เติมความหวานให้ชีวิตด้วยโดนัทจาก 5 ร้านที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

ถ้าไม่อยากพลาดโดนัทดีๆ บอกเลยว่าต้องรีบตามไปชิม

Drop by dough donuts
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
โดย Suriyan Panomai |
Advertising

ภาพที่คนกรุงเทพฯ แห่กันไปต่อคิวยาวเหยียดหน้าสยามพารากอน เพื่อซื้อโดนัท Krispy Kreme ตอนที่เพิ่งเข้ามาเปิดสาขาในเมืองไทยใหม่ๆ น่าจะช่วยยืนยันได้ดีว่าคนกรุงเทพฯ นี่ก็คลั่งไคล้โดนัทไม่น้อยอยู่เหมือนกัน ซึ่งปรากฏการณ์คลั่ง Krispy Kreme นี้ก็เป็นกระแสอยู่พักหนึ่งก่อนจะค่อยๆ เงียบไป

แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้เทรนด์โดนัทในกรุงเทพฯ จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบร้าน Craft Donut ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วกรุงเทพฯ วันนี้เราเลยรวมร้านโดนัทคุณภาพมาฝากเผื่อใครอยากตามไปเติมความหวานให้ชีวิต

Drop by dough donuts
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok
Restaurants, คาเฟ่

Drop by Dough

บางนา
4 จาก 5 ดาว

เจ้าของร้านนี้คือเจ้าของเพจ Oats X Somewhere หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของเมืองไทย เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน โดนัทร้านนี้ทำจากแป้งนำเข้าจากเกาหลี มีความเหนียวนุ่ม ส่วนรสชาติก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เช่น รสราสเบอร์รี่ที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบ รสมะพร้าวอ่อนที่เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยเกล็ดมะพร้าวอบแห้ง หรือจะเป็นแครมบรูว์เลรสวนิลาเคลือบน้ำตาลลนไฟ และยังมีเมนูกาแฟให้เลือกดื่มคู่กันอีกหลายเมนู

Tim Hortons
DavilYou
Restaurants, ร้านกาแฟ

Tim Hortons

จุฬาฯ-สามย่าน

Tim Hortons ร้านกาแฟและขนมอบยอดนิยมจากแคนาดา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1964 โดยนักกีฬาฮอกกี้ชื่อดัง Tim Hortons ปัจจุบันถือว่าเป็นแบรนด์ร้านกาแฟและโดนัทที่ประสบความสำเร็จที่สุดแบรนด์หนึ่ง ด้วยจำนวนสาขาที่มากกว่า 4,850 สาขาทั่วโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการที่สามย่าน มิตรทาวน์ แฟนๆ Tim Hortons คงไม่รีรอที่จะไปลองชิมมาแล้วทั้งเครื่องดื่มและขนมอบสารพัดเมนู แต่ถ้าใครยังไม่เคยไป เราขอแนะนำเมนูที่ห้ามพลาดอย่าง Timbits (เริ่มต้น 10 บาท / ชิ้น) โดนัททอดชิ้นพอดีคำที่อร่อยจนหลายๆ คนยกนิ้วให้ Old-fashioned glazed donut (30 บาท / ชิ้น) โดนัทชิ้นใหญ่ขึ้นมาหน่อย อร่อยด้วยแป้งโดนัทนุ่มๆ โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่งเพิ่มความหวาน และ Boston cream donut (30 บาท / ชิ้น) เมนูอาหารคาวก็มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น แซนวิชและแรปต่างๆ (เริ่มต้น 95 บาท) และพิเศษสุดๆ กับเมนูเฉพาะสาขาในไทย เช่น BBQ Pulled Pork Panini Sandwich (140 บาท) และ Tuna Grilled Cheese Melt (125 บาท) กินทั้งของหวาน ของคาวแล้ว ก็ต้องจิบเครื่องดื่มให้ลื่นคอกันหน่อย โดยเมนูเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบก็คือ Iced Cappuccino (เริ่มต้น 100 บาท) Tim Hortons Double Double coffee (75 บาท) และ Creamy Chills (เริ่มต้น 115 บาท)

Advertising
Cream donut
Tanisorn Vongsoontorn
Restaurants, คาเฟ่

Cream

สีลม
3 จาก 5 ดาว

ร้านนี้มีเจ้าของเดียวกับร้าน Flour Flour ร้านโดนัทโฮมเมดชื่อดังจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาย่อยในกรุงเทพฯ ที่ซอยสีลม 7 ความพิเศษของโดนัทร้านนี้อยู่ที่แป้งบริออชที่ได้จากการหมักยีสต์เอง มีโดนัทหลายรสให้เลือก เช่น Lemon meringue โดนัทไส้รสเลมอนครีมออกเปรี้ยวนิดๆ กับเมอแรงก์เบิร์นไฟ Salted caramel crème brûlée โดนัทไส้ salted caramel โรยเกลือ รสชาติหวานเค็มลงตัว รวมถึง Kinako โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น ไส้ครีมถั่วเหลืองโรยผงคินาโกะ และ Cinnamon โดนัทคลุกน้ำตาลผสมซินนามอนหอมๆ ใครอยากชิมต้องรีบมาตั้งแต่ร้านเปิด เพราะของหมดไวมาก

The Clucking Donut
The Clucking Donut
Restaurants, อาหารอเมริกา

The Clucking Donut

ห้วยขวาง
4 จาก 5 ดาว

ร้านไก่ทอดสไตล์ Southern American ที่ขึ้นชื่อเรื่องโดนัทสไตล์อเมริกันคลาสสิก เมนูปีกไก่ทอดร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับเค้กเมเปิ้ลและแตงกวาดองที่ทางร้านทำเองคือเดอะเบสต์ นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูโดนัทหลากหลายรสชาติให้ชิม ไม่ว่าจะเป็น และโดนัทวานิลลาเคลือบน้ำตาล, บราวน์บัตเตอร์ และช็อกโกแลตและคาราเมลที่ท็อปด้วยวิปครีมเนื้อเนียนนุ่ม

Advertising
Brassica donut
Tanisorn Vongsoontorn
Restaurants, อาหารอเมริกา

Brassica

เย็นอากาศ
3 จาก 5 ดาว

ร้านไก่ทอดในย่านนางลิ้นจี่ร้านนี้ นอกจากไก่ทอดรสเด็ดแล้ว ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของโดนัท โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างโดนัทไส้ครีมสไตล์บอมโบลินี เน้นรสชาติง่ายๆ แต่อร่อยโดนใจอย่างรสช็อกโกแลตและวานิลลา โดยมีทีเด็ดเป็นแป้งโดนัทเนื้อนุ่ม

เมนูโดนัทน่าลองจากร้านอาหารอื่นๆ

Little Donkey
Sereechai Puttes/Time Out Bangkok

Mama Donut at Little Donkey

Little Donkey ร้านอาหารดังจากบอสตัน สาขา 72 Courtyard ย่านทองหล่อ มีเมนูโดนัทสุดสร้างสรรค์ที่เราอยากแนะนำ นั่นคือ Mama Donut ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า มาม่า ไปทอดจนเป็นทรงกลมเหมือนโดนัท ข้างในคือไส้ต้มยำกุ้ง โปะด้วยไข่แดงด้านบนอีกที ผลลัพธ์คือความอร่อยลงตัว โดดเด่นด้วยรสชาติเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ ของต้มยำที่ถูกปากคนไทยแน่นอน

Maple and bacon donut at H Dining

H Dining คาเฟ่แนวสแกนดิเนเวีย ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 มีหลายอย่างที่เราประทับใจ หนึ่งในนั้นคือเมนูขนมอบที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริงๆ โดยเฉพาะ Bacon and maple donut โดนัทเคลือบเมเปิลไซรัปท็อปด้วยเบคอน ที่เราขอยกให้เป็นเมนูที่คนรักโดนัทต้องมาลองชิม

Advertising