Afternoon Tea/Siam Kempinski Hotel Bangkok
Siam Kempinski Hotel Bangkok

อัปเดต 13 อาฟเตอร์นูนที สำหรับคนอยากนั่งชิลจิบน้ำชายามบ่าย

ชวนไปพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ พร้อมกินขนมจิบชาสไตล์อังกฤษ

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Time Out Bangkok editors
Contributors
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

มาอัปเดตกันหน่อยกับชุดชายามบ่าย ‘Afternoon Tea’ จากหลายโรงแรมทั่วกรุงเทพฯ ว่าตอนนี้จะมีที่ไหนน่าตามไปลองบ้าง

เราไม่จำเป็นต้องนัดไปนั่งแฮงเอาต์กันที่คาเฟ่ (แต่ต้องรีบลุก) หรือร้านกาแฟคนแน่นๆ กันอย่างเดียว เพราะอีกไอเดียที่ดีก็คือการชวนกันไปนั่งชิล กินขนมจิบชายามบ่ายกันที่ห้องอาหาร หรือล็อบบี้โรงแรมหรูๆ ที่มาพร้อมบรรยากาศสงบ เบาะนั่งสบาย และเครื่องดื่มพร้อมขนมสุดพิเศษที่รังสรรค์มาอย่างดี

และอีกความน่าสนุกสำหรับเราก็คือ แต่ละที่จะมาพร้อมธีมสุดสร้างสรรค์ให้ไม่น่าเบื่อ หรือมีเมนูพิเศษมาให้ลองกันเรื่อยๆ ดังนั้น ถ้าใครมีก๊วนเพื่อนให้รีบจูงมือกันไปนั่งชิลด้วยกันในบรรยากาศใหม่ๆ หรือถ้าใครอยากไปคนเดียว ก็มีบางแห่งเสิร์ฟอาฟเตอร์นูนทีชุดเล็กให้ด้วยเช่นกัน

 • Restaurants
 • คาเฟ่
 • ราชดำริ
 • ราคา 4 จาก 4

โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย เสิร์ฟชุดน้ำชายามบ่ายให้นั่งเพลิดเพลินกันที่ห้องอาหาร พีค็อก อัลลีย์ โดยในชุดหนึ่งจะรับประทานได้ 2 คน มีทั้งของคาวและของหวานที่รังสรรค์โดยเฮดเชฟของหวานชาวอิตาลี แอนเดรีย โนลี (Andrea Noli) 

ซึ่งในครั้งนี้เชฟมาพร้อมขนมธีมสีสันสดใสที่มีให้เลือกชิมถึง 14 เมนู

เช่น  “Green Tea Yuzu Mousse” ขนมหวานชิ้นสีเขียวที่มีรสชาติตัดกันอย่างลงตัว ระหว่างความขมจากชาเขียว ความเปรี้ยวจากมูสยูสุ และความหวานจากช็อกโกแลต หรือ “Smoked Tuna” ของคาวชิ้นใหญ่เต็มคำหอมกลิ่นรมควันและทรัฟเฟิล ซ่อนความเผ็ดเล็กน้อยจากซอสเมนไทโกะ เสริมความกรุบกรอบด้วยแผ่นอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมน้ำชาสำหรับ 2 ท่าน ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 12 รสชาติ หรือใครอยากเลือกดื่มน้ำสมุนไพรก็ได้

เซ็ตน้ำชายามบ่าย ราคาชุดละ 2,500 บาท++ สำหรับ 2 คน ให้บริการตั้งแต่เวลา 13:00 - 17:00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ 02 846 8888 หรือ bkkwa.fb@waldorfastoria.com

 

 • Bars
 • เลาจน์
 • เพลินจิต

โรงแรมดิ โอกุระ เสิร์ฟชุดน้ำชาในธีม “ซากุระ” ให้ทุกคนมานั่งเพลิดเพลินกันได้ที่ห้องอาหาร Up & Above Bar บนชั้น 24 ของโรงแรม โดยชุดน้ำชาชุดนี้แน่นอนว่าได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น

หากใครอยากตามไปลิ้มลอง จะได้พบกับเมนูอย่างเช่น Sakura Lychee Cheese Cake, Sakura Water Cake Kinnako Crumble หรือ Crispy Sakura Ball โดยทุกคนสามารถเลือกจับคู่อาหารกับเครื่องดื่มได้ 3 แบบ ได้แก่ ชาหรือกาแฟ สปาร์กลิง หรือแชมเปญ 

ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับเครื่องดื่ม คือ ชาหรือกาแฟ ราคา 1,750 บาท/ชุด สปาร์กลิง ราคา 2,350 บาท/ชุด และแชมเปญ 3,500 บาท/ชุด

อาฟเตอร์นูนที เปิดให้บริการเวลา 14:00 - 17:00 น. ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2565 สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ 02 687 9000 หรือ email: fb.concierge@okurabangkok.com

การโฆษณา
 • Hotels
 • สยาม

ชุดน้ำชายามบ่ายล่าสุดจากสยาม เคมปินสกี้ ได้ศิลปินนักวาด ‘Jirayu Koo’ มาคอลแล็บฯ ด้วย ในชื่อเซ็ตว่า “Summery Dream โดยทุกคนจะได้เห็นลวดลายจากศิลปินบนขนม เป็นการร่วมมือกันระหว่างนักวาดและเฮดเชฟขนมหวาน แฟรงส์ อิสเทล ของโรงแรม

เมนูที่ทุกคนจะได้ชิม เช่น มาการองพิมพ์ลายคาแร็กเตอร์กลม-กลม, เค้กรูปทรงพีระมิด, ขนมปังชูว์ทรัฟเฟิลดำ, ข้าวเกรียบสาคูหมึกดำสลัดกุ้ง หรือ ครีมชีสที่หน้าตาเหมือนสวนดอกไม้ฤดูร้อน

Summery Dream Afternoon Tea ราคาชุดละ 1,290++ บาท รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับหนึ่งท่าน และของที่ระลึกสุดลิมิเต็ด เป็นผ้าเช็ดหน้าพิมพ์ลายกลม-กลม เสิร์ฟทุกวัน ระหว่างเวลา 14:00 - 17:00 น. ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2565 ที่ล็อบบี้โรงแรม หรือหนุมานบาร์ที่อยู่ติดกัน

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02 162 9000 หรือ LINE @SiamKempinskiHotel

Sindhorn Kempinski, Lobby Lounge
Sindhorn Kempinski Bangkok

Sindhorn Kempinski, Lobby Lounge

โรงแรมสินธร เคมปินสกี เตรียมชุดน้ำชายามบ่าย “Chevaa Afternoon Tea” ให้ทุกคนได้นั่งจิบในล็อบบี้เลานจ์ชิลๆ โดยเซ็ตนี้จะมาในสไตล์ยุโรปคลาสสิก มีเมนูให้ชิมพร้อมชาหรือกาแฟ เช่น Peach and Mango Granita, Foie Gras Truffle, Salmon Cone หรือ Shrimp Cocktail

นอกจากนี้ โรงแรมก็มีเซ็ตน้ำชาสำหรับคนรักสุขภาพด้วย คือ “Guilt Free Afternoon Tea” ที่เชฟทำการปรับบางเมนูให้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น และชาววีแกนก็สามารถมาลิ้มลองได้ เช่น Vegan Scone, Tangy Gojuchang spiced tofu & sweet corn tartare หรือ Strawberry & Yuzu Tarte

ชุดน้ำชาทั้ง 2 รูปแบบ ราคา 2,100++ บาท เสิร์ฟระหว่างเวลา 14:00 - 17:00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 02 095 9999 หรือ fb.sindhorn@kempinski.com

 

การโฆษณา
 • Restaurants
 • ราชดำริ

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส ชวนทุกคนมาฉลองวันปิกนิกสากลด้วยกันตลอดทั้งเดือนนี้ จนถึงเดือนกรกฎาคม ด้วยเซ็ตน้ำชาสไตล์ปิกนิกที่จะมาพร้อมตุ๊กตาหมีสุดน่ารัก 

“Picnic with Little JJ” จะเสิร์ฟทั้งของคาวและของหวานมาในกระเป๋าปิกนิก โดยมีเมนูที่เราจะได้ลิ้มลอง เช่น แซนวิชเนื้อปู แซลมอนรมควัน มูสฮอสแรดิชและคาเวียร์ พุดดิ้งน้ำผึ้งมะนาวเจลลี่ยูซุ และมูสคาราเมลมัคคิอาโตรูปน้องหมี  

อาฟเตอร์นูนทีเซ็ตนี้ ราคา 1,800++ บาท สามารถเลือกได้ระหว่างชาหรือกาแฟ ให้บริการตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2565 ระหว่างเวลา 14:00 - 17.00 น. ที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ หรือเดอะ ดรอว์อิ้งรูม

 

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ 02 207 7777 หรือ fb.bangkok@stregis.com

 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • บางรัก

โรงแรม W ชวนทุกคนมานั่งจิบชายามบ่ายในบรรยากาศสวนใจกลางเมืองที่ทุกคนคุ้นเคย โดยตอนนี้เสิร์ฟเป็นชุดน้ำชาสไตล์คลาสสิกชื่อ “Heritage Afternoon Tea” มีความพิเศษตรงทุกคนจะได้ลิ้มลองเบลนด์ชาซิกเนเจอร์ที่ได้รับการออกแบบโดย TWG ด้วย

ส่วนของคาวและหวานที่จะมาพร้อมๆ กันก็อย่างเช่น ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วง เอแคลร์มะขาม เบอร์เกอร์ชาโคลลาบคอหมูย่าง หรือทาร์ตแกงเหลืองรวมมิตรทะเลที่รสชาติเข้มข้นสไตล์ไทยๆ แต่ดูทันสมัย

ชุดน้ำชาราคา 1,450++ บาท ให้บริการระหว่างวันพุธ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14:30 - 17:30 น. สามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 02 344 4025 หรืออีเมล thehouseonsathorn@whotels.com 

การโฆษณา
 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • ราชประสงค์

เอาใจคนชอบกินทุเรียนโดยเฉพาะ ด้วยชุดน้ำชา “Durian Afternoon Tea” จากห้องอาหารอิตาเลียน Ventisi บนชั้น 24 โรงแรมเซ็นทรา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด โดยทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูขนมหลายชนิดที่ทำจากผลไม้ประจำฤดูกาล เช่น มาการองข้าวเหนียวทุเรียน โรลทุเรียนและมันม่วง ทุเรียนทีรามิสุ หรือไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง

สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายนี้ ราคา 888++ บาท เสิร์ฟตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2565 ระหว่างเวลา 6:30 - 22:30 น. สามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 02-100-6255 หรืออีเมล diningcgcw@chr.co.th

ชวนจิบน้ำชายามบ่ายในบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ที่ Yào Restaurant & Rooftop Bar ห้องอาหารจีนบนชั้น 32 ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel Surawongse 

โดยทุกคนจะได้ลิ้มลอง “ชุดน้ำชาคลาสสิกสไตล์จีน” ที่ให้เลือกเสิร์ฟคู่กับชาอู่หลง ชายูนนานผู่เอ๋อ หรือชาดอกไม้ ให้จิบชาไปพร้อมๆ กับอาหารว่างสไตล์จีนปรุงสดใหม่ เช่น ปลาหิมะทอดกับซอสซีอิ๊วดำหวาน เกี๊ยวทอดไส้ปูและชีส เกี๊ยวนึ่งไส้ผักโขมและปลาหมึก ติ่มซำ รังนกว่านหางจระเข้  มาการองไส้ซอสมะม่วง หรือสโคนรสชาดำ 

อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้ ราคา 1,288++ บาท ให้บริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14:00 - 17:00 น. สำรองที่นั่งและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 088 5666 หรืออีเมล mhrs.bkkwo.fb@marriotthotels.com 

การโฆษณา
 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • ราชประสงค์

ต้อนรับฤดูฝนแบบมีสไตล์กับ “Moonsoon Afternoon Tea” ที่ห้องอาหารเฟลเวอร์ โรงแรมเรอแนสซองซ์ ราชประสงค์ โดยชุดน้ำชานี้จะมาพร้อมชาหรือกาแฟ และค็อกเทลฟรีอีก 1 แก้ว ให้นั่งดื่มด่ำกันพร้อมกับของคาวและหวานสีสันสดใส

ชุดน้ำชา Monsoon ราคา 899++ บาท เสิร์ฟทุกวัน เวลา 14:00 - 17:00 น. เริ่มตั้งแต่วันนี้ - สิ้นเดือนกันยายน 2565 ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า 1-2 วัน และสอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ผ่าน เบอร์ 02 125 5000 หรือ LINE @renaissancebkk 

 • Hotels
 • สาทร

โรงแรมสุโขทัย ชวนทุกคนมาดื่มด่ำยามบ่ายไปกับชุดน้ำชาอันสวยงามที่มาในธีม​ “ไข่มุก” ที่เป็นการคอลแล็บฯ กับ มธรา แบรนด์เครื่องประดับไข่มุกของไทย โดยชุดน้ำชานี้มีชื่อว่า “Legacy of Pearls” ส่วนผู้รังสรรค์เมนูต่างๆ ก็คือเชฟ Antonio Yang หัวหน้าพ่อครัวขนมของโรงแรม 

เมนูที่ทุกคนจะได้ลิ้มลอง เช่น Poached Oyster, Ricotta Truffle Mousse Puff Pastry,  หรือ Chicken liver mousse with orange pearl


“Legacy of Pearls” ราคา 1,450++ บาท เสิร์ฟให้นั่งเพลิดเพลินกันที่ Lobby Salons ของโรงแรม ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ระหว่างเวลา 13:30 - 16:30 น. ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2565  สอบถามเพิ่มเติหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02-344-8888 หรืออีเมล promotions@sukhothai.com

การโฆษณา
 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • เจริญกรุง

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เสิร์ฟชุดอาฟเตอร์นูนที “The Royal Collection” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นทางที่รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ได้เสด็จประพาส โดยนำเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารชั้นเลิศ 

อาหารต่างๆ จะเสิร์ฟมาในกรงนกสีทองสามชั้น มีเมนูไฮไลต์ เช่น ‘The French Choux Swan’ ชูครีมรูปหงส์สีสันสดใสสไตล์ฝรั่งเศสAustralian Lamington’ เค้กลามิงตันดั้งเดิมสูตรออสเตรเลีย ‘Vietnamese Coffee Tart’ ทาร์ตกาแฟสไตล์เวียดนาม หรือ ‘Malaysian Pandan Chiffon Cake’ ชิฟฟอนเค้กใบเตยแบบมาเลเซีย ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

The Royal Collection Afternoon Tea ราคา 1,999++ บาท ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14:00 - 18:00 น. ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนนี้ สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 236 7777 หรืออีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com 

 • Hotels
 • เจริญกรุง
 • ราคา 4 จาก 4

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล พร้อมเสิร์ฟชุดน้ำชาให้ทุกคนเพลิดเพลินด้วยกันได้ที่ The Authors’ Lounge ห้องน้ำชายามบ่ายในตำนานที่ใครๆ ก็ต้องลองแวะไปสัมผัสสักครั้ง เพราะนอกจากการตกแต่งที่สวยงามและวิวยามพระอาทิตย์ตกที่น่าเฝ้ารอ ที่นี่ก็มีเซ็ตน้ำชายามบ่ายให้เลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกัน

โดยทุกคนจะเลือกได้ระหว่าง “Summer Afternoon Tea Set” ชุดน้ำชายามบ่ายประจำฤดูร้อน หรือ “The Oriental Afternoon Tea Set” ชุดน้ำชาแบบไทย หรือ “Vegan and Gluten-Free Afternoon Tea Set” ชุดน้ำชายามบ่ายสำหรับชาววีแกนและเป็นเมนูปราศจากกลูเต็นด้วย

สำหรับราคาทุกรูปแบบ เริ่มต้นที่ 1,500 บาทต่อท่าน สามาถเลือกได้ระหว่างชาหรือกาแฟ และ 2,200 บาทต่อคน จะได้รับแชมเปญ 1 แก้ว พร้อมเลือกระหว่างชาหรือกาแฟ สำหรับ The Authors’ Lounge เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 - 17:00 น.

สอบถามหรือจองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02 659 9000 หรืออีเมล mobkk-restaurants@mohg.com

 

การโฆษณา
 • Hotels
 • โรงแรมเชน
 • เจริญกรุง

โรงแรมโฟร์ซีซั่น พร้อมเสิร์ฟอาฟเตอร์นูนทีให้ทุกคนตามไปสัมผัสกันได้ที่ The Lounge บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมที่มีมุมสงบๆ ให้น่าชวนกันมานั่งชิล โดยเซ็ตน้ำชาที่ทุกคนจะได้ลิ้มลองจะเต็มไปด้วยของคาวและหวานที่หลากหลาย เสิร์ฟให้ชิมคู่กับชาหรือกาแฟ

เมนูที่มี เช่น Lemongrass & Coconut Soft Cream, Foie Gras Mille Feuille, White Asparagus & Herb Tartlet , Smoked Salmon Sphere, Lemon Passion Fruit Mousseline หรือ Espresso Dacquoise With Coffee Sable ก่อนปิดท้ายด้วยไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟชวนเรียกความเย็นสดชื่น

ชุดน้ำชานี้ราคา 1,450++ บาท/คน ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00 - 17:00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-032-0888

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา