ภาคแรกจบเพียง 8 ตอน ในปีนี้เราทุกคนจะได้มาสานต่อฉากสุดท้ายจากซีซั่นที่แล้วกันว่า อะไรกำลังจะเกิดขึ้นต่อไป?

Love Alarm เป็นซีรีส์เกี่ยวกับแอปพลิเคชันที่จับความรู้สึกคนได้ในรัศมี 10 เมตร และจะส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ในรัศมีนั้น แน่นอนว่าความสนุกอยู่ตรงการติดตามความรักโรแมนติกของวัยหนุ่มสาวที่ดูเหมือนจะยุ่งเหยิงขึ้นเรื่อยๆ [Spoiled Alert] เนื่องจากนางเอกของเราได้สิทธิพิเศษเปิดเกราะป้องกัน ทำให้ Love Alarm ไม่สามารถจับความรู้สึกของเธอที่มีต่อคนอื่นได้ ทำให้ชายหนุ่ม 2 คนที่มีความรักต่อเธอ ต้องค้นหากันเองว่าเธอคนนี้กำลังรักใคร

ซีซันนี้จะมาสานต่อความรักสามเศร้าระหว่าง คิมโจโจ (คิมโซฮยอน), อีฮเยยอง (จองการึม) และ ฮวังซอนโอ (ซงคัง) ที่พวกเขาเรียนจบและเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

กำหนดออกอากาศ: 12 มีนาคม 2021
นักแสดง: คิมโซฮยอน, จองการึม, ซงคัง, โกมินชี และ คิมชีอึน
ผู้กำกับ: คิมจินอู

การโฆษณา

ภายใต้ภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบ และบ้านหรูขนาดยักษ์ของครอบครัวฮัน เจ้าของอาณาจักรฮโยวอน คือความลับ ความแค้น และการแย่งชิงอำนาจที่ซ่อนอยู่หลังรอยยิ้มและเสื้อผ้าแบรนด์หรู

Mine คือการกลับมาของนักแสดงหญิงอีโบยอง ในบทนักแสดงสาวที่ทิ้งอาชีพอันรุ่งโรจน์เพื่อมาเป็นสะใภ้บ้านเศรษฐี ซึ่งแม้จะดูบอบบางแต่จิตใจแข็งแกร่ง และคิมซอฮยอง สะใภ้ใหญ่ที่กุมอำนาจทั้งหมดภายในบ้านหลักนี้ และสร้างบุคลิกที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องตัวตนแท้จริงที่อ่อนไหว ที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดในปี 2021

นักแสดง: อีโบยอง, คิมซอฮยอง

Hellbound
Netflix

Hellbound

ซีรีส์แนวระทึกขวัญที่เล่าถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ เมื่อผู้คนต้องเผชิญหน้ากับยมทูตแห่งความตายที่จู่ๆ ก็ปรากฎตัวบนโลกมนุษย์และพิพากษาโทษให้มนุษย์ไปลงนรก ความน่าสนใจของเรื่องนี้ไม่ใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาป แต่เป็นการเพิ่มขึ้นของกลุ่มศาสนาใหม่ ที่ตีความเหตุการณ์แปลกประหลาดนี้ว่าเป็นความประสงค์ของพระเจ้า และทุกคนต้องการเอาชีวิตรอดในสังคมที่สับสนวุ่นวายนี้

เรื่องนี้เป็นอีกผลงานที่สร้างจากเว็บตูนที่ชื่อเรื่อง Hell โดย ชเว ยูซอก ซึ่งได้รับความนิยมไปอย่างมาก ซึ่งได้ ชเว กยูซอก นักวาดภาพประกอบจาก Awl (หรือ Songgot ในภาษาเกาหลี) มาร่วมสร้างสรรค์ และได้ ยอน ซังโฮ ผู้กำกับจาก Train to Busan และ Peninsula มารับหน้าที่กำกับซีรีส์นี้ด้วย

ส่วนนักแสดงนำ ได้แก่ ยู อาอิน รับบทเป็น จอง จินซู ผู้นำลัทธิทางศาสนาใหม่ และ พัค จองมิน รับบทเป็น แบ ยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ที่จะตีแผ่เกี่ยวกับกลุ่มลัทธินี้

นักแสดง: ยูอาอิน, พัคจองมิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา และ ยางอิกจุน
ผู้กำกับ: ยอนซังโฮ

การโฆษณา
All of Us Are Dead
Netflix

All of Us Are Dead

ดูจากรูปอาจเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากเท่าไหร่ (รึเปล่า?) เพราะนี่คืออีกซีรีส์เกี่ยวกับซอมบี้ และสร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังอีกเรื่อง คือ Now at Our School ที่ขึ้นท็อปชาร์ตทันทีที่เริ่มเผยแพร่ในปี 2009 ซึ่งแต่ละตอนในแต่ละสัปดาห์จะขึ้นอันดับการค้นหาบนเว็บไซต์ Naver ของเกาหลีทันที

ซีรีส์เล่าถึงกลุ่มนักเรียนไฮสคูลที่ติดอยู่ในโรงเรียน พร้อมสถานการณ์ซอมบี้ที่พร้อมบุกเข้ามาในโรงเรียนตลอดเวลา และผู้ที่พยายามช่วยพวกเขาในสถานการณ์นี้ก็ได้พบกับเรื่องราวลึกลับที่ค่อยๆ เผยออกมา อีกทั้งเรื่องนี้ได้ทีมนักแสดงรุ่นใหม่น่าจับตามองมารับบทนำด้วย 

นักแสดง: ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน, โลมอน และ ยูอินซู
ผู้กำกับ: อีเจกยู และ อิเนส คิม

Kingdom: Ashin of the North
Netflix

Kingdom: Ashin of the North

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นภาคแยกพิเศษจากเรื่อง Kingdom 2 โดยซีรีส์นี้มีชื่อว่า Ashin of the North (อาชินแห่งเผ่าเหนือ) เล่าเรื่องราวของตัวละครลึกลับทางตอนเหนือของอาณาจักร ที่องค์ชายอีชางและคณะได้พบระหว่างเดินทางไปค้นหาต้นตอของโรคร้ายที่ปลุกคนตายให้กลายเป็นซอมบี้

การปรากฏตัวของนักแสดง ชอนจีฮยอน ในช่วงท้ายของ Kingdom 2 ได้กลายเป็นชนวนสำคัญทั้งต่อเรื่องราวและผู้ชม โดยในภาคแยกนี้ ชอนจีฮยอน ในบท อาชิน จะมาเผยความลับเบื้องหลังตัวตนของเธอ และสิ่งที่เกิดขึ้นในแคว้นทางเหนือ

นักแสดง: ชอนจีฮยอน และ พัคบยองอึน
ผู้กำกับ: คิมซองฮุน

การโฆษณา
Night in Paradise
Netflix

Night in Paradise

ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่มีชื่อเผยอยู่ในลิสต์ Netflix Original จากประเทศเกาหลีในปีนี้ เป็นเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ตกเป็นเป้าขององค์กรอาชญากรรม และผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้สึกอับจนหนทางในชีวิต หนังกำกับโดยพัคฮุนจอง เจ้าของผลงานอย่าง New World, V.I.P., และ The Witch: Part 1 ซึ่งเป็นผู้กำกับขึ้นชื่อว่าเชี่ยวชาญด้านการถ่ายทำฉากแอ็คชั่น โดยครั้งนี้เขากลับมากำกับหนังแนวฟิล์มนัวที่ตัวเองถนัดเช่นเดิม

Night in Paradise เป็นหนังกาหลีเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 77 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี  เพราะเป็นการรวมตัวทีมนักแสดงมีความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ออมแทกู (The Age of Shadows, The Great Battle) ชอนยอบิน (After My Death) และ ชาซึงวอน (Believer)

กำหนดออกอากาศ: 9 เมษายน 2021
นักแสดง: ออมแทกู, ชอนยอบิน, ชาซึงวอน
ผู้กำกับ: พัคฮุนจอง

So Not Worth It
Netflix

So Not Worth It

ซิทคอมเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และการใช้ชีวิตของนักเรียนหลายเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงโซล เรื่องนี้ได้ทั้งนักแสดงและไอดอลมาร่วมแสดง โดยเป็นผลงานกำกับของ ควอนอิกจุน ผู้กำกับที่สร้างผลงานซิทคอมเกาหลียอดนิยมไว้หลายเรื่อง อาทิ ซีรีส์ซิทคอมเรื่องแรกของเกาหลีอย่าง Three Guys and Three Girls โดยมี คิมจองชิก จากเรื่อง Shut Up and Smash มาร่วมกำกับด้วย

นักแสดง: พัคเซวาน, ชินฮยอนซึง, ชเวยองแจ (GOT7), มินนี่ ((G)I-DLE) และ ฮันฮยอนมิน

ผู้กำกับ: ควอนอิกจุน และ คิมจองชิก

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา