Rosewood Hong Kong
Photo: Top KoaysomboonRosewood Hong Kong

Check-in: Rosewood Hong Kong

พาไปเช็กอินโรสวูดฮ่องกง โรงแรมอับดับ 2 ของโลกจาก World's 50 Best Hotels 2023

Top Koaysomboon
เขียนโดย
Top Koaysomboon
การโฆษณา

เราคนกรุงเทพฯ น่าจะคุ้นเคยกับโรงแรมโรสวูดที่เพลินจิตกันเป็นอย่างดี แต่ครั้งนี้เราจะชวนไปทำความรู้จักกับโรงแรมแฟลกลิปของแบรนด์ Rosewood กันที่ฮ่องกง ที่ยิ่งใหญ่อลังการ สวยจับตาในทุกรายละเอียด อาหารอร่อย ไวบ์สนุก สมมงโรงแรมอันดับ 2 ของโลกในปีนี้จาก World’s 50 Best Hotels 2023

โรสวูดฮ่องกงตั้งตระหง่านอยู่ริมอ่าววิกตอเรียบนฝั่งเกาลูน เหนือ K11 Musea ศูนย์การค้าสุดอาร์ต เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กมหึมาริมทะเลที่ชื่อว่า Victoria Dockside โดยมีทั้งส่วนโรงแรม และส่วนเรสซิเดนซ์ และติดกันมีโรงแรมหรูที่คนไทยแทบจะลืมชื่อกันไปแล้วอย่าง The Regent

โรสวูดฮ่องกงนั้นสวยตั้งแต่พื้นที่ส่วนกลาง ไปถึงร้านอาหาร และห้องพักด้วยดีไซน์ art deco eclectic โดยดีไซเนอร์ดัง Tony Chi และห้องพักนั้นเรียกได้ว่าใหญ่โตสำหรับมาตรฐานฮ่องกง คือเริ่มต้นที่ราวห้าสิบตารางเมตร พอๆ กับคอนโดบ้านเรา

Rosewood Hong Kong
Photo: Top KoaysomboonRosewood Hong Kong

วิวเป็นตัวแบ่งห้องพักทั้งหมดเป็น 2 กลุ่ม คือวิวเมือง ที่เรียกรวมๆ ว่า Kowloon Peak View กับวิวอ่าววิกตอเรียที่เรียกว่า Harbour View ซึ่งเราว่าสวยกันคนละแบบ แต่แน่นอนว่าวิวอ่าวมีค่าตัวที่สูงกว่า

ห้องน้ำของโรสวูดนั้นเรียกว่าสวยตะโกน ตระการตาด้วยหินอ่อนขาว กระจกละลานตา อ่างอาบน้ำใหญ่และ อ่างล้างหน้าคู่ ชาวเวอร์รูมใหญ่ราวกับสปา และไฟขาวที่ขับให้ทุกอย่างสวยจับตามากขึ้นไปอีก

Rosewood Hong Kong
Photo: Top KoaysomboonRosewood Hong Kong


ถ้ามีกำลัง เราอยากเชียร์ให้จองห้องไทป์ Club เพราะเลาจ์บนชั้น 40 ที่ชื่อว่า Manor Club นั้นกว้างขวาง วิวดี และอาหารเต็มมากๆ แขกที่จองห้อง Club เช็กอิน เช็กเอ้าต์ และนั่งเล่นได้ทั้งวันที่นี่ เพราะจะให้บริการทั้งอาหารเช้า ชายามบ่าย และอาหารว่างตลอดทั้งวัน

โรสวูดนั้นเป็นโรงแรมหรู (มาก) ที่คึกคัก (มากๆ) เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีขีวิตชีวาและเต็มไปด้วยผู้คน โดยเฉพาะที่ร้านอาหารและบาร์ที่กระจายตัวอยู่ในหลายๆ ชั้น

Rosewood Hong Kong
Photo: Top KoaysomboonRosewood Hong Kong


คนฮ่องกงนั้นจริงจังเรื่องกินดื่มไม่แพ้เราคนไทย โรสวูดเลยอัดแน่นด้วยร้านอาหารและบาร์มากถึง 11 แห่ง มีนางเอกคือ The Legacy House ร้านอาหารจีนกวางตุ้งสไตล์โมเดิร์นวิวอ่าววิกตอเรีย, Chaat ร้านอาหารอินเดีย 1 ดาวมิชลิน, และ Darkside บาร์อับดับที่ 9 ของเอเชียจาก Asia’s 50 Best Bars 2023 ที่คิวรอเข้ายาวทุกวัน 

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 7,500 เหรียญฮ่องกง หรือราว 34,000 บาท DM ดูรายละเอียดได้บนเว็บไซต์ของโรงแรม

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา