Banjoo Korean Grill BBQ
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

11 ร้านอาหารเกาหลีที่พร้อมให้เราไปนั่งกินเมนูโปรดในบรรยากาศที่แสนคิดถึงได้แล้ว

หลังจากนั่งกินปิ้งย่างหน้าจอซีรีส์มาหลายเดือน ตอนนี้ก็ถึงเวลาออกไปดื่มด่ำอาหารเกาหลีหน้าเตาจริงๆ กันบ้างแล้ว

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ปิ้งย่างจะอร่อยที่สุดก็เมื่อได้นั่งกินหน้าเตาร้อนๆ พร้อมฟังเสียงเนื้อกระทบความร้อนดังฉ่า ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนสีจนสวยน่ากิน

เชื่อว่าไม่ใช่เราคนเดียวแน่นอนที่คิดถึงบรรยากาศเหล่านี้ โดยเฉพาะอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ปกติแล้วหลายคนต้องกินอย่างน้อยๆ หนึ่งครั้งในทุกเดือน ทว่าช่วงที่ผ่านมากลับต้องห่างหายจากบรรยากาศเหล่านั้นไปอย่างช่วยไม่ได้ และในเมื่อตอนนี้หลายร้านอาหารได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว พวกเราทุกคนจึงไม่ควรรอช้า! มารีบออกไปนั่งกินจานโปรดในบรรยากาศอันคุ้นเคยให้หายคิดถึงกันหน่อยดีกว่า วันนี้เราเลยมีลิสต์ 11 ร้านอาหารเกาหลีที่รับรองว่ารสชาติดี บรรยากาศน่าประทับใจ มาแนะนำให้ทุกคนเลือกตามไปกินกันได้จนกว่าจะอิ่มจนพอใจไปเลย

 • 5 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารเกาหลี
 • วัฒนา

ร้านอาหารเกาหลีเหนือที่นำเข้ารสชาติมาจากประเทศต้นตำรับ ดังนั้นรสชาติอาหารถือว่าใกล้เคียงกับสูตรดั้งเดิมมากจนไม่ต้องสงสัย โดยภายในร้าน พยองยาง โอ๊ครยู (Pyongyang Okryu) จะเต็มไปด้วยบรรยากาศและวัฒนธรรมจากเกาหลีเหนือ ที่เราสัมผัสได้ผ่านการตกแต่ง บทเพลง และรสชาติอาหาร ทั้งนี้ร้านมีกฎห้ามถ่ายรูปด้วย ยกเว้นภาพอาหารเท่านั้นนะ

ส่วนอาหารจะค่อนข้างคล้ายกับอาหารเกาหลีใต้ แต่ก็มีจุดแตกต่างที่เครื่องเคียงและรสชาติ เมนูที่ต้องลองก็คือ ซุนแด ไส้กรอกเลือดสีดำ หรือ Pyongyang Sausage (250 บาท) เป็นไส้กรอกข้าวผสมเลือดหมูและเครื่องเทศ กินคู่น้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน อีกเมนูห้ามพลาดคือ บะหมี่เย็นพยองยาง (260 บาท) เส้นทำจากบุก และพิเศษตรงที่ไม่สามารถแชร์กับเพื่อนร่วมโต๊ะได้ บังคับต้องสั่งของใครของมันเท่านั้น

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00-20.30 น.
เดินทางโดย BTS อโศก

 • Restaurants
 • อาหารเกาหลี
 • คลองเตย

ร้านบาร์บีคิวสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟทุกเมนูด้วยรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ เนื่องจากเจ้าของร้าน เชฟคิม อินจิน ผู้ซึ่งครอบครัวเปิดกิจการร้านอาหารเกาหลีอยู่หลายแห่งในโซล และตัวเชฟเองก็เรียนจบจากสถาบันทำอาหารชื่อดัง จึงอยากเปิดร้านอาหารที่นำเสนอรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ แบบไม่ดัดแปลงให้คนไทยได้ลอง

บันจู (Banjoo) เปิดอยู่บนชั้น 2 ของศูนย์การค้า Mille Malle (มิลลี มอลลี่) ในซอยสุขุมวิท 20 โดยจานแรกที่เราแนะนำให้สั่งคือ เซ็ตเครื่องเคียงสไตล์เกาหลี บันชัน (จานละ 120 บาท) ที่มีทั้งเมนูคุ้นตาและแปลกใหม่น่าลอง ส่วนไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ เนื้อบาร์บีคิว ที่ร้านจะย่างเนื้อสีสวยๆ ให้เราเห็นกับตา ก่อนตัดแบ่งให้กินกันร้อยๆ เนื้อสัมผัสนุ่มจนประทับใจสุดๆ

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 12:00-15:00 และ 17:00-23:00
การเดินทาง BTS พร้อมพงษ์

การโฆษณา
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • อาหารเกาหลี
 • อารีย์

โชอา (Joha) ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ เป็นร้านที่มีบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟอาหารรสชาติต้นตำรับจากปูซาน เมืองตอนใต้ของประเทศเกาหลี การตกแต่งของที่นี่ไม่เหมือนกับร้านอาหารเกาหลีทั่วไป เพราะร้านมาในสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล เน้นใช้สีขาวและดำ แถมยังมีโซนครัวแบบเปิดให้เรานั่งดูเชฟชาวเกาหลีตอนทำอาหารได้อีกด้วย

เมนูที่ร้านจะเป็นเมนูคลาสสิคที่เน้นรสชาติเผ็ดแบบปูซาน อาทิ บิบิมบับ (200 บาท) ข้าวยำเกาหลีที่เสิร์ฟในถ้วยหิน พร้อมด้วยผักและซอสพริกแสนอร่อย
ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
การเดินทาง BTS อารี

 • 3 จาก 5 ดาว
 • Bars
 • เบียร์บาร์
 • ราชเทวี

ใครชอบดูซีรีส์เกาหลีคงรู้กันดีว่าชาวเกาหลีใต้นิยมกินไก่ทอดคู่กับเบียร์เป็นที่สุด (หรือเรียกกันว่า ชิ-แม็ก) ซึ่งที่ร้านอาหารเกาหลีสไตล์เม็กซิกัน ชางวอน เอ็กเพรส (Changwon Express) ก็เน้นเสิร์ฟเมนูคู่อร่อยนี้ให้เราได้ลอง

เจ้าของร้านคือ คุณอัน แทยอง วิศวกรชาวเกาหลีที่ผันตัวมาเป็นเชฟ โดยตั้งใจให้ร้านเสิร์ฟเมนูกินเล่นที่เข้ากันกับเบียร์แท็บ อาทิ ไก่ทอด รามยอน เกี๊ยว หรือฮ็อตดอก ที่แต่ละจานผสมผสานรสชาติของเกาหลีใต้เข้ากับรสชาติเม็กซิกันได้ลงตัว

ร้านมี 2 สาขา ได้แก่ สาขา MRT เพชรบุรี เปิดให้บริการ จันทร์-เสาร์ เวลา 17.00 - 24.00 น. และ สาขา Flow House (MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติฯ) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00 - 24.00 น.

การโฆษณา
GoGi SeKi
GoGi SeKi

GoGi SeKi

โกกิเซกิ ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ที่มาพร้อมเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ และชาบูให้เลือกกินในร้านเดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่ถูกปาก และการให้บริการที่ดี อีกทั้งตอนนี้ร้านกำลังมีโปรโมชั่นต้อนรับให้ทุกคนที่คิดถึงเมนูปิ้งย่างได้แวะมากินอย่างจุใจ ในราคาเริ่มต้นเพียง 399 บาทเท่านั้น

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
การเดินทาง BTS ทองหล่อ

KIANI
kianikorea

KIANI

คีอานิ (Kiani) ร้านอาหารเกาหลีในบรรยากาศอบอุ่น และเปิดโดยชาวเกาหลีแท้ๆ แถมแต่ละเมนูเสิร์ฟด้วยรสชาติต้นตำรับสไตล์โฮมเมด

ร้านเปิดอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก Fifty Fifth Thonglor ในซอยทองหล่อ 2 ซึ่งตอนนี้เปิดให้เราแวะไปนั่งกินได้แบบสบายๆ พร้อมมีเมนูแนะนำ อาทิ บิบิมบับหมู (239 บาท) ซุปเต้าหู้ซีฟู้ด (189-209 บาท) คิมบับหลากหลายไส้ (159-199 บาท) และ เมนูฮ็อตพอต เริ่มต้น 239 บาท

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
การเดินทาง BTS ทองหล่อ

การโฆษณา
Cheonman
Cheonman

Cheonman

ร้านอาหารเกาหลีสไตล์สตรีตฟู้ดที่ตอนนี้มีถึง 2 สาขาแล้ว แห่งแรกอยู่ที่โฮมวิลเลจ ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ สาขาบรรทัดทอง จุฬาซอย 5 เมนูของร้านเน้นเมนูกินง่ายที่ทุกคนคุ้นเคย อาทิ จูกุมิ ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี (499 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวผัดสาหร่าย ไข่กุ้ง และกิมจิ

หรือเมนูอื่นๆ ที่ทุกคนต้องชอบ อย่างเช่น ไก่ทอดเกาหลี ต็อบบกกี รามยอน ซุปกิมจิ ก็มีให้สั่งเช่นกัน

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00 - 20.00 น.
การเดินทาง BTS มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, BTS สนามกีฬาฯ

BORNGA
BorngaTH

BORNGA

ร้านปิ้งย่างของเชฟชาวเกาหลีชื่อดัง เชฟแบค จองวอน ที่เปิดสาขาอยู่ใน 10 ประเทศทั่วโลก โดยสาขาที่ไทยตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ชั้น 2 ตึกบูเลอวาร์ด เรสซิเดนท์ (Boulevard residence)

บอร์นกา จะเน้นเมนูปิ้งย่าง สามารถเลือกได้ทั้งเนื้อวัวหรือเนื้อหมู มีให้เลือกหลายส่วนด้วยกัน อาทิ สามชั้น ซี่โครง หรือเนื้อลายหินอ่อน ส่วนราคาเนื้อเริ่มต้นที่จานละ 300 บาท โดยปกติร้านจะมีบริการย่างให้เรากินที่โต๊ะ ส่วนเครื่องเคียงหรือผักก็สามารถเติมได้ตลอดด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ให้เราลองสั่งมากินคู่กันหลายเมนูเลย

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.30 - 15.00 และ 15.30 - 22.00 น.
การเดินทาง BTS พร้อมพงษ์, MRT สุขุมวิท

การโฆษณา
Dong Won Gak
Dong Won Gak

Dong Won Gak

ร้านอาหารเกาหลีในศูนย์การค้าเค วิลเลจ ที่ให้บรรยากาศราวกับอยู่ที่เกาหลีจริงๆ แถมเชฟก็เป็นคนเกาหลีด้วย ดงวอนกัก มีเมนูให้เลือกเยอะมาก เพราะยกมาให้ครบทั้งเมนูเส้น เมนูข้าว และเมนูผัดต่างๆ ที่ตั้งใจทำให้รสชาติถูกปากคนไทย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าหากแวะไปต้องเจอเมนูที่ถูกปากแน่นอน

เมนูแนะนำ อาทิ จัมปง ก๋วยเตี๋ยวเผ็ด (250 บาท) ทังซูยุก ผัดเปรี้ยวหวานสไตล์เกาหลี (500 บาท) หรือ จาจังมยอน บะหมี่ซอสดำ (220 บาท)

ร้านเปิดให้บริการ วันอังคาร-อาทิตย์ 11.00 - 20.30 น.
การเดินทาง BTS พร้อมพงษ์, BTS ทองหล่อ

Kokinaemsae
Kokinaemsae

Kokinaemsae

ชื่อร้าน โกกิแนมแซ เป็นภาษาเกาหลีที่แปลว่า กลิ่นเนื้อ ฉะนั้นไม่ต้องเดาให้ยากเลยว่าหากก้าวเข้าไปในร้านนี้จะต้องได้กลิ่นหอมของเมนูอะไรเป็นอันดับแรก

ร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์สไตล์อลาคาร์ท ไม่จำกัดเวลา ราคาเริ่มต้นที่ 298-398 บาท มีให้เลือกทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว และซีฟู้ด พร้อมกับเครื่องเคียงสไตล์เกาหลีและน้ำจิ้มหลายแบบ โดยร้านตั้งอยู่ในโครงการ Bizza ย่านบางนา ค่อนข้างมรพื้นที่กว้างขวาง ไม่แน่นอึดอัด

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 - 22.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 - 22.00 น.
การเดินทาง BTS บางนา และต่อด้วยรถสาธารณะ

การโฆษณา
Jinseng Korean Restuarant
Jinseng Korean Restuarant

Jinseng Korean Restuarant

ห้องอาหารเกาหลี จินเส็ง อยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมแมนฮัตตัน สุขุมวิท เป็นบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีที่ตกแต่งสไตล์ดั้งเดิม อีกทั้งคนเกาหลีนิยมมากินที่ร้านนี้กันไม่น้อยเลยด้วย โดยเราสามารถเลือกกินได้ในราคา 359 บาท สั่งเนื้อสัตว์ได้ถึง 7 เมนู ในเวลา 90 นาที หรือ 399 บาท ได้รับเมนูซุปเพิ่มอีก 1 เมนูต่อคน พร้อมมีเมนูอลาคาร์ทอื่นๆ ให้สั่งเพิ่มเช่นกัน อาทิ ซุปกิมจิเต้าหู้ (250 บาท) ข้าวผัดกิมจิ (250 บาท) หรือ ไก่ทอดซอสเผ็ด (290 บาท)

ร้านเปิดบริการ ทุกวัน 11.30 - 23.00 น.
การเดินทาง BTS นานา

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา