ทั่วโลก icon-chevron-right ประเทศไทย icon-chevron-right กรุงเทพมหานคร icon-chevron-right เที่ยวทิพย์เยียวยาหัวใจ ผ่าน 9 แชนแนลยูทูปที่จะพาเราเดินเที่ยวต่างประเทศเสมือนไปเอง
Prowalk Tours
Prowalk Tours via YouTube

เที่ยวทิพย์เยียวยาหัวใจ ผ่าน 9 แชนแนลยูทูปที่จะพาเราเดินเที่ยวต่างประเทศเสมือนไปเอง

ร่างกายยัง (ไป) ไม่ได้ แต่ใจพร้อมมาก

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

ดูเหมือนว่าเราคงยังไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศกันเร็วๆ นี้แน่นอน ตอนนี้หลายคนที่ปกติแล้วต้องได้บินลัดฟ้าแบบไฟลุกกันทุกปีคงเริ่มรู้สึกอึดอัด และคิดถึงกระเป๋าเดินทางกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นเวลาปีกว่าแล้วนะที่พวกเราต้องตัดขาดจาการเดินทางไกลโดยสิ้นเชิง

แต่ในเมื่อสถานการณ์ไม่เป็นใจแบบนี้ ก็อย่าปล่อยให้จิตใจไร้ชีวิตชีวาเพราะขาดสีสันจากการได้ท่องเที่ยว เพราะเราสามารถ เที่ยวทิพย์ กันได้แบบไม่ต้องเคลื่อนย้ายร่างกาย ผ่านวิดีโอจาก 9 YouTube Channels ที่จะพาเราเดินเที่ยวต่างประเทศแบบคมชัดระดับ 4K เสมือนได้ไปเห็นเองกับตาเลย!

และเราก็ได้รวมแชนแนลน่าสนใจเหล่านั้นมาให้แล้ว คนไหนอยากรู้ว่าเมืองไหนมีอะไรน่าสนใจ มาดูวิดีโอจากยูทูบเบอร์เหล่านี้แล้วเตรียมวางแผนเดินทางล่วงหน้าเพื่อรอวันที่เราพร้อมกันเลยดีกว่า

Nomadic Ambience
Nomadic Ambience
Nomadic Ambience via YouTube

1. Nomadic Ambience

แชนแนลของช่างภาพนักเดินทางรอบโลกชาวสหรัฐอเมริกา คุณ Kyler จะพาเราเดินชมบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ ที่เขาไปเยือน ผ่านภาพวิดีโอที่เขาบันทึกเอง ซึ่งบอกเลยว่าสวยและน่าเปิดดูมากๆ!

เป็นช่องยูทูปที่ช่วยให้หายคิดถึงบรรยากาศเดินเที่ยวในต่างประเทศได้เยอะเลย เพราะดูแล้วเหมือนกับว่าเราได้ไปเดินอยู่ตรงนั้นเองจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอเดินเล่นที่ Times Square เมืองนิวยอร์กในวันหิมะตก หรือ พาเดินข้ามสะพานบรู๊คลินภายใน 16 นาที

YouTube Channel: Nomadic Ambience

Seoul 4K Walker
Seoul 4K Walker
Seoul 4K Walker via YouTube

2. Seoul 4K Walker

คนไหนกำลังคิดถึงแดนกิมจิ ช่องนี้จะพาเราเดินเที่ยวเกาหลีใต้แบบจุใจ แถมภาพคมชัดเหมือนไปเห็นเองกับตา Seoul 4K Walker ถ่ายโดยชาวเกาหลีที่อยากพาเราเดินเที่ยวชมเมือง ชมบรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงสถานที่ที่คนเกาหลีชอบไปด้วย

ช่องนี้มีวิดีโอพาเดินชมห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี The Hyundai Seoul ด้วย ซึ่งความยาววิดีโอก็นานกว่า 1.44 ชั่วโมงเลย 

YouTube Channel: Seoul 4K Walker

 

Advertising
Rambalac
Rambalac
Rambalac via YouTube

3. Rambalac

ช่องนี้สำหรับคนคิดถึงประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง Rambalac จะบันทึกภาพเมืองต่างๆ ในญี่ปุ่นโดยคนญี่ปุ่นเอง เขาจะพาเราไปเดินชมบรรยากาศญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ไปเดินย่านท่องเที่ยว และพาเข้าไปชมโตเดียวดิสนีย์แลนด์

YouTube Channel: Rambalac

Seoul Walker
Seoul Walker
Seoul Walker via YouTube

4. Seoul Walker

อีกแชนแนลภาพดี สีสวย และชวนเดินเล่นประเทศเกาหลีใต้ ช่องนี้ก็ถ่ายโดยชาวเกาหลีเองเช่นกัน ชื่อคุณ Nathan เขาจะพาเราไปดูสถานที่เที่ยวในเกาหลีต่างๆ ทั้งสถานที่ชื่อดัง หรือสถานที่คนเกาหลีเองชอบไป มีทั้งบรรยากาศธรรมชาติ ตลาดนัด สวนสาธารณะ หรือพาเราซอกซอนตามถนนต่างๆ เพื่อให้ชมความสวยงามของกรุงโซลที่เราไม่เคยเห็น

คุณ Nathan อาจพาเราเที่ยวในโซลเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีพาเที่ยวเมืองอื่นๆ ของเกาหลีเหมือนกันนะ

YouTube Channel: Seoul Walker

Advertising
4K Urban Life
4K Urban Life
4K Urban Life

5. 4K Urban Life

แชนแนลพาเดินเที่ยว ชมวิวรอบโลก แถมภาพคมชัดสูงสุดระดับ 8k เลยก็มี ส่วนใหญ่จะพาเราเดินทางในประเทศแถบตะวันตกหรือยุโรป พาเดินชมบรรยากาศเมืองต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวชอบไป ซึ่งแชนแนลนี้ถ่ายภาพออกมาได้สวยมาก เพราะเป็นทีมค่อนข้างมืออาชีพเลยล่ะ ทำให้นั่งดูแล้วเพลินเหมือนได้ไปเดินเองจริงๆ

YouTube Channel: 4K Urban Life (ProArtInc company)

Walk East
Walk East
Walk East via YouTube

6. Walk East

พาชมความอลังการและจัดเต็มของแดนมังกรอย่าง ประเทศจีน ที่เจ้าของแชนแนล Walk East หรือคุณ Max อยากให้เราได้เห็นกันผ่านวิดีโอของเขา บางครั้งอาจพาเราเดินบ้าง ขับรถบ้าง หรืออาจวิ่งกันบ้าง แต่จะด้วยวิธีไหนก็รับรองว่าเราจะได้เห็นเมืองจีนในอีกหลายๆ มุมมอง 

อาทิ พาชมสุสานจักรพรรดิฉินที่ 1 สิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลก หรือ สะพานสายรุ้งในเมืองชิงเต่า สถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตในชาวจีนในตอนนี้

YouTube Channel: Walk East

Advertising
Living Walks
Living Walks
Living Walks via YouTube

7. Living Walks

แชนแนลจากประเทศอังกฤษที่จะพาเราเที่ยวราวกับได้ไปที่นั่น โดยที่ไม่ต้องไปที่นั่น (As close to being there, without being there.) หรือแปลง่ายๆ ว่าเที่ยวทิพย์อย่างแท้จริง โดยเฉพาะคนไหนที่อยากไปเที่ยวประเทศอังกฤษต้องเปิดดูช่องนี้เลย

เพราะช่องยูทูปนี้จะพาไปเดินเล่นชมเมือง ชมบรรยากาศในเมืองอย่าง ลอนดอน ออกซฟอร์ด หรือ เคมบริดจ์ รับรองว่าดูแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวอยู่ตรงนั้นเองเลยล่ะ

YouTube Channel: Living Walks

Gezeyenti
Gezeyenti
Gezeyenti via YouTube

8. Gezeyenti

มาเที่ยวประเทศตุรกีกันบ้างดีกว่า ผ่านช่องยูทูปที่ใช่ชื่อว่า Gezeyenti เจ้าของแชนแนลนี้จะพาเราเดินชม หรือขับรถชมความสวยงามของเมืองอิสตันบูล รวมถึงเมืองสวยอื่นๆ อีกในตุรกี ภาพและเสียงเน้นความเรียล ดังนั้นคนไหนอยากรู้ว่าประเทศนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างต้องตามไปดู

ซึ่งหนึ่งในสถานที่สำคัญนั้นที่เขาจะพาเราไปดูผ่านวิดีโอภาพคมชัดก็คือ วิหารเทพีอะธีนา (Athena Tapınağı) ที่เหลือเพียงซากปรักหักพัง

YouTube Channel: Gezeyenti

Advertising
Prowalk Tours
Prowalk Tours
Prowalk Tours via YouTube

9. Prowalk Tours

ใครอยากวางแผนเที่ยวรอบโลกแบบมืออาชีพ แชนแนลนี้จะพาเราเดินเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในประเทศต่างๆ ที่ทุกคนฝันอยากไป หรืออาจยังไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ แม้ตอนนี้จะยังไปเยือนเองถึงที่ไม่ได้ แต่วิดีโอจากช่อง Prowalk Tours อาจทำให้เราเป็นนักท่องเที่ยวที่พร้อมที่สุดเมื่อเวลานั้นมาถึง

อย่างเช่นใน วิดีโอหนึ่ง ที่เขาจะพาเราเดินเที่ยวกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนานถึง 5 ชั่วโมง เป็นระยะทาง 12 ไมล์ (โอ้โห!) เรียกได้ว่าเก็บแทนครบทุกแลนด์มาร์ก

YouTube Channel: Prowalk Tours

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising