Sarath N. Chocolatier
Sereechai Puttes / Time Out Bangkok

เช็กอิน 3 คาเฟ่ช็อกโลแลตในกรุงเทพฯ ร่วมฉลองวันช็อกโกแลตโลก

ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้ช็อกโกแลตที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

Suriyan Panomai
เขียนโดย
Suriyan Panomai
การโฆษณา

7 กรกฎาคมของทุกปี ถูกยกให้เป็น ‘วันช็อกโกแลตโลก’ หลังจากขนมหวานชนิดนี้เป็นที่รู้จักของชาวยุโรปอย่างกว้างขวางตั้งแต่ปี ค.ศ. 1550 เป็นต้นมา และการกินช็อกโกแลตก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ผู้คนทั่วโลกใช้ฉลองกันในวันนี้ ใครอยากฉลองด้วย Time Out ขอพาไปเช็กอิน 3 คาเฟ่ช็อกโกแลตในกรุงเทพฯ ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้ช็อกโกแลตที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • คาเฟ่
 • พญาไท
 • ราคา 2 จาก 4
คนรักช็อคโกแลตห้ามพลาด! เชฟเป้-สารัตถ์ นิ่มละมัย แชมป์จากรายการ Iron Chef Thailand 2015 และผู้เชี่ยวชาญด้านช็อกโกแลตมานานกว่า 13 ปีได้เปิดคาเฟ่เล็กๆ เลียบถนนสุทธิสารวินิจฉัย ย่านสะพานควาย พร้อมเสิร์ฟเมนูช็อกโกแลตหอมละมุนที่คนรักช็อกโกแลตพลาดไม่ได้เด็ดขาด นอกจากรูปปั้นอุรังอุตังชิ้นโตหน้าร้านที่สร้างสรรค์จากช็อกโกแลตกว่า 70 กิโลกรัม เป็นที่ดึงดูดสายตาของนักท่องเที่ยวละแวกนั้นแล้ว การตกแต่งร้านเรียบๆ เน้นผนังโทนสีดำตัดกับผนังกระเบื้องสีขาว และบาร์ที่ประดับประดาด้วยช็อกโกแลตสีสันสะดุดตากว่า 20 รสชาติแล้ว ร้านนี้ยังพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การคัดเลือกโกโก้ชั้นดีจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และจันทบุรี สู่การหมักเมล็ด คั่วเมล็ด จนได้ออกมาเป็นเมนูดาร์กช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลต และนมมีให้เลือกทั้งของหวานและเครื่องดื่มหลากรส เริ่มต้นเมนูแรกกับ The Triple Bar (195 บาท) เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของมูสนม มูสไวท์ช็อกโกแลต และมูสดาร์กช็อกโกแลต ข้างล่างเป็นบิสกิตช็อกโกแลต เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตบางกรุบ ด้านบนเป็นวนิลาครีมหอมๆ ท็อปด้านบนด้วยโกโก้นิปส์ รสชาติไม่หวานจนเกินไป ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ชื่อว่า Single Origin Hot Chocolate (175 บาท) ที่กลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านไปตั้งแต่อาทิตย์แรกที่เปิดตัว ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่การเทนมช็อกโกแลตร้อนลงบนฝักโกโก้ที่แอบซ่อนด้วยมาชเมลโล่นุ่มๆ อยู่ข้างในเป็นกิมมิคลูกเล่นให้คนกินได้ทำความรู้จักกับหน้าตาของฝักโกโก้ เมื่อทานคู่กัน ให้รสชาติหวานกำลังดี เพราะมีมาชเมลโล่เป็นตัวเชื่อมรสชาติ ที่ร้านยังมีช็อกโกแลตโบงโบงรสชาติใหม่ (60 บาท/ชิ้น หรือ 590 บาท/เซ็ต/12 ชิ้น) ซึ่งเป็นการผสมผสานรสชาติใหม่ระหว่างฝั่งยุโรป และรสชาติแบบไทย รสชาติที่น่าสนใจมีทั้ง
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • คาเฟ่
 • รัตนโกสินทร์
ภราดัยคือร้านช็อกโกแลตคราฟต์ขนาด 2 คูหา ตรงถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว ที่ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวน้ำตาลล้อมรอบไปด้วยกระจกที่สามารถมองเห็นกระบวนการผลิตช็อกโกแลตของทางร้านได้ ความพิเศษของที่นี่คือการใช้เมล็ดโกโก้ที่ปลูกในจังหวัดนครศรีธรรมราช (แถมช็อกโกแลตนม 58% ยังสามารถคว้ารางวัลจากเวที International Chocolate Awards ของปีนี้มาได้อีกด้วย) ซึ่งทางร้านได้พิถีพิถันตั้งแต่การหมักมาจนถึงการทำเป็นผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายเรียกได้ว่าเป็นโรงงานผลิตช็อกโกแลตขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ซิกเนเจอร์ของภราดัยที่มาแล้วต้องลองให้ได้เลยก็คือเมนูเครื่องดื่มอย่าง hot chocolate (100 บาท) และ ice chocolate (100 บาท) ที่ได้รสชาติของดาร์คช็อกโกแลตเต็มๆ นอกจากนี้ยังมี bon bon (35-45 บาท) ช็อกโกแลตสอดไส้หลากหลายรสที่ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้คนรักช็อกโลแลตได้ลองกันด้วย
การโฆษณา
 • 4 จาก 5 ดาว
 • Restaurants
 • คาเฟ่
 • สาทร
ช็อคโกแลตคาเฟ่เจ้าแรกในกรุงเทพฯ ของสองสามีภรรยานักทำช็อคโกแลต ณัฐญา และปณิธิ ชุณหสวัสดิกุล ซึ่งส่งตรงจากไร่โกโก้ในภาคเหนือมาสร้างสรรค์เมนูอร่อยๆ ที่ร้าน บ้านไม้สีฟ้าอมเขียวในซอยนราธิวาส 17 นำไม้จากไร่ที่เชียงใหม่ยกมาสร้างเป็นคาเฟ่ โดยจับมือกับ Bluekoff ผู้ผลิตเมล็ดกาแฟชั้นนำของกรุงเทพฯ สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มต่างๆ เช่น Vanilla Mousse เมนูเครื่องดื่มที่ทำจากช็อคโกแลตจันทบุรี 70% ราดด้านบนด้วยมูสวนิลาและ Orange Blossom เมนูเครื่องดื่มช็อคโกแลตผสมน้ำดอกส้ม รวมไปถึงขนมอย่าง Kad Meringue Ice Choc (160 บาท) เมนูไอศกรีมรสขนมผิง เสิร์ฟคู่กับเมอแรงค์ และซอสช็อคโกแลต เป็นต้น นอกจากคาเฟ่แล้ว บริเวณร้านยังมีโรงงานและครัวสำหรับผลิตช็อคโกแลตบาร์ ส่วนบริเวณด้านหน้ายังมีการขายช็อคโกแลตที่ทำด้วยเมล็ดโกโก้จากเชียงใหม่ จันทบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพรอีกด้วย (ช็อคโกแลตอินฟิวส์กับไวน์ก็มีด้วย)
เรื่องเด่น
  เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ที่คุณน่าจะชอบ
   การโฆษณา