Landhaus
Landhaus

10 ร้านขนมปังหอมกรุ่น ที่จะทำให้บ้านของคุณหอมอบอวล

เบื่อเมนูข้าวกันแล้วหรือยัง? ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาสั่งขนมปัง กินคู่กับชาหรือกาแฟดูสักมื้อหน่อยไหม

Kenika Ruaytanapanich
เขียนโดย
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

เอาใจคนรักการกินแป้งกันบ้าง กับเมนูขนมปังเบเกอรี่ที่แสนน่าคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบเนื้อนุ่มฟู เหมาะสำหรับทำแซนด์วิชกินมื้อเช้า ครัวซองต์หอมกลิ่นเนยกับโดนัทหลากหลายแบบ ก็น่าสั่งมากินเป็นมื้อของว่างระหว่างวัน หรือจะเป็นขนมปังไส้อาหารคาวที่สามารถกินแทนข้าวได้เลย ก็เป็นมื้อง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยรสชาติที่น่าติดใจ

พูดแบบนี้แล้วก็ทำเอาอยากเดินเข้าเบเกอรี่ร้านประจำเสียเดี๋ยวนี้ ทว่าตอนนี้อาจยังทำเช่นนั้นไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากหากอยากเปลี่ยนเมนูเดิมๆ มากินขนมปังกันสักมื้อ เพราะตอนนี้ร้านเบเกอรี่เจ้าโปรดของใครหลายคน พร้อมส่งขนมปังหอมๆ อบสดใหม่ให้เรากินได้ถึงบ้านแล้ว

Susan Croissant

ร้านขึ้นชื่อกับเมนู ครัวซองต์สไตล์โฮมเมด ที่ทำหลายคนติดใจกับเนื้อสัมผัสของแป้งที่ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม พร้อมกับไส้หลากหลายที่ให้มาแบบเต็มอิ่ม และนอกจากเมนูครัวซองต์ ร้านก็มีเมนูน่ากินอย่าง Frido เป็นขนมครัวซองต์ผสมโดนัท (เรียกอีกชื่อว่า โครนัท) ร้านใช้แป้งครัวซองต์ทำให้อยู่ในรูปโดนัท ก่อนสอดไส้ตรงกลางและโรยท็อปปิ้งน่ากิน

เมนูแนะนำ ได้แก่ ครัวซองค์ไข่เค็มลาวา (35 บาท) ครัวซองต์ผักโขม (32 บาท) โครนัทคัสตาร์ดครีมและราสป์เบอร์รี่ (159 บาท) และ โครนัทเบคอนครีมเห็ด (159 บาท)

ช่องทางการสั่ง: Line Man หรือ Line @susan.c ส่งฟรีเมื่อยอดซื้อครบ 500 บาท หรืออยู่ภายในระยะ 5 กิโลเมตร

Custard Nakamura

ร้านขนมปังชื่อดังใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ที่หลายคนแนะนำให้ลอง เมนูส่วนใหญ่เป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกหลายชนิด ตั้งแต่ขนมปังแถว ขนมปังทอดมีไส้ แซนด์วิช โดนัท หรือขนมอบต่างๆ แถมราคาก็เรียกว่าคุ้มค่าด้วย

เมนูขายดีอย่างเช่น คัสตาร์ดชาเขียว (30 บาท) ขนมปังวอลนัท (72 บาท) โดนัทไส้แกงกะหรี่หมู (30 บาท) หมูสับผสมมันบดทอด (22 บาท) แซนด์วิชสตรอวเบอร์รี่ (100 บาท)

ช่องทางการสั่ง: Line Man หรือเบอร์โทร 02-259-9630

การโฆษณา

Brioche from heaven

ร้านขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส ของ เชฟไก่–ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย เมนูเด่นประจำร้านก็คือ บริยอช ขนมปังเนื้อหนานุ่มหอมเนย มีรสชาติและท็อปปิ้งหลากหลายให้เลือก แถมชิ้นหนึ่งอาจต้องแบ่งกิน 2 คนถึงจะหมด ขนมที่ร้านอบสดใหม่ทุกวัน และไม่ได้มีแค่บริยอชเท่านั้น ขนมอื่นๆ อาทิ ทาร์ต สโคน ครัวซองค์ เค้ก ก็มีอีกด้วย

เมนูแนะนำอย่างเช่น Brioche from heaven เมนูซิกเนเจอร์รสซินนามอน ราดด้วยคาราเมลชุ่มฉ่ำ Yuzu Meringue ทาร์ตยูสุอีกหนึ่งเมนูขายดี

ช่องทางการสั่ง: สั่งแบบ Takeaway ได้ที่ร้าน เบอร์โทร 064-847-0049 หรือสั่งผ่าน Lalamove, Lineman

Landhaus Bakery

ขนมปังที่ร้านนี้ใช้วิธีทำสไตล์บาวาเรียน และเป็นสูตรต้นตำรับเดียวกับร้านเบเกอรี่ Gragger & Cie เจ้าดังในออสเตรีย ซึ่งวิธีดังกล่าวถือเป็นเอกลักษณ์ของประเทศออสเตรียและเยอรมนี ขนมปังที่ได้จึงกินแล้วอยู่ท้องเพราะเนื้อแน่น ไม่เหมือนกับขนมปังแถวที่เรากินทั่วไป อีกทั้งขนมปังทุกชิ้นในร้านจะอบใหม่ทุกเช้าด้วยเตาอบแบบ woodfire ซึ่งร้านสั่งทำขึ้นพิเศษตามแบบของร้านที่ประเทศออสเตรีย

เมนูขนมปังแนะนำก็มี Almond Croissant (80 บาท) ครัวซองต์ไส้ครีมอัลมอนด์ Apfelstrudel (160 บาท) สตรูเดิลแอปเปิล แป้งบางหลายชั้นที่ห่อไส้แอปเปิลไว้ก่อนนำไปอบ หรือขนมปังแซนด์วิชพร้อมกินเป็นมื้อ

ช่องทางการสั่ง: ส่งข้อความผ่าน Facebook หรือเบอร์โทร 02-165-0322 (ส่งฟรีในระยะ 2 กิโลเมตร)

การโฆษณา
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • คาเฟ่
 • บางนา
 • ราคา 2 จาก 4
 • แนะนำ

ร้านโดนัทที่มีสูตรลับเฉพาะสไตล์โฮมเมด โดนัทร้านนี้ใช้แป้งนำเข้าจากเกาหลี ทำให้มีความเหนียวนุ่ม และได้รสชาติแปลกใหม่ด้วยการมีไส้ตรงกลาง รสชาติโดนัทแนะนำ อาทิ Kyoto Hojicha โดนัทสอดไส้โฮจิฉะ และเคลือบโฮจิฉะด้านบนอีกรอบ Nutella & Hazelnut ชิ้นนี้เป็นนูเทลล่าโรยถั่วเฮเซลนัทด้านบนเพิ่มความกรุบกรอบ และ Mango Kati โดนัทไส้แยมมะม่วง ราดด้วยครีมกะทิด้านบน เป็นเมนูรับหน้าร้อนของร้าน

ช่องทางการสั่ง: LINE @dropbydough หรือ Line Man

 • Restaurants
 • ร้านเบเกอรี่
 • รัตนโกสินทร์

ร้านขนมปังไส้อาหารไทยที่ร้านคิดค้นสูตรเอง หากินได้ที่นี่ที่เดียว ตัวขนมปังเป็นสไตล์ฝรั่งเศสที่เนื้อเหนียวนุ่มและหวานนิดๆ พอกินกับไส้อาหารไทยที่มีรสจัดจึงเข้ากันดี ไส้ขนมปังมีทั้งคาวหวาน อาทิ ไส้ปูผัดผงกะหรี่ (85 บาท) ไส้กะเพราไก่ไข่ดาว (50 บาท) ไส้ฝอยทองและซอสครีมมะพร้าว (50 บาท) และส้ลูกตาลมะพร้าวอ่อน (50 บาท)

นอกจากนี้ก็มีเมนูมินิพายอีกสองไส้ คือ แกงเขียวหวานไก่ (80 บาท) และ หอยลายผัดพริกเผา (80 บาท) 

ช่องทางการสั่ง: สั่งที่ร้านแบบ Takeaway ได้ทั้ง 2 สาขา คือ ประตูผีและเอ็มควอเทียร์ หรือสั่งผ่าน Line Man หรือส่งข้อความ Facebook หรือเบอร์โทร 02-550-6315 และ 088-003-5882

การโฆษณา
 • 3 จาก 5 ดาว
 • Bars
 • คาเฟ่และบาร์
 • สีลม
 • ราคา 2 จาก 4
 • แนะนำ

ร้านขนมปังโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งครัวซองต์ โทสต์ โดนัท และแซนด์วิช โดยเมนูแนะนำที่หลายคนนิยมสั่งกันช่วงนี้ก็คือ เซ็ตมินิครัวซองต์ ไส้แน่นเต็มชิ้น หอมกลิ่นเนย มีให้เลือกทั้งหมด 7 รสชาติ ได้แก่ ครีมนม ครีมซอสคุ้กกี้ ไข่เค็ม โอริโอ้ มัทฉะ โฮจิฉะ และ เครมบรูเล่ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทต่อชิ้น

ช่องทางการสั่ง: Line Man หรือ Line @kokopan และเบอร์โทร ‭095-654-4560‬

Brix

ร้านขนมที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันดี ทุกเมนูทำสดใหม่ทุกวัน เมนูแนะนำอย่างเช่น แพนเบอร์เกอร์ ขนมปังแพนเค้กประกบไส้หลากหลาย อาทิ สตรอวเบอร์รี่ครีมสด หรือมิลก์ช็อกโกแลต และอีกเมนูขายดีจนต้องจองล่วงหน้า เบนเย่ (Beignet) โดนัทสไตล์ฝรั่งเศสสอดไส้เยิ้มๆ โดยมีรสใหม่ล่าสุดคือ ครีมนมช็อกโกแลตฮอกไกโด

ช่องทางการสั่ง: Line @brixdessertbar หรือส่งข้อความผ่าน Facebook หรือเบอร์โทรแต่ละสาขา ได้แก่ 02 129 4836 (สยามพารากอน) 02 288 0327 (ไอคอนสยาม) และ 02 003 3319 (เซ็นทรัลลาดพร้าว)

การโฆษณา

James Boulangerie

ร้านเบเกอรี่ของ เชฟเจมส์–พชร เถกิงเกียรติ เชฟจบจากสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต อีกทั้งเป็นผู้ชนะจากรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอีกด้วย ร้านอยู่ในย่านพรานนก และมีเมนูเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์รถไฟ (85 บาท) คานาเล่ (60 บาท) มาดากัสกา เบอร์บอน วานิลลาสโคน (85 บาท) และเมนูซิกเนเจอร์ ควินอามาน ที่มีหลายรสชาติ

ช่องทางการสั่ง: Line Man หรือสั่งที่ร้านแบบ Takeaway เบอร์โทร 064 9589 588

 

Baker Bricks

ร้านสโคนที่มีหลากหลายรสชาติเวียนมาให้ชิมอยู่เสมอ และมีขั้นตอนกรรมวิธีในการอบที่ทำให้สโคนมีสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน โดยมีรสชาติประจำคือ Plain (55 บาท) เป็นรสออริจินัลขายดี Cocoa Chocolate Chips (60 บาท) และ Pearl sugar (60 บาท) 

ช่องทางการสั่ง: Lineman, Foodpanda หรือ Line @bakerbricks และเบอร์โทร 088-626-4244, 

เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา