Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich/Time Out Bangkok

ชิมสำรับข้าวแกงแบบอินเดียใหม่ จาก Blue Elephant

ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อยากชิมอาหารอินเดียเบาๆ สักหนึ่งมื้อที่บ้าน

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

ใครที่ยังไม่เคยลองชิมฝีมืออาหารของ ‘เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้’ แห่งร้านอาหารไทย Blue Elephant ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง เราว่านี่เป็นโอกาสดีที่ทุกคนจะได้ชิมฝีมือเชฟนูรอแบบไม่ต้องต่อคิวจองโต๊ะ 

เพราะตอนนี้เชฟและทีมร้านอาหารได้แตกไลน์ทำแบรนด์เดลิเวอรีเป็นของตัวเองแล้ว ในชื่อ ‘Azian by Blue Elephant’ เปิดตัวด้วยแกงแบบไทยและอินเดีย โดยเฉพาะอย่างหลังเป็นอาหารที่เชฟนูรอหลงใหลแบบที่เคยไปเรียนถึงประเทศถิ่นกำเนิดเลยทีเดียว พอบวกกับประสบการณ์อาหารกว่า 40 ไม่แปลกที่หลายคนจะบอกว่าเมนูแกงฝีมือเชฟนูรอไม่เป็นรอง

Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich

เมนูเดลิเวอรีของ Azian มีทั้งข้าวแกงไทย ข้าวแกงอินเดีย เมนูฮาลาล และเมนูย่างสะเต๊ะ เมนูที่เราได้ชิมคือ “ข้าวหมกเนื้อสไตล์อินเดีย (129 บาท)” หรือ ข้าวบริยานี ที่หลายคนรู้จักกัน เมนูนี้เป็นอาหารฮาลาลด้วย โดยในกล่องจะแยกทุกอย่างมาให้เราจัดใส่จานเอง คำแรกที่ได้ชิมก็ทำให้รู้สึกชอบความหอมร่วนของเม็ดข้าวที่ไม่นิ่มหรือแข็งเกินไป ส่วนเนื้อก็นุ่มมีรสชาติทุกชิ้น กินคู่กับน้ำจิ้มที่มีรสเปรี้ยวเผ็ดแล้วเข้ากันดีจนอยากกินต่อไปเรื่อยๆ

อีกเมนูคือ “ข้าวแกงไก่ติกก้ามาซาร่า (140 บาท)” ข้าวแกงกะหรี่สไตล์อินเดีย เป็นข้าวหุงขมิ้นเม็ดร่วนสวย กินคู่กับแกงไก่เนื้อนุ่ม รสเข้มข้นจากเครื่องเทศและสมุนไพร ถ้าหากใครอยากชิมแกงอินเดียที่รสชาติไม่หนัก หรือมันจนเลี่ยนเกินไป เราว่าเมนูนี้เหมาะมาก

Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich
Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich

สุดท้ายคือ “สะเต๊ะไก่ (75 บาท)” ในชุดหนึ่งจะมีไก่สะเต๊ะ 5 ไม้ มาพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาดที่ขาดไปไม่ได้เลย แม้เนื้อไก่อาจดูไม่ชุ่มฉ่ำเพราะมีมันแทรกน้อย ซึ่งก็มีหลายคนที่ชอบแบบนี้มากกว่า แต่พอชิมเนื้อไก่แล้วกลับนุ่ม มีรสชาติ และไม่แห้งฝาดอย่างที่คิดเลย ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มจะยิ่งได้รสชาติกว่าเดิม

Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich

นอกจากเมนูแกงอินเดียที่มีให้เลือกอีกหลายอย่าง Azian by Blue Elephant ก็ยังมีเมนูแกงไทยอื่นๆ ด้วย อาทิ แกงเขียวหวาน แกงเผ็ดเป็ดย่าง มัสมั่น แกงเนื้อใบยี่หร่า เป็นต้น โดยทุกเมนูจะปรุงให้สดใหม่ตามออเดอร์ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 75 - 160 บาทเท่านั้น แต่ละเมนูจะส่งมาให้เราในถุงซีลแบบมิดชิด ก่อนร้านจะนำใส่กล่องส่งให้เราอีกที ทำให้ไม่ต้องกลัวน้ำแกงหกเลอะเทอะระหว่างทาง ส่วนปริมาณก็เหมาะสำหรับคนอยากกินอาหารอินเดียให้อิ่มในหนึ่งมื้อแบบไม่หนักท้องจนเกินไป

สามารถสั่งอาหารได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 - 19.30 น. ติดต่อสอบถามและสั่งอาหารได้ที่ เบอร์ 02 115 9830, 080 070 1771 หรือ Line: @azian หรือสั่งผ่านแอปฯ เดลิเวอรี Grab, Lineman (ส่งจากครัวในซอยสุขุมวิท 13)

Blue Elephant
Kenika Ruaytanapanich
เรื่องเด่น
    เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
      การโฆษณา