เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ข้อมูลบางอย่างอาจคลาดเคลื่อน รบกวนเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งหนึ่ง

Vertigo Moon Bar at Banyan Tree Bangkok
Banyan Tree Bangkok

นั่งดื่มชิลๆ พร้อมวิวจากที่สูงบน 23 บาร์รูฟท็อปทั่วกรุงเทพฯ

หลีกหนีความวุ่นวายไปนั่งกินดื่มที่บาร์รูฟท็อปบรรยากาศดีๆ ด้วยกัน

โดย Kenika Ruaytanapanich
Advertising

เครื่องดื่มรสชาติดีกับอาหารรสเลิศ จะพิเศษยิ่งขึ้นหากได้ลองดื่มด่ำในบรรยากาศดีๆ บนรูฟท็อปบาร์ ที่มีวิวเมืองสวยๆ ยามค่ำคืนให้นั่งชม ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งชิลแบบเดิมๆ ให้น่าประทับใจมากขึ้น เราขอแนะนำให้ขึ้นไปสัมผัสได้บน 23 รูฟท็อปบาร์วิวสวย บรรยากาศดีเหล่านี้!

รูฟท็อปบาร์ในกรุงเทพฯ

Novotel Sukhumvit 4
Novotel Sukhumvit 4
Novotel Sukhumvit 4

RedSquare Rooftop Bar

Bars นานา

รูฟท็อปบาร์ในโทนสีแดงลึกลับริมสระว่ายน้ำบนชั้น 25 ของโรงแรม Novotel Sukhumvit 4 ซึ่งสะท้อนความสวยงามของเมืองได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟค็อกเทลที่ใช้วอดก้าจากทั่วโลกเป็นส่วนผสมหลัก เช่น Siam Sunrays ที่ผสมวอดก้าไทยกับ Absinthe และน้ำเชื่อมต้มยำโฮมเมด ถ้าใครเกิดหิวก็มีเมนูของทานเล่นไปจนถึงจานหลักให้เลือกทานอย่างหลากหลายอีกเช่นกัน

Barbon cocktail bar
Barbon cocktail bar
Sereechai Puttes

บาร์บน (Barbon)

3 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ เยาวราช

ทีมงานเบื้องหลังร้านเหล้าบ๊วยอูเมะชู PrumPlum และเกสต์เฮ้าส์ Hostel Urby ตัดสินใจเข้าสู่วงการค็อกเทล พร้อมเปิดรูฟท็อปบาร์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากฝรังเศส จนได้ออกมาเป็น Barbon (บาร์ดีในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเล่นเสียงกับคำว่า บาร์บน อย่างพอดิบพอดี) ที่มีไฟนีออนสว่างไสว รวมไปถึงเพลงแจ๊สฝรั่งเศสที่ทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา พลางจิบค็อกเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น A.C.C. (280 บาท) เครื่องดื่มรสเปรี้ยวเบสเบอร์เบินอินฟิวส์กับอบเชย มาพร้อมกับมะนาวและไข่ขาว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากจีน เช่น Gin and Rose (240 บาท) เครื่องดื่มจินแอนด์โทนิค นำมาอินฟิวส์กับชาและลาเวนเดอร์ แต่ถ้าคุฯชอบค็อกเทลแบบคลาสสิคแล้ว Alfred บาร์เทนเดอร์ลูกครึ่งเนปาล/พม่า ก็สามารถชง Pegu Club (260 บาท) เครื่องดื่มประจำชาติเมียนมาร์ ที่มีเบวเป็นจินได้เช่นกัน ที่ร้านยังมีของว่างอย่างกัวกาโมเล่และนาโช่ (160 บาท) ข้าวเกรียบกุ้ง (220 บาท) อีกด้วย ถ้ามีโอกาสได้แวะมาแถวเยาวราช ก็ลองแวะมาเยี่ยมเยียนที่บาร์นี้ได้เช่นกัน

Advertising
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse
Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Yao Rooftop Bar

4 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ สุรวงศ์

Yao ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรมแมริออทสุรวงศ์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่โดดเด่นเหนือกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งตั้งใจใส่ดีเทลแสดงออกถึงความเป็นจีนลงไปในทุกอย่าง

A Bar cocktail rooftop bar
A Bar cocktail rooftop bar
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

ABar & ABar Rooftop

5 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ คลองเตย

ABar อยู่ในโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park บาร์แบ่งออกเป็นโซนบาร์แบบยุควิตอเรียนสุดหรูหรา และโซนรูฟท็อปบาร์ด้านบน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปจะเห็นการตกแต่งสุดอลังการที่เน้นไม้สีเข้ม หินอ่อนสีดำ และทองเหลือง รวมถึงการจัดไฟที่ให้อารมณ์ดาร์กๆ สไตล์ยุควิคตอเรียนของอังกฤษ ดูเผินๆ เหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them อยุ่เหมือนกัน ส่วนระเบียงด้านนอกก็ตกแต่งด้วยที่นั่งพร้อมวิวสวยๆ ของย่านสุขุมวิท

Advertising
Penthouse Rooftop
Penthouse Rooftop
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Penthouse Rooftop

5 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ เพลินจิต

Penthouse Rooftop รูฟท็อปบาร์ของโรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าและเป็นพี่ที่เปิดโล่งรับลม บาร์นี้เลยมีบรรยากาศสบายๆ แถมวิวจากชั้น 36 ก็สวยบาดตาจริงๆ Penthouse Rooftop เสิร์ฟเครื่องดื่มจัดเต็มในราคาที่ไม่ได้สูงจนตกใจ หากเทียบกับความหรูของแบรนด์ล่ะนะ

Wallflowers Upstairs
Wallflowers Upstairs
Wallflowers Upstairs

Wallflowers Upstairs

Bars คาเฟ่และบาร์ เยาวราช

ชมทิวทัศน์ยามเย็นของวงเวียน 22 ที่รูฟท็อปบาร์ ชั้นบนสุดของร้านจัดดอกไม้สุดฮิปในซอยนานา Oneday Wallflowers ในบรรยากาศสุดคูล ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ แซมด้วยดอกไม้และสวนสวยๆ ที่ทางร้านจัดเอง

Advertising
Cat on the roof
Cat on the roof
Cat on the roof

Cat on the roof

Bars อารีย์

รูฟท็อปบาร์บรรยากาศดี ราคาประหยัด ใจกลางกรุงเทพฯ มีดนตรีสดเพราะๆ ให้นั่งชิลฟังกันยาวๆ ได้ทั้งคืน เหมาะเป็นอย่างยิ่งถ้าใครมาเป็นแก๊งเพื่อนหลายคน เพราะสามารถนั่งเพลินกันเกือบเช้าได้แน่นอน ร้านมีหลายอย่างทั้งเบียร์ยี่ห้อทั่วไป และคราฟต์เบียร์ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาตามฤดูกาล พร้อมด้วยโซน Catslane โซนขายเบียร์แท็บที่เหมาะกับการนั่งดื่มพบปะสังสรรค์ได้อย่างเป็นกันเอง

Swing Bar
Swing Bar
Swing Bar by Ching Cha

Swing Bar

Bars รัตนโกสินทร์

บนดาดฟ้าชั้น 6 ของชิงช้าโฮสเทลใจกลางเขตพระนคร มีรูฟท็อปบาร์ที่นอกจากทุกคนได้นั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มราคาดีแล้ว ยังจะได้ดื่มด่ำกับวิวบรรยากาศของลานคนเมือง เสาชิงช้า ศาลาว่าการกรุงทพฯ วิวเสาชิงช้า วัดสุทัศน์ และถนนดินสออีกด้วย

Advertising
Hyatt Place Bangkok Sukhumvit, Aire Bar
Hyatt Place Bangkok Sukhumvit, Aire Bar
Kevin Kaminski

Aire Bar

Bars สุขุมวิท 24

รูฟท็อปบาร์ของ Hyatt Place มาพร้อมกับวิวอันสวยงามของสวนเบญฯ เช่นเดียวกับรูฟท็อปบาร์อื่นๆ ในกรุงเทพฯ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือราคาที่สบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นสปาร์กลิ้งไวน์เริ่มต้นที่ราคา 199 บาท หรือค็อกเทลฝีมือ Nick Bruan เริ่มต้นในราคาเพียง 260 บาทเท่านั้น 

CRU at Centara Grand
CRU at Centara Grand
CRU at Centara Grand at CentralWorld

CRU Champagne Bar

5 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม ราชประสงค์

บนชั้น 59 ของเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เราสามารถสัมผัสประสบการณ์ชมวิวกรุงเทพฯ สุดพิเศษกว่าที่ไหน พร้อมแชมเปญชั้นดีอย่าง G.H. Mumm Champagne มาช่วยเสริมบรรยากาศอีกด้วย นอกจากแชมเปญแล้ว ที่นี่ยังมีค็อกเทลอร่อยๆ อีกเพียบเลย

Advertising

Sky on 20

4 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม คลองเตย

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า บนชั้น 26 ของโรงแรม Novotel Hotel ในซอยสุขุมวิท 20 มีบาร์รูฟท็อปแสนสวย นั่งสบาย แถมราคาเครื่องดื่มก็สบายกระเป๋าอีกด้วย บาร์แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับทุกคนที่มองหาร้านนั่งดื่มชิลๆ ในช่วงวันหยุด

Vanilla Sky

4 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม สุขุมวิท 24

Vanilla Sky ได้ชื่อจากสีของท้องฟ้าเมื่อครั้งที่เจ้าของเดินทางไปถึงตึกแห่งนี้เป็นครั้งแรก นอกจากเพลงชิลๆ และวิวสุขุมวิทแสนสวยแล้ว ที่นี่ยังมีค็อกเทลมากมายให้เลือกชิม บาร์อยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม Compass SkyView ซอยสุขุมวิท 24

Advertising

Brewski

4 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม วัฒนา

บาร์บนชั้น 30 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok มาพร้อมกับเครื่องดื่มชิลๆ และวิวตึกที่สวยงามไปพร้อมๆ กัน บาร์แห่งนี้มีดราฟต์เบียร์มากถึง 12 แท็บส่งตรงมาจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

Alfresco 64
Alfresco 64
Alfresco 64

Alfresco 64

4 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม เจริญกรุง

Chivas Regal ผู้นำเข้าสก็อตวิสกี้ระดับโลกร่วมมือกับ Lebua The Tower Club เปิดตัวิสกี้บาร์ที่สูงที่สุดในโลก บนชั้น 64 ของโรงแรมเลอบัว Alfresco 64 จึงเป็นบาร์ส่วนใหม่ของ The Dome ที่อัดแน่นด้วยร้านอาหารและบาร์หรูมากมายด้านใน บาร์แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรือยอร์ชสุดหรู เปลี่ยนจากวิวมหาสมุทรมาเป็นวิวขอบฟ้าแสนสวยของกรุงเทพฯ

Advertising

Flûte A Perrier-Jouët Bar

3 จาก 5 ดาว
Bars บาร์โรงแรม เจริญกรุง

Sky Bar และ Sirocco เป็นร้านอาหารและบาร์ Rooftop ที่ติดอันดับในเอเชียมาหลายปีแล้ว และเมื่อปีที่แล้วเลอบัวได้ร่วมมือกับ Pernord Ricard สร้างแชมเปญบาร์ที่อยู่สูงถึงชั้น 64 แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อสร้างประสบการณ์การดื่มที่ไม่เหมือนกับที่ไหนในกรุงเทพฯ 

Vertigo and Moon Bar

3 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ สาทร

Vertigo and Moon Bar (เวอร์ติโกและมูนบาร์) ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี การตกแต่งของแต่ละโต๊ะมีเทียนไขที่สร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี บริกรของที่นี่เป็นผู้มีความรู้เกี่ยวกับเมนู ดังนั้นหากคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดีก็สอบถามบริกรได้เลย

Advertising
Sirocco Bangkok
Sirocco Bangkok
Sirocco Bangkok

Sirocco & Sky Bar

Bars ไวน์บาร์ เจริญกรุง

Rooftop Bar สุดฮิตของทั้งคนไทยและคนต่างชาติบนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัว คือหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนถนนสีลมที่ให้ทั้งวิวตุกและวิวแม่น้ำไปพร้อมๆ กัน ลองแวะมานั่งด้านนอกพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ Sirocco ก่อนดิ่งตัวไป Sky Bar เพื่อจิบเครื่องดื่มชิิลๆ โดยเฉพาะคอวิสกี้ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Above Eleven

3 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ นานา

ชั้น 33

ทางเข้าที่ Above Eleven ค่อนข้างจะลึกลับ เพราะอยู่ด้านหลังของโรงแรมเฟรเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 11 ที่นี่เราจะได้นั่งเพลิดเพลินกับวิวจากชั้น 33 พร้อมชิมอาหารที่เรียกว่า นิเคอิ ซึ่งเป็นการผสมกันของอาหารเปรูและญี่ปุ่น

Advertising
speakeasy
speakeasy
Manoo Manookulkit

The Speakeasy

4 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ หลังสวน

การตกแต่งมีกลิ่นอายของความเก่า แต่ถ้าพูดถึงเพลงที่นี่รับรองได้ว่าทันสมัยแน่นอน เพราะดีเจเปิดเพลงเฮ้าส์ อยู่ที่ชั้น 25 และเพลงป็อบอยู่ที่ชั้น 24 ส่วนอาหารของที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสฟิวชั่นกับเอเชีย

ThreeSixty

3 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ เจริญนคร

บาร์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่บนชั้น 31 และ 32 ของโรงแรมมิลเลเนียล ฮิลตัน บนถนนเจริญกรุง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และที่พิเศษคือสามารถเลือกนั่งได้ 2 ฝั่ง คือฝั่งพระนครที่เป็นวัดต่างๆ และฝั่งสาธร

Advertising
octave
octave
kiattipong panchee

Octave

4 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ ทองหล่อ

ชั้น 45-49

เราก็เชื่อว่า Octave เป็นหนึ่งในร้านที่สมควรมาเยือนอย่างแท้จริง เพราะวิวที่ได้จาก ชั้นบนของโรงแรม แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Octave เป็นวิวของถนนสุขุมวิทและตึกต่างๆ ที่การันตีเลยว่า บรรยากาศดีมากๆ และให้ความรู้สึกแบบ Rooftop ในนิวยอร์ค 

Park Society & Hi-So Bar

4 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ บางรัก

ชั้น 29-30

ระเบียงด้านนอกของ Park Society คือบาร์รูฟท็อปที่โด่งดังแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะเห็นวิวสวยๆ ของสวนลุมพินี นอกจากนี้คุณยังปีนขึ้นไปอีกชั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวที่ Hi-So Bar ก็ได้เช่นกัน

Advertising

Red Sky

3 จาก 5 ดาว
Bars ค็อกเทลบาร์ ราชประสงค์

ชั้น 55

สัมผัสวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศากับ Rooftop Bar บนชั้น 55 ที่ยังมีช่วง Happy Hour (16.00-18.00) ให้คุณได้ดื่มด่ำกับลิสต์ไวน์กว่า 300 ชนิดและค็อกเทลตัวดังของร้าน

เรื่องเด่น

    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ

      Advertising