Vivin Grocery
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok

แซนด์วิชแฮมชีสสไตล์ฝรั่งเศส ‘Croque Madame’ เมนูเดลิเวอรีใหม่จาก Vivin Grocery

รับรองว่ากลิ่นหอมๆ ของชีส และเนื้อแฮมหวานๆ จะทำให้คุณเอ็นจอยมื้อนี้ได้ไม่ยาก

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

“แม้จะดูหน้าตาธรรมดา แต่ว่ารสชาติไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ” นี่คือความรู้สึกทุกครั้งที่เราได้ลองชิมเมนูอาหารของ Vivin Grocery (วิวัง กรอเซอรี่) ร้านชำขายวัตถุดิบสไตล์ฝรั่งเศสในย่านเอกมัย โดยร้านนี้จะมีครัวทำอาหารเป็นของตัวเองด้วย และใช้วัตถุดิบที่วางขายในร้านมาประกอบเป็นเมนูต่างๆ ให้ทุกคนแบบจานต่อจาน ซึ่งในตอนนี้พวกเขาก็มีบริการเดลิเวอรีให้พวกเราสั่งมาชิมที่บ้านได้เช่นกัน

สำหรับเมนูใหม่ล่าสุดที่ร้านเพิ่งทำออกมา เป็นเมนูแซนด์วิชที่ชาวฝรั่งเศสเรียกว่า คร็อกมาดาม (Croque Madame) ซึ่งหมายถึง “แฮมชีสแซนด์วิชสไตล์ฝรั่งเศสที่มีไข่วางอยู่ด้านบน” แต่ถ้าหากเปลี่ยนจากไข่เป็นเป็นชีสแทนล่ะก็ เมนูนี้จะมีชื่อว่า croque monsieur ทันทีเลย

Vivin Grocery
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok

ปกติแล้วร้าน Vivin จะมีเมนูอาหารหลายประเภทให้เลือกสั่ง อย่างเช่น พาสต้า สเต๊ก สลัด เบอร์เกอร์ โดยหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ “แซนด์วิช” ที่ใช้ขนมปังซาวโดว์แบบอาร์ติซาน สำหรับแซนด์วิชเมนูใหม่นี้ก็เช่นกัน ร้านยังคงใช้ขนมปังซาวโดว์แผ่นหนา เนื้อกรอบนุ่มเช่นเดิม เพียงแค่เปลี่ยนให้อยู่ในรูปของขนมปังสี่เหลี่ยมเหมือนแซนด์วิชที่ทุกคนคุ้นเคย อีกทั้งทำให้จัดส่งเดลิเวอรีง่าย และกินง่ายขึ้นด้วย

คร็อกแซนด์วิชในรูปแบบของ Vivin จะเจาะขนมปังเป็นวงกลมด้านบน เพื่อให้สามารถวางไข่ดาวเยิ้มๆ ลงกล่องให้ทุกคนได้ โดยที่เปิดมาแล้วทุกอย่างไม่ผสมกันไปเสียก่อน ส่วนไส้แซนด์วิชจะมีให้เลือก 3 เมนู ได้แก่ แฮมชีสแบบคลาสสิค (280 บาท), แฮมชีสแบล็กทรัฟเฟิล (340 บาท) และ คร็อกแบบวีแกน (280 บาท) ซึ่งใช้ผักออร์แกนิกล้วน

Vivin Grocery
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok
Vivin Grocery
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok

เราเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้แซนด์วิชของ Vivin ไม่เหมือนใครก็เป็นเพราะ ‘วัตถุดิบ’ ที่เจ้าของร้านตั้งใจเลือกมาเอง แทบทุกอย่างจะเป็นสินค้าออร์แกนิก ทำจากธรรมชาติ หรือนำมาจากชุมชนท้องถิ่นในประเทศไทยเท่านั้น มีเฉพาะทรัฟเฟิลในเมนูใหม่นี้ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี

โดยวัตถุดิบที่ร้านใช้ในเมนู ‘วิวัง คร็อกมาดาม’ ก็คือขนมปังซาวโดว์ ปารีสแฮมสัญชาติไทย และชีสจากจังหวัดเชียงใหม่ แต่หากเป็นแซนด์วิชวีแกนจะใช้ชีสทำจากถั่วแทน

สำหรับเราแล้ว เวลาได้รับอาหารจะแนะนำให้นำเข้าเตาอบสักหน่อย เพื่อให้ขนมปังแห้งและกรอบหลังจากเดินทางมานาน แถมทำให้กลิ่นหอมๆ ของชีสและรสหวานของแฮมจะเดินชัดขึ้นด้วย โดยเฉพาะคร็อกที่โรยทรัฟเฟิลมาด้านบน เห็นแบบนี้กินแล้วก็ได้กลิ่นทรัฟเฟิลชัด และเข้ากันดีมาก 

Vivin Grocery
Kenika Ruaytanapanich / Time Out Bangkok

ใครอยากสั่งมากินเป็นมื้อกลางวัน หรือสั่งมาเก็บไว้อบกินร้อนๆ เป็นมื้อเช้าก็รับรองว่ารสชาติไม่ผิดเพี้ยน โดยตอนนี้ร้านมีการจัดเป็นเซ็ตเมนู (340 บาท) จะได้รับสลัดและเครื่องดื่มเพิ่มแบบครบชุด

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เสลา 7.00 - 20.00 น. สามารถสั่งได้ผ่าน Line: @VIVINGrocery หรือผ่านเว็บไซต์ VIVINGrocery.com (มีบริการส่งฟรี) 

เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา