นั่งดื่มชิลๆ พร้อมวิวจากที่สูงบน 23 บาร์รูฟท็อปทั่วกรุงเทพฯ

หลีกหนีความวุ่นวายไปนั่งกินดื่มที่บาร์รูฟท็อปบรรยากาศดีๆ ด้วยกัน

Vertigo Moon Bar
Moon Bar
โดย Kenika Ruaytanapanich |
Advertising

เครื่องดื่มรสชาติดีกับอาหารรสเลิศ จะพิเศษยิ่งขึ้นหากได้ลองดื่มด่ำในบรรยากาศดีๆ บนรูฟท็อปบาร์ ที่มีวิวเมืองสวยๆ ยามค่ำคืนให้นั่งชม ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งชิลแบบเดิมๆ ให้น่าประทับใจมากขึ้น เราขอแนะนำให้ขึ้นไปสัมผัสได้บน 23 รูฟท็อปบาร์วิวสวย บรรยากาศดีเหล่านี้!

รูฟท็อปบาร์ในกรุงเทพฯ

Novotel Sukhumvit 4
Novotel Sukhumvit 4
Bars

RedSquare Rooftop Bar

นานา

รูฟท็อปบาร์ในโทนสีแดงลึกลับริมสระว่ายน้ำบนชั้น 25 ของโรงแรม Novotel Sukhumvit 4 ซึ่งสะท้อนความสวยงามของเมืองได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟค็อกเทลที่ใช้วอดก้าจากทั่วโลกเป็นส่วนผสมหลัก เช่น Siam Sunrays ที่ผสมวอดก้าไทยกับ Absinthe และน้ำเชื่อมต้มยำโฮมเมด ถ้าใครเกิดหิวก็มีเมนูของทานเล่นไปจนถึงจานหลักให้เลือกทานอย่างหลากหลายอีกเช่นกัน

Barbon cocktail bar
Sereechai Puttes
Bars, ค็อกเทลบาร์

บาร์บน (Barbon)

เยาวราช
3 จาก 5 ดาว

ทีมงานเบื้องหลังร้านเหล้าบ๊วยอูเมะชู PrumPlum และเกสต์เฮ้าส์ Hostel Urby ตัดสินใจเข้าสู่วงการค็อกเทล พร้อมเปิดรูฟท็อปบาร์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากฝรังเศส จนได้ออกมาเป็น Barbon (บาร์ดีในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเล่นเสียงกับคำว่า บาร์บน อย่างพอดิบพอดี) ที่มีไฟนีออนสว่างไสว รวมไปถึงเพลงแจ๊สฝรั่งเศสที่ทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา พลางจิบค็อกเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น A.C.C. (280 บาท) เครื่องดื่มรสเปรี้ยวเบสเบอร์เบินอินฟิวส์กับอบเชย มาพร้อมกับมะนาวและไข่ขาว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากจีน เช่น Gin and Rose (240 บาท) เครื่องดื่มจินแอนด์โทนิค นำมาอินฟิวส์กับชาและลาเวนเดอร์ แต่ถ้าคุฯชอบค็อกเทลแบบคลาสสิคแล้ว Alfred บาร์เทนเดอร์ลูกครึ่งเนปาล/พม่า ก็สามารถชง Pegu Club (260 บาท) เครื่องดื่มประจำชาติเมียนมาร์ ที่มีเบวเป็นจินได้เช่นกัน ที่ร้านยังมีของว่างอย่างกัวกาโมเล่และนาโช่ (160 บาท) ข้าวเกรียบกุ้ง (220 บาท) อีกด้วย ถ้ามีโอกาสได้แวะมาแถวเยาวราช ก็ลองแวะมาเยี่ยมเยียนที่บาร์นี้ได้เช่นกัน

Advertising
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
Bars, ค็อกเทลบาร์

Yao Rooftop Bar

สุรวงศ์
4 จาก 5 ดาว

Yao ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรมแมริออทสุรวงศ์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่โดดเด่นเหนือกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งตั้งใจใส่ดีเทลแสดงออกถึงความเป็นจีนลงไปในทุกอย่าง

A Bar cocktail rooftop bar
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Bars, ค็อกเทลบาร์

ABar & ABar Rooftop

คลองเตย
5 จาก 5 ดาว

ABar อยู่ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park บาร์แบ่งออกเป็นโซนบาร์แบบยุควิตอเรียนสุดหรูหรา และโซนรูฟท็อปบาร์ด้านบน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปจะเห็นการตกแต่งสุดอลังการที่เน้นไม้สีเข้ม หินอ่อนสีดำ และทองเหลือง รวมถึงการจัดไฟที่ให้อารมณ์ดาร์กๆ สไตล์ยุควิคตอเรียนของอังกฤษ ดูเผินๆ เหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them อยุ่เหมือนกัน ส่วนระเบียงด้านนอกก็ตกแต่งด้วยที่นั่งพร้อมวิวสวยๆ ของย่านสุขุมวิท

Advertising
Penthouse Rooftop
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Bars, ค็อกเทลบาร์

Penthouse Rooftop

เพลินจิต
5 จาก 5 ดาว

Penthouse Rooftop รูฟท็อปบาร์ของโรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าและเป็นพี่ที่เปิดโล่งรับลม บาร์นี้เลยมีบรรยากาศสบายๆ แถมวิวจากชั้น 36 ก็สวยบาดตาจริงๆ Penthouse Rooftop เสิร์ฟเครื่องดื่มจัดเต็มในราคาที่ไม่ได้สูงจนตกใจ หากเทียบกับความหรูของแบรนด์ล่ะนะ

Wallflowers Upstairs
Wallflowers Upstairs
Bars, คาเฟ่และบาร์

Wallflowers Upstairs

เยาวราช

ชมทิวทัศน์ยามเย็นของวงเวียน 22 ที่รูฟท็อปบาร์ ชั้นบนสุดของร้านจัดดอกไม้สุดฮิปในซอยนานา Oneday Wallflowers ในบรรยากาศสุดคูล ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ แซมด้วยดอกไม้และสวนสวยๆ ที่ทางร้านจัดเอง

Advertising
Cat on the roof
Cat on the roof
Bars

Cat on the roof

อารีย์

รูฟท็อปบาร์บรรยากาศดี ราคาประหยัด ใจกลางกรุงเทพฯ มีดนตรีสดเพราะๆ ให้นั่งชิลฟังกันยาวๆ ได้ทั้งคืน เหมาะเป็นอย่างยิ่งถ้าใครมาเป็นแก๊งเพื่อนหลายคน เพราะสามารถนั่งเพลินกันเกือบเช้าได้แน่นอน ร้านมีหลายอย่างทั้งเบียร์ยี่ห้อทั่วไป และคราฟต์เบียร์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาตามฤดูกาล พร้อมด้วยโซน Catslane โซนขายเบียร์แท็บที่เหมาะกับการนั่งดื่มพบปะสังสรรค์ได้อย่างเป็นกันเอง

Swing Bar
Swing Bar by Ching Cha
Bars

Swing Bar

รัตนโกสินทร์

บนดาดฟ้าชั้น 6 ของชิงช้าโฮสเทลใจกลางเขตพระนคร มีรูฟท็อปบาร์ที่นอกจากทุกคนได้นั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มราคาดีแล้ว ยังจะได้ดื่มด่ำกับวิวบรรยากาศของลานคนเมือง เสาชิงช้า ศาลาว่าการกรุงทพฯ วิวเสาชิงช้า วัดสุทัศน์ และถนนดินสออีกด้วย

Advertising
Hyatt Place Bangkok Sukhumvit, Aire Bar
Kevin Kaminski
Bars

Aire Bar

สุขุมวิท 24

รูฟท็อปบาร์ของ Hyatt Place มาพร้อมกับวิวอันสวยงามของสวนเบญฯ เช่นเดียวกับรูฟท็อปบาร์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือราคาที่สบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นสปาร์กลิ้งไวน์เริ่มต้นที่ราคา 199 บาท หรือค็อกเทลฝีมือ Nick Bruan เริ่มต้นในราคาเพียง 260 บาทเท่านั้น 

CRU at Centara Grand
CRU at Centara Grand at CentralWorld
Bars, บาร์โรงแรม

CRU Champagne Bar

ราชประสงค์
5 จาก 5 ดาว

บนชั้น 59 ของเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เราสามารถสัมผัสประสบการณ์ชมวิวกรุงเทพฯ สุดพิเศษกว่าที่ไหน พร้อมแชมเปญชั้นดีอย่าง G.H. Mumm Champagne มาช่วยเสริมบรรยากาศอีกด้วย นอกจากแชมเปญแล้ว ที่นี่ยังมีค็อกเทลอร่อยๆ อีกเพียบเลย

Advertising
Bars, บาร์โรงแรม

Sky on 20

คลองเตย
4 จาก 5 ดาว

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า บนชั้น 26 ของโรงแรม Novotel Hotel ในซอยสุขุมวิท 20 มีบาร์รูฟท็อปแสนสวย นั่งสบาย แถมราคาเครื่องดื่มก็สบายกระเป๋าอีกด้วย บาร์แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับทุกคนที่มองหาร้านนั่งดื่มชิลๆ ในช่วงวันหยุด

Bars, บาร์โรงแรม

Vanilla Sky

สุขุมวิท 24
4 จาก 5 ดาว

Vanilla Sky ได้ชื่อจากสีของท้องฟ้าเมื่อครั้งที่เจ้าของเดินทางไปถึงตึกแห่งนี้เป็นครั้งแรก นอกจากเพลงชิลๆ และวิวสุขุมวิทแสนสวยแล้ว ที่นี่ยังมีค็อกเทลมากมายให้เลือกชิม บาร์อยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม Compass SkyView ซอยสุขุมวิท 24

Advertising
Bars, บาร์โรงแรม

Brewski

วัฒนา
4 จาก 5 ดาว

บาร์บนชั้น 30 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok มาพร้อมกับเครื่องดื่มชิลๆ และวิวตึกที่สวยงามไปพร้อมๆ กัน บาร์แห่งนี้มีดราฟต์เบียร์มากถึง 12 แท็บส่งตรงมาจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

Alfresco 64
Alfresco 64
Bars, บาร์โรงแรม

Alfresco 64

เจริญกรุง
4 จาก 5 ดาว

Chivas Regal ผู้นำเข้าสก็อตวิสกี้ระดับโลกร่วมมือกับ Lebua The Tower Club เปิดตัวิสกี้บาร์ที่สูงที่สุดในโลก บนชั้น 64 ของโรงแรมเลอบัว Alfresco 64 จึงเป็นบาร์ส่วนใหม่ของ The Dome ที่อัดแน่นด้วยร้านอาหารและบาร์หรูมากมายด้านใน บาร์แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรือยอร์ชสุดหรู เปลี่ยนจากวิวมหาสมุทรมาเป็นวิวขอบฟ้าแสนสวยของกรุงเทพฯ

Advertising
Bars, บาร์โรงแรม

Flûte A Perrier-Jouët Bar

เจริญกรุง
3 จาก 5 ดาว

Sky Bar และ Sirocco เป็นร้านอาหารและบาร์ Rooftop ที่ติดอันดับในเอเชียมาหลายปีแล้ว และเมื่อปีที่แล้วเลอบัวได้ร่วมมือกับ Pernord Ricard สร้างแชมเปญบาร์ที่อยู่สูงถึงชั้น 64 แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อสร้างประสบการณ์การดื่มที่ไม่เหมือนกับที่ไหนในกรุงเทพฯ 

Bars, ค็อกเทลบาร์

Vertigo and Moon Bar

สาทร
3 จาก 5 ดาว

Vertigo and Moon Bar (เวอร์ติโกและมูนบาร์) ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี การตกแต่งของแต่ละโต๊ะมีเทียนไขที่สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี บริกรของที่นี่เป็นผู้มีความรู้เกี่ยวกับเมนู ดังนั้นหากคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดีก็สอบถามบริกรได้เลย

Advertising
Sirocco Bangkok
Sirocco Bangkok
Bars, ไวน์บาร์

Sirocco & Sky Bar

เจริญกรุง

Rooftop Bar สุดฮิตของทั้งคนไทยและคนต่างชาติบนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัว คือหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนถนนสีลมที่ให้ทั้งวิวตุกและวิวแม่น้ำไปพร้อมๆ กัน ลองแวะมานั่งด้านนอกพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ Sirocco ก่อนดิ่งตัวไป Sky Bar เพื่อจิบเครื่องดื่มชิิลๆ โดยเฉพาะคอวิสกี้ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Bars, ค็อกเทลบาร์

Above Eleven

นานา
3 จาก 5 ดาว

ชั้น 33

ทางเข้าที่ Above Eleven ค่อนข้างจะลึกลับ เพราะอยู่ด้านหลังของโรงแรมเฟรเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 11 ที่นี่เราจะได้นั่งเพลิดเพลินกับวิวจากชั้น 33 พร้อมชิมอาหารที่เรียกว่า นิเคอิ ซึ่งเป็นการผสมกันของอาหารเปรูและญี่ปุ่น

Advertising
speakeasy
Manoo Manookulkit
Bars, ค็อกเทลบาร์

The Speakeasy

หลังสวน
4 จาก 5 ดาว

การตกแต่งมีกลิ่นอายของความเก่า แต่ถ้าพูดถึงเพลงที่นี่รับรองได้ว่าทันสมัยแน่นอน เพราะดีเจเปิดเพลงเฮ้าส์ อยู่ที่ชั้น 25 และเพลงป็อบอยู่ที่ชั้น 24 ส่วนอาหารของที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสฟิวชั่นกับเอเชีย

Bars, ค็อกเทลบาร์

ThreeSixty

เจริญนคร
3 จาก 5 ดาว

บาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่บนชั้น 31 และ 32 ของโรงแรมมิลเลเนียล ฮิลตัน บนถนนเจริญกรุง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และที่พิเศษคือสามารถเลือกนั่งได้ 2 ฝั่ง คือฝั่งพระนครที่เป็นวัดต่างๆ และฝั่งสาธร

Advertising
octave
kiattipong panchee
Bars, ค็อกเทลบาร์

Octave

ทองหล่อ
4 จาก 5 ดาว

ชั้น 45-49

เราก็เชื่อว่า Octave เป็นหนึ่งในร้านที่สมควรมาเยือนอย่างแท้จริง เพราะวิวที่ได้จาก ชั้นบนของโรงแรม แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Octave เป็นวิวของถนนสุขุมวิทและตึกต่างๆ ที่การันตีเลยว่า บรรยากาศดีมากๆ และให้ความรู้สึกแบบ Rooftop ในนิวยอร์ค 

Bars, ค็อกเทลบาร์

Park Society & Hi-So Bar

บางรัก
4 จาก 5 ดาว

ชั้น 29-30

ระเบียงด้านนอกของ Park Society คือบาร์รูฟท็อปที่โด่งดังแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะเห็นวิวสวยๆ ของสวนลุมพินี นอกจากนี้คุณยังปีนขึ้นไปอีกชั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวที่ Hi-So Bar ก็ได้เช่นกัน

Advertising
Bars, ค็อกเทลบาร์

Red Sky

ราชประสงค์
3 จาก 5 ดาว

ชั้น 55

สัมผัสวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศากับ Rooftop Bar บนชั้น 55 ที่ยังมีช่วง Happy Hour (16.00-18.00) ให้คุณได้ดื่มด่ำกับลิสต์ไวน์กว่า 300 ชนิดและค็อกเทลตัวดังของร้าน

Advertising