โปรแกรมหนังเข้าใหม่น่าดู

รวมหนังน่าดูทุกเรื่องที่กำลังฉายอยู่ในโรงตอนนี้

เขียนโดย
Time Out Bangkok editors
การโฆษณา

ได้เวลาตีตั๋วเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์กันอีกครั้งหนึ่งแล้ว

 • 3 จาก 5 ดาว
 • Movies
 • ละคร

หนังโรแมนติกดราม่าสัญชาติฮ่องกงที่จะพาเราไปพบกับเรื่องราวความสัมพันธ์ในช่วงบั้นปลายชีวิตของชายชรา 2 คน ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความกดดันของสังคมและครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ ‘ปาร์ค’ (ไท่ เป่า) คนขับแท็กซี่วัย 70 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสองคน ครอบครัวของปาร์คมีแนวคิดดั้งเดิม ยึดหลักขงจื๊อในการใช้ชีวิต ได้พบกับ ฮอย (เบน หยวน) ชาวคริสเตียนที่ถูกภรรยาทอดทิ้งมานานและอาศัยอยู่ลูกชายคนเดียว แม้เขาจะมุ่งมั่นดูแลลูกชายอย่างเต็มที่ แต่ทั้งสองก็มีปัญหาช่องว่างระหว่างวัย และฮอยก็มักรู้สึกว่าตนเองเป็นคนแปลกหน้า จากการบังเอิญเจอในครั้งแรก ก็กลายเป็นการนัดเจอในครั้งต่อๆ มา และทุกครั้งที่เจอทั้งคู่ก็ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวระหว่างกัน จนในที่สุดความสัมพันธ์ของพวกเขาก็พัฒนามาเป็นความรักที่ลึกซึ้งมากขึ้น ความสัมพันธ์ราบเรียบทั้งคู่ แฝงไว้ด้วยความอึดอัด กดดัน ที่ถ่ายทอดผ่านความนิ่งเงียบในหลายๆ ฉาก แม้แต่สถานที่ที่ทั้งสองใช้แสดงความรักต่อกันได้อย่างอิสระยังเป็นเพียงห้องแคบๆ ในซาวน่า แต่พอออกมาเจอโลกความจริงภายนอก พวกเขากลับไม่อาจแสดงความรู้สึกต่อกันได้มากเกินกว่าเพื่อน และสุดท้ายพวกเขาก็จำเป็นต้องเลือกระหว่างการทำตามหัวใจกับการเดินทางเส้นเดิมในวัยใกล้ฝั่งไปกับครอบครัวที่ปกติสุข Suk Suk ถูกออกแบบให้ถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลัง คนดูจะค่อยๆ ซึมซับข้อความที่หนังต้องการสื่อ ผ่านทั้งบรรยากาศของหนัง การแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง และบทสนทนาของตัวละคร ที่แฝงไว้ซึ่งประเด็นละเอียดอ่อนอย่างเรื่องขนบธรรมเนียม สิทธิในสังคม และข้อจำกัดต่างๆ ที่บุคคลชายขอบอย่างพวกเขาต้องพบเจอ การใช้ตัวละครเป็นเกย์สูงวัย ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ในการเล่าเรื่องราวของคน LGBTQ+ เป็นการสะท้อนมุมมองที่ไม่ค่อย

 • Movies
 • ภาพยนตร์

เมื่อปี 2016 โลกได้รู้จักกับซอมบี้สายพันธุ์เกาหลีใต้ในแอนิเมชันเรื่อง Seoul Station และหนังดังอย่าง Train to Busan ของผู้กำกับ ยอน ซังโฮ ทั้งสองเรื่อง ซึ่งต่างเป็นที่ยอมรับในเรื่องความมัน ลุ้นระทึก และยังแฝงไปด้วยประเด็นละเอียดอ่อนว่าด้วยการเอาตัวรอดของมนุษย์ที่ชวนให้คนดูคิดตาม

ปีนี้ผู้กำกับคนเดิม กลับมาพร้อมกับภาคต่อของ Train to Busan ในหนังใหม่เรื่อง ‘Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง’ ที่จะพาคนดูกลับไปเยือนคาบสมุทรเกาหลีที่ถูกกองทัพซอมบี้ครอบครองกับเรื่องราวบทใหม่ที่ลุ้นระทึกยิ่งกว่าเดิม

4 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Train to Busan ผู้คนในเกาหลีส่วนมากถูกผู้ติดเชื้อปริศนากัดและกลายเป็นซอมบี้ คนที่รอดชีวิตบางส่วนหนีไปใช้ชีวิตอยู่ที่ฮ่องกง หนึ่งในนั้นคือ จองซอก (คังดงวอน) ที่หนีตายมาได้แบบหวุดหวิดและใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายในฮ่องกง ก่อนจะได้รับข้อเสนอให้กลับไปที่เกาหลีอีกครั้งเพื่อกู้ซากรถบรรทุกขนเงินที่จอดทิ้งอยู่ในกลางกรุงโซลกลับมาให้ได้ในเวลาที่จำกัด แลกกับค่าตอบแทนจำนวนมากพอที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาได้

จองซอก พร้อมเพื่อนร่วมทีม 3 คน มุ่งหน้าไปทำภารกิจ แต่แผนกลับล้มเหลวเมื่อคนจากหน่วยพิเศษที่ 631 กองกำลังเถื่อนที่ยังอาศัยอยู่ในเกาหลี เข้าจู่โจมทีมของจองซอกขณะที่กำลังรับมือกับฝูงซอมบี้จนเพื่อนร่วมทีมบางคนถูกฆ่าตายและบางคนถูกจับตัวไป โชคดีที่ มินจอง (อีจองฮยอน) และครอบครัวมาช่วยชีวิต จองซอก ไว้ได้ เมื่อแผนเก่าพังไม่เป็นท่า พวกเขาจึงร่วมกันวางแผนใหม่เพื่อชิงรถบรรทุกขนเงินกลับมาใช้เป็นใบเบิกทางพาพวกเขาออกไปจากเมืองผีดิบแห่งนี้

ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นภาคต่อของ Train to Busan แต่นอกจากฉากหลังแล้ว ทั้งสองเรื่องก็แทบไม่มีอะไรเชื่อมโยงถึงกันเลย แม้มู้ดของหนังจะมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง เพราะมีการใช้เด็กและผู้หญิงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตัวละครหลักท่ามกลางสถานการณ์การเอาตัวรอดสุดระทึก แต่ตลอดความยาวกว่า 116 นาทีของ Peninisula นั้น จะเน้นความมัน อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชัน ก่อนจะเรียกน้ำตาคนดูในช่วงท้าย มากกว่าจะให้น้ำหนักกับประเด็นอื่นๆ อย่างการตีแผ่ด้านมืดของคนและประเด็นสังคมอื่นๆ ที่เคยเห็นอย่างเด่นชัดใน Train to Busan

เอาจริงๆ แม้แต่ตัวซอมบี้เอง ในภาคนี้ก็ไม่ได้มีบทบาทมากไปกว่าการวิ่งไล่ตามเสียงแตรรถและแสงไฟ ตัวละครที่ตายไม่ว่าจะฝั่งดีหรือร้ายส่วนมากไม่ได้ตายเพราะถูกซอมบี้กัด แต่ตายเพราะลูกกระสุนและการกระทำของมนุษย์ด้วยกัน หรือหนังกำลังจะบอกเราว่า มนุษย์นี่แหละน่ากลัวยิ่งกว่าซอมบี้ตัวไหนๆ

รวมๆ แล้ว Peninisula ถือว่าเป็นหนังที่สนุก ครบรสอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะ น่าจะโดนใจคอหนังแอ็กชันไม่น้อย ซึ่งฉากเด็ดที่มีความยาวถึง 20 นาที ในหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Mad Max Fury Road รับประกันความมันได้เลย ส่วนคนที่จะไปดูโดยคาดหวังว่าจะต้องเห็นการทำหน้าที่หนังภาคต่อของ Train to Busan ก็อาจจะต้องทำใจไว้ก่อนว่านี่คือหนังคนละม้วนกันเลยPeninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

การโฆษณา
 • Movies
 • ภาพยนตร์

Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน หนังแนวทริลเลอร์ระทึกขวัญจากเกาหลีใต้ ที่เล่าเรื่องราวของ ยูจิน (ซงจีฮโย) หญิงสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับนานถึง 25 ปี แต่แล้ววันดีคืนดี เธอก็กลับมาหาครอบครัว ซึ่งสร้างความตื้นตันใจให้กับคนในครอบครัว โดยเฉพาะแม่ที่รอคอยลูกสาวอย่างมีความหวังมาตลอด

แต่ไม่ใช่ทุกคนในบ้านที่รู้สึกแบบนั้น เพราะ ซอจิน (คิมมูยอล) พี่ชายของยูจินที่เพิ่งสูญเสียภรรยาไปจากอุบัติเหตุและสภาพจิตใจยังอยู่ในภาวะที่เปราะบาง กลับรู้สึกเคลือบแคลงต่อการปรากฏตัวของน้องสาวมาตั้งแต่แรกและยิ่งอยู่ในบ้านเดียวกันนานขึ้น เหตุการณ์ประหลาดที่เหมือนมีเพียงเขาสังเกตเห็น ก็ยิ่งทำให้เขาไม่ไว้ใจยูจินมากขึ้นทุกวัน

ความระทึกของ Intruder เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ซอจิน ต้องสืบหาความจริงให้ได้ว่ายูจินคนนี้เป็นใครและต้องการอะไรจากครอบครัวเขา ท่ามกลางอุปสรรคคือสภาพจิตใจที่ไม่เสถียรอีกทั้งคนในครอบครัวและคนรอบตัวก็เปลี่ยนไปจนเขาไม่เหลือใครที่พึ่งพาได้

Intruder เป็นการประชันบทบาทระหว่าง ซงจีฮโย ที่โด่งดังมาจากหนังอีโรติกรักสามเส้าในยุคราชวงศ์โครยอ อย่าง A Frozen Flower และพิธีกรรายการ Running Man กับ คิมมูยอล จาก The Gangster, The Devil และ Forgoten ที่มีกลิ่นอายคล้ายๆ เรื่องนี้อยู่มากทีเดียว (ดูได้บนเน็ตฟลิกซ์) ซึ่งการแสดงของทั้ง 2 คนถือเป็นส่วนที่ดีที่สุดของ Intruder เลยก็ว่าได้ และน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ดันให้เรื่องนี้ขึ้นแท่นหนังเปิดตัวแรงอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีใต้ด้วย

ท่ามกลางบรรยากาศลึกลับ ไม่น่าไว้ใจที่แผ่ปกคลุมแทบทุกฉากของหนัง สอดแทรกไว้ด้วยเรื่องของ ‘ครอบครัว’ ที่มีความละเอียดอ่อน ไม่ว่าจะเป็นการที่ ซอจิน ทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัวแต่ในขณะเดียวกันกลับไม่มีเวลาให้ลูกเมียเลย จนเมียต้องหันไปพึ่งพาลัทธิประหลาดจนเกือบถูกล้างสมอง

หรือแม่ของซอจิน ที่จิตใจอ่อนไหวจากการสูญเสียลูกสาวจึงยอมเปิดใจรับหญิงสาวที่อ้างว่าเป็นลูกอย่างง่ายดายจนมองไม่เห็นความไม่ปกติที่คืบคลานเข้ามาในครอบครัว แม้ซอจินจะพยายามปกป้องและบอกความจริงแต่บางอย่างก็สายไปเสียแล้ว จากทั้ง 2 ประเด็นนี้ อาจพูดได้ว่าถ้าคนในครอบครัวหันมามองและรับฟังกันมากพอ ใครก็คงเข้ามาทำอะไรครอบครัวไม่ได้

Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา